Toán tư duy – bí quyết giúp con hay ăn chóng lớn

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master biết rằng không ít các cha mẹ lo lắng và luôn đau đầu về các bữa ăn của con hàng ngày: Con biếng ăn, con ăn chậm, con khóc khi ăn, con ăn ít, không thích ăn rau, chỉ ăn cơm chan canh,… Đó là những biểu hiện của trẻ biếng ăn. Để các con ăn ngon với các bữa ăn hàng ngày, cha mẹ cần làm gì? Hãy cùng nhau chia sẻ về các kinh nghiệm và bí quyết để trẻ ăn ngon mỗi ngày nhé.

Xem thêm:
Học phí và chương trình học tại Abacus Master
Giải đáp thắc mắc của phụ huynh về Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master
Chứng nhận pháp lý của trung tâm Abacus Master

Toán tư duy – bí quyết giúp trẻ hết biếng ăn

Toán tư duy – thứ nhất: Đối với trẻ biếng ăn cha mẹ cần ghi nhớ nguyên tắc 3 không

– Không xem tivi, điện thoại, iPad khi ăn

– Nhất quyết không cho bé chơi trò chơi khi ăn

– Không đi ăn rong.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Với nguyên tắc này mà trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master đưa ra, cha mẹ cần thực hiện nghiêm túc ngay từ khi trẻ bắt đầu ăn dặm. Bởi nếu để cho con thực hiện không đúng nguyên tắc sẽ tạo cho con những thói quen xấu khi ăn và tăng tính đòi hỏi, theo mong muốn nhu cầu của cá nhân. Việc thực hiện nguyên tắc 3 không mà toán tư duy đưa ra sẽ giúp trẻ tập trung khi ăn, không bị phân tán, mất tập trung vào việc xem hoặc mải với các trò chơi. Đồng thời sẽ kéo dài thời gian của bữa ăn khiến cho thức ăn không còn ngon và trẻ càng không muốn ăn

Thứ hai: Toán tư duy khuyên  bố mẹ nên quy định khoảng thời gian nhất định cho mỗi bữa ăn của trẻ

Việc quy định về thời gian giúp trẻ hình thành được ý thức và trách nhiệm, quyền lợi và biết cách quản lý thời gian cho từng nhiệm vụ. Thay vì một bữa ăn của trẻ kéo dài hàng tiếng đồng hồ mới xong bữa ăn của trẻ thì toán tư duy khuyên phụ huynh hãy cho trẻ nhận diện về các mặt số và quy định chiếc kim đồng hồ từ số mấy đến số mấy, con sẽ hết giờ ăn và sẽ dọn bàn ăn. Bé sẽ không chỉ học được toán tư duy bằng việc xem giờ mà có thể lên kế hoạch trong việc ăn uống của bản thân.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Mặc dù con ăn ít hoặc chưa hết suất ăn, cha mẹ cho con dọn bàn và chỉ cho con ăn theo đúng quy định thời gian. Việc làm này cần duy trì, đều đặn hàng ngày để trẻ ý thức được quyền lợi và cắt quyền lợi khi không được ăn.

Toán tư duy – Thứ ba: Cùng con tham gia các hoạt động lựa chọn thực phẩm và vào bếp nấu

Cha mẹ có thể cho con đi chợ  hoặc vào bếp để lựa chọn các thực phẩm; điều này không chỉ giúp bé học toán tư duy mà còn giúp bé có hứng thú ăn uống hơn. Sau đó, cho bé cùng vào bếp cùng chế biến theo bé yêu cầu chắc hẳn trẻ sẽ hài lòng lắm vì được cha mẹ nuông chiều. Cùng lúc bé tham gia chế biến, các bạn cũng có thể đố bé những bài toán tư duy liên quan như đếm số người, số bát đũa cần thiết.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Với trẻ  từ 5 tuổi trở lên, toán tư duy khuyên cha mẹ nên thường xuyên khuyến khích trẻ cùng tham gia vào việc nấu nướng, như: nhặt rau, rửa rau, lấy gia vị, hoặc khuấy bột… Trẻ sẽ ngon miệng hơn khi cảm giác món ăn là một phần thành quả lao động của mình.

Toán tư duy – Thứ tư: Để trẻ ăn ngon mỗi ngày cha mẹ hãy cho trẻ ăn bằng mắt

Vì sao vậy? Một món ăn được trang trí đẹp mắt dễ hấp dẫn trẻ hơn nhiều. Do đó, toán tư duy khuyên bạn hãy biến tấu các món ăn phổ biến thành những hình thù nhìn đẹp mắt như: hình hoa, hình con thú, hình mặt trời… từ những loại thực phẩm mà bạn chế biến hàng ngày. Ví dụ, món cơm được vẽ thêm hình mặt cười hoặc bông cải xanh được cắt tỉa ngộ nghĩnh… Đây là điều giúp bé ăn ngoan hơn mà toán tư duy nghĩ rằng bạn sẽ dễ dàng thực hiện được.

Toán tư duy – Thứ năm: Không bắt ép trẻ mà hãy để trẻ có cảm giác đói và có nhu cầu

Nếu như trẻ không có cảm giác đói, không muốn ăn thì toán tư duy khuyên cha mẹ đừng cố thúc ép, quát mắng bắt bé ăn một món nào đó. Đặc biệt, cha mẹ không được dụ trẻ ăn bằng một số hình thức mua chuộc hay dụ dỗ trẻ, ví như: cho tiền hay thưởng quà… để dụ trẻ ăn. Hành động này theo trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master nhận thấy không những không tốt cho trẻ biếng ăn mà nó còn vô tình tạo nên “yêu sách” của trẻ trước mỗi bữa ăn trẻ thường đòi hỏi, yêu cầu phải có thứ gì đó mới chịu ăn.

Nếu trẻ chán ăn do mệt mỏi hoặc lo âu thì toán tư duy nghĩ bạn bạn cần nấu những món ăn dễ ăn và chia nhỏ thực đơn ăn uống cho trẻ để bé dễ ăn hơn chứ đừng ép trẻ ăn quá nhiều cùng lúc. Dù là trẻ chỉ ăn vài thìa nhỏ trong những thực đơn nhỏ nhưng còn hơn là bạn cố ép trẻ ăn hết mà trẻ không chịu được rồi nôn ra.

Hi vọng những tips nho nhỏ dưới đây mà trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master đưa ra sẽ giúp bạn không còn lo lắng việc bé bị biếng ăn nữa!

Bài Viết Liên Quan