Toan tu duy – Bí quyết giúp trẻ 2 tuổi phát triển toàn diện

Khi trẻ lên 2 tuổi, toan tu duy thấy rằng hệ cơ xương và trí não của bé đã dần hoàn thiện và kỹ năng ngôn ngữ dường như cũng đang tiến bộ hàng ngày. Phụ huynh cần có cách nuôi dạy con 2 tuổi thật khoa học để phát triển cả trí não lẫn thể chất. Một trong những phương pháp giúp bé phát triển toàn diện đó chính là kết hợp cho bé học toan tu duy cũng như hoạt động một cách tích cực.

Xem thêm:
Học phí và chương trình học tại Abacus Master
Giải đáp thắc mắc của phụ huynh về Trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master
Chứng nhận pháp lý của trung tâm toan tu duy Abacus Master
Toán soroban – cân bằng khả năng phát triển não bộ của trẻ

Cho trẻ tích cực vận động là cách mà toan tu duy thấy rằng vô cùng hiệu quả để nuôi dạy trẻ 2 tuổi phát triển toàn diện

Khi vận động đúng cách, hệ cơ xương của trẻ sẽ phát triển giúp trẻ tăng trưởng tốt, cứng cáp và khéo léo trong các thao tác hơn. Ngoài ra, theo như nghiên cứu thì toan tu duy thấy rằng hệ thống các giác quan của con yêu cũng hoàn thiện dần nếu trẻ tích cực hoạt động thể chất. Vì thế, cho trẻ hoạt động vừa sức và thử vận động ở nhiều lĩnh vực và công việc khác nhau là cách nuôi dạy trẻ 2 tuổi được trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master thấy rằng vô cùng có lợi cho bé.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Nếu con bạn đã đi cứng cáp, toan tu duy khuyên bạn hãy hãy cho bé thường xuyên đi bộ, tuyệt đối hạn chế việc ẵm bồng hay cho ngồi xe đẩy. Bởi, trẻ sẽ thụ động trong việc di chuyển khiến cơ xương kém phát triển và không cần phải học cách giữ thăng bằng, đi theo đường thẳng, đi đúng hướng đến mục tiêu…

Theo như tìm hiểu của toan tu duy thì những bà mẹ Nhật Bản thường chơi bóng cùng các con trên 2 tuổi của mình. Mẹ sẽ phát bóng nhẹ về phía con và bé phải bắt được bóng. Trò chơi này theo toan tu duy thấy thì vô cùng hiệu quả trong việc giúp trẻ lên 2 rèn luyện kỹ năng quan sát mục tiêu, khéo léo bắt bóng và chạy thật nhanh theo con đường ngắn nhất đến chỗ bóng rớt.

Toan tu duy – thường xuyên nói chuyện với bé

Giai đoạn từ 2 – 2,5 tuổi, toan tu duy thấy rằng hầu hết trẻ em đều bập bẹ học nói và phát sinh nhu cầu giao tiếp vốn còn hạn chế ở độ tuổi trước đó. Đây là lúc mà toan tu duy khuyên phụ huynh cần dành nhiều thời gian giúp trẻ hoàn thiện khả năng ngôn ngữ.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Không có cách nào tốt hơn việc cha mẹ thường xuyên nói chuyện với con, dạy con học toan tu duy để con học nghe, phát âm và ghi nhớ tiếng nói. Người lớn cần nói chậm, dùng từ ngữ đơn giản và phát âm chuẩn để trẻ tiếp thu dễ dàng và mau chóng hơn.

Cách nuôi dạy trẻ 2 tuổi biết nói, biết học toan tu duy bắt đầu từ những bài học như gọi các thành viên trong gia đình, gọi tên đồ vật trong nhà, các màu sắc cơ bản, học những số cơ bản làm nền tảng để học toan tu duy sau này… Đây là những sự vật thân thuộc, được lặp đi lặp lại thường xuyên nên bé dễ hiểu nghĩa của tiếng nói và mau chóng ghi nhớ. Bên cạnh đó, trò chơi này còn giúp rèn luyện trí nhớ hiệu quả nhất trong các cách nuôi dạy trẻ 2 tuổi.

Toan tu duy – Khuyến khích trẻ làm điều đúng

Việc khuyến khích trẻ làm điều đúng mà toan tu duy đưa ra cho các bạn có hai ý nghĩa chính. Thứ nhất, giúp trẻ phân biệt được việc nên làm (được khuyến khích) và việc xấu (không được khuyến khích). Thứ hai, tạo cho bé tâm thế tự tin mỗi khi quyết định làm việc gì.

Nếu cha mẹ không tích cực khích lệ con làm việc tốt, trẻ sẽ không thể biết được việc đó là đúng, nên làm và ngược lại. Khi phụ huynh có tác động lên hành động của con, bé sẽ học được cách phân biệt đúng sai dựa vào thái độ của cha mẹ. Đây là điều mà toan tu duy thấy rằng vô cùng cần thiết khi dạy trẻ 2 tuổi để bé thông minh, phát triển tốt.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Cách nuôi dạy trẻ 2 tuổi này theo toan tu duy thấy thì còn giúp bé tự tin, không bị nhút nhát, rụt rè vì lo sợ làm sai sẽ bị la, bị phạt. Tự tin là yếu tố quyết định một con người có thành công hay không trong tương lai nhưng lại được hình thành từ khi còn rất nhỏ.

Kết luận của trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master

Độ tuổi lên 2 rất quan trọng trong việc phát triển toàn diện của bé. Vì thế, cha mẹ nên lưu ý những điều trên để có cách nuôi dạy trẻ 2 tuổi thật khoa học và hiệu quả. Hi vọng những giới thiệu trên đây của trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc nuôi dạy con em của mình.

Bài Viết Liên Quan