Toán tư duy – Bí quyết giúp bạn không còn nổi nóng với trẻ

Nuôi dạy con cái theo Toán tư duy không chỉ khó khăn trong việc tìm hiểu phương pháp giáo dục con thích hợp, dạy cho con những điều hay lẽ phải, phân biệt đúng sai mà các bậc phụ huynh còn rất cực khổ khi không thể kiềm chế những cơn nóng giận mà quát mắng con suốt ngày. Nhất là đối với những bà mẹ trẻ, càng nhiều công việc và nỗi lo thì theo Toán tư duy thấy càng dễ nổi nóng với con bất cứ lúc nào.

Thế nhưng Toán tư duy nhận thấy rằng, sau những trận quát mắng, những đòn roi dành cho trẻ nhỏ thì nhiều ông bố bà mẹ luôn thú nhận rằng thực sự hối hận vì đã lỡ nặng lời với con. Nhiều thông tin cũng dạy về cách giáo dục ‘dạy con không đòn roi’ nhưng với nhiều cha mẹ, đó chỉ là lý thuyết mà khi cơn bực tức đến thì Toán tư duy tin chắc mọi điều đó sẽ được quên đi nhanh chóng. Vậy có cách nào để cho con nghe lời mà mẹ vẫn chỉ cần nói nhẹ nhàng không cần kêu gào, quát tháo không? Hãy cùng Toán tư duy tham khảo những mẹo hay dưới đây để cùng tìm hiểu về bí quyết của những ông bố bà mẹ hầu như không phải quát mắng con bao giờ nhé.

Toán tư duy – Nhờ sự trợ giúp của người thân

Khi đang chuẩn bị nổi cơn tam bành với đứa trẻ, Toán tư duy khuyên bạn hãy thử trò chuyện với chồng hoặc một vài người thân để có thể giúp đỡ mình vượt qua những căng thẳng và giải quyết mọi việc tốt hơn mà không cần quát tháo.

Toán tư duy – Hít một hơi thật sâu và thở đềutoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Không chỉ khi giận dữ với con cái bạn mới có thể áp dụng cách này bởi Toán tư duy nhận thấy rằng nó hiệu quả với bất cứ trường hợp nào dù là bạn đang không kiềm chế được cơn tức giận với ai đi chăng nữa. Bình tĩnh thở thật sâu và thêm nữa là đếm nhịp thở của bạn để bình tĩnh hơn.

Toán tư duy – Nhắm mắt lại trong vài giây

Nghe thì đơn giản nhưng nó lại thật sự hữu ích khi giúp bạn nhận thức được chuyện gì sắp xảy ra và cố gắng kiềm chế cơn bực tức hơn.

Toán tư duy – Học cách bỏ qua những điều nhỏ nhặt

Không gì có thể giúp bạn quên đi sự khó chịu và bực dọc với con theo Toán tư duy tốt bằng cách hài lòng hơn và bỏ qua những điều nhỏ nhặt. Trẻ con mắc lỗi là chuyện thường gặp vì vậy nếu đó không phải là vấn đề gì quá lớn và nghiêm trọng hãy bỏ qua cho con và cố gắng nhắc nhở một cách nhẹ nhàng.

Toán tư duy – Tìm niềm vui trong nấu ăn

Nấu ăn theo Toán tư duy không chỉ mang lại những bữa ăn ngon giúp cả nhà gắn kết với nhau nhiều hơn mà nó còn là một cách rất hiệu quả để giúp bạn quên đi những căng thẳng và bực tức. Nếu thường xuyên quát mắng v

Toán tư duy – Cùng con sáng tạo ra một thứ gì đótoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Có thể là nặn đất nặn cùng con, hoặc cùng con sáng tạo nên một món đồ thủ công nào đó, lắp ghép nên những mô hình đồ chơi Lego đặc sắc. Toán tư duy tin chắc những điều này sẽ giúp bạn rất nhiều để hạn chế quát mắng con và còn giúp gắn kết với bé nhiều hơn.

Toán tư duy – Dạy trẻ tô màutoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Nếu quát mắng trẻ nhiều cũng không có tác dụng, bạn hãy cho trẻ một tờ giấy và cho trẻ tô màu. Trong thời gian đó, bạn sẽ bình tĩnh lại và không cần phải quát mắn con nữa.

Đọc sách

Đọc sách theo Toán tư duy thấy là một cách hữu ích để kiềm chế cơn giận. Bạn sẽ nghĩ khi nổi nóng thì sao còn tâm trí để còn đọc sách được, nhưng điều đó lại giúp bạn bước vào một thế giới khác và tạm quên đi tâm trạng tệ lúc này.

Ở một mình để bình tĩnh lại

Khi đã rất tức giận và sắp không kiềm chế được, Toán tư duy khuyên bạn hãy đi vào phòng tắm, đóng cửa lại và ở một mình cho bình tĩnh lại và sau đó mới giải quyết mọi việc không nước mắt và quát tháo.

Toán tư duy – Xả bực tức vào một chiếc gối

Trong trường hợp này, Toán tư duy khuyên bạn hãy vào phòng và trèo lên giường, hét vào một chiếc gối, đập hay đánh vào gối tùy bạn để có thể giải tỏa căng thẳng.

Hỏi trẻ thật nhiều thay cho quát mắng

Nếu chỉ la mắng và trách móc trẻ, đó sẽ chỉ là một phía từ người mẹ mà không có sự quan tâm, hỏi han tại sao trẻ lại làm như vậy. Vì vậy, Toán tư duy khuyên cha mẹ hãy hỏi trẻ rằng lý do là gì, trẻ đang suy nghĩ như thế nào để có thể hiểu được bé hơn.

Cố gắng tìm hiểu tâm tư của trẻ

Khi đặt mình vào vị trí của con trước khi quát mắng chúng, bạn sẽ hiểu được nhiều hơn về tại sao mà trẻ lại làm như vậy. Có thể đúng là trẻ đã làm sai nhưng việc này sẽ giúp bạn hiểu và thông cảm với con cái nhiều hơn thay vì cứ quát mắng chúng.

Đi ra khỏi nhà

Khi tình trạng quát mắng trẻ diễn ra như cơm bữa và nguy hiểm hơn nó đã trở thành một thói quen khó bỏ của chính bạn, Toán tư duy khuyên bạn hãy nghĩ đến việc tìm một địa điểm thích hợp để cả nhà cùng đi chơi một cách thoải mái và tạm quên đi những cơn bực tức diễn ra hàng ngày. Việc thay đổi không khí ở một địa điểm mới sẽ giúp cho cả nhà có được tâm trạng tốt hơn và vui vẻ hơn.

Bài Viết Liên Quan