Toan tu duy – Bí quyết để con bám bố, mẹ nhàn tênh

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master tin chắc rằng có lẽ nhiều mẹ cùng có chung suy nghĩ là sao con không đòi hỏi bố làm cho mà lúc nào gọi mẹ trong khi mẹ đang bận đầu tắt mặt tối, bố thì ngồi chơi nhàn hạ.

Theo nghiên cứu mà Toan tu duy tìm hiểu được thì dù là con gái hay trai, có giai đoạn bé sẽ đặc biệt thân với mẹ, luẩn quẩn và trò chuyện cùng mẹ vì đây là giai đoạn bé cần một người lắng nghe và thấu hiểu chúng. Nhưng khi sang 1 giai đoạn khác bé bắt đầu phát triển về thể chất thì chúng dần chuyển sang thích chơi với bố hơn. Tuy nhiên, cũng không nên tạo điều kiện để bé thiên vị ai cả, nó làm ảnh hưởng đặc biệt đến sự phát triển cân bằng của trẻ, lệch lạc về giới tính.

Vậy thì làm sao để con trở nên thân thiết, gần gũi với bố để mẹ có thời gian làm những việc khác? Hãy cùng Toan tu duy tìm hiểu nhé!

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Nguyên nhân khiến trẻ theo mẹ nhiều hơn bố

Theo Toan tu duy thấy thì việc trẻ thích chơi với mẹ hay với bố nó không cố định theo thời gian và theo các trường hợp khác nhau. Theo cách dạy con của người Nhật giai đoạn 1 – 2 tuổi, việc hoàn thiện những kỹ năng xã hội cho trẻ thì so với các bà mẹ, ông bố làm điều này sẽ tốt hơn.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Nhưng các mẹ biết rồi đấy, không biết từ bao giờ, Toan tu duy thấy rằng các bà mẹ lại được gắn trên mình cái trách nhiệm nuôi dạy con cái, hễ có vấn đề gì thì câu đầu tiên các mẹ nhận được đó chính là “ con hư tại mẹ”. Và những ông bố luôn tự giao trách nhiệm cho mình phải làm công to việc lớn như kiếm tiền, xây nhà,… “ chắc chắn” vợ con sẽ vui sướng.

Bận rộn, thiếu trách nhiệm theo như Toan tu duy thấy luôn là hàng rào khiến cha con không có nhiều thời gian dành cho nhau, chơi với nhau, chính vì vậy những bà mẹ thông thái lại một lần nữa phải đứng lên “giao” lại trách nhiệm nuôi con cho chồng. Điều này không chỉ tốt cho chồng bạn, cho con bạn mà theo Toan tu duy còn tốt cho cả bạn nữa. Con sẽ không chỉ yêu mình mẹ và mẹ sẽ có nhiều thời gian để dành cho bản thân hơn, cà phê với hội bạn thân còn bố sẽ có thêm cơ hội chơi với con và quan trọng là con cũng sẽ yêu bố nhiều hơn nữa.

Toan tu duy – Giúp bé làm quen với bố trong giai đoạn 0 – 2 tuổi

Ở giai đoạn này, bé được mẹ cho ăn, thay quần áo, chăm bẵm từ khi lọt lòng nên Toan tu duy nhận thấy rằng bé rất thích vui đùa cùng mẹ. Nhưng hãy san sẻ niềm vui này cho cả bố nữa nhé, hãy thử đổi vai với bố xem sao.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Mỗi buổi sáng, thay vì mẹ nói chuyện, vuốt ve con thì Toan tu duy khuyên bạn hãy lấy bàn tay mũm mĩm đáng yêu của bé vuốt ve khuôn mặt bố đang ngủ và dạy bé nói rằng : “Bố ơi, bố dạy chơi với con đi!”. Lúc này dù buồn ngủ đến mấy thì Toan tu duy tin chắc chẳng có ông bố nào cưỡng nổi sự đáng yêu của bé, tự khắc bố sẽ tập dần thói quen nói chuyện với bé ngay.

Tuy nhiên, lúc đầu bé sẽ rất hay quay sang nhìn mẹ nên Toan tu duy khuyên bạn phải thường xuyên đổi vị trí, hãy ngồi ở đằng sau bố để bé tập dần thói quen nhìn vào cả bố lẫn mẹ vào mỗi buổi sáng.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Giai đoạn 2 – 4 tuổi

Ở giai đoạn này, Toan tu duy nhận thấy rằng bé rất hiếu động, đòi hỏi đủ thứ và đây cũng là giai đoạn quan trọng trong sự phát triển của bé nhất.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Nếu con bạn nói với bạn rằng “Mẹ ơi, con muốn đi vệ sinh” thì hãy hỏi bé:

Con yêu ai nhất ? bé sẽ trả lời “Con yêu mẹ nhất”

Con có muốn mẹ khổ không ? Bé sẽ trả lời “Không”

Vậy nếu đi vệ sinh thì con ra bảo bố cho đi nhé. Bé trả lời  vâng” rối tíu tít ra gọi bố cho đi vệ sinh.

Lúc này bố đang ngồi lướt web nhưng thấy con gọi mình niềm vui như từ đâu ùa về, Toan tu duy tin chắc rằng bố cũng mừng vì mình cũng là người quan trọng không kém trong lòng con. Thế là từ đó trở đi chỉ cần bé nói “con muốn đi vệ sinh”, như một phản xạ bố liền đứng dậy ngay bất kể đang làm việc gì.

Gợi ý của Toan tu duy giúp bé thân với bố hơn

Hay lúc con muốn chơi đồ chơi, Toan tu duy khuyên bạn hãy gợi ý để con ra chơi với bố. Khi được con yêu cầu chơi cùng không bố nào là từ chối cả. Tuy nhiên, một điều bạn cũng nên lưu ý: hãy lựa chọn những đồ chơi trẻ em đòi hỏi tư duy, bé phải suy nghĩ và phù hợp với lứa tuổi để kích thích sự ham muốn chơi đồ chơi cùng bố và có thể chơi được nhiều người, kể cả bố và mẹ đều vào chơi với con cũng được ví dụ như đồ chơi thông minh, đồ chơi xếp hình, đồ chơi lắp ghép,….

Đều như vắt chanh, cứ mỗi chiều tối Toan tu duy tin chắc rằng bố lại cố gắng xong việc sớm về nhà để chơi lắp ghép với con. Giờ thì con đã thân với bố hơn, khéo thân đến mức làm bạn ghen tỵ đấy.

Bài Viết Liên Quan