Toán tư duy – Bí quyết giúp trẻ bứt phá trong học tập

Đối với trẻ nhỏ, việc học tập chính là vấn đềluôn được quan tâm và cần được quan tâm. Cũng giống như công việc của bố mẹ, con cái cũng có những áp lực nhất định trong học tập từ nhiều phía. Khi gặp điểm số thấp hoặc không đạt được những danh hiệu mong muốn, học tập của con sẽ đi xuống. Vậy làm thế nào để giúp con bứt phá trong học tập? Toán tư duy Abacus Master chia sẻ bí quyết giúp con học tốt hơn.

Toán tư duy – Bí quyết giúp trẻ bứt phá trong học tập

Giúp trẻ xây dựng thời gian biểu hợp lý

Một thời gian biểu hợp lý sẽ là chìa khóa mở ra đường thành công trong học tập của con. Đúng vậy, trẻ sẽ luôn đảm bảo được sức khỏe của mình về chế độ ăn uống khoa học. Sau giờ học căng thẳng, trẻ được học thêm những môn học mình thích. Ví dụ: toán tư duy, môn năng khiếu, môn thể thao yêu thích,… Ngoài ra, một giấc ngủ đủ sẽ giúp trẻ lấy lại sức khỏe nhanh hơn. Giấc ngủ trưa 30 phút để tiếp thêm năng lượng cho buổi chiều. Giấc ngủ tối đủ 8 tiếng sẽ giúp trẻ nghỉ ngơi , tái tạo năng lượng tốt hơn.

Ngoài ra, với thời gian biểu hợp lý, trẻ luôn chủ động trong mọi công viêc từ sinh hoạt đến học tập. Cha mẹ hãy giúp trẻ xây dựng thời gian biểu hợp lý, từ đó giúp bứt phá trong học tập

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Cùng con đến trường và học cùng con

Việc đưa con đến trường hàng ngày tưởng chừng như viêc đơn giản, đơn thuần chỉ là trách nhiệm của cha mẹ. Tuy nhiên, đấy là động lực của con mỗi ngày đến trường. Bạn đừng quên gửi lời chúc con đến mỗi ngày “Đến trường vui vẻ nhé con”. Một điểm đặc biệt chú ý chính là không gây áp lực học hành cho con. Hãy luôn để con thoải mái trong tư tưởng.

Hơn nữa, việc học cùng với con một trong những yếu tố giúp con bứt phá trong học tập. Bởi với kiến thức trình độ của mình tùy theo cấp bậc, cha mẹ sẽ lựa chọn cách dạy phù hợp. Từ đó, bạn có thể giúp bé hiểu rõ vấn đề của bài toán, bài văn,… Nhìn chung sẽ tạo động lực vô hình cho con học tập hăng say hơn. Đặc biệt bố mẹ có thể thể hiện sự trân trọng nỗ lực của con bằng cách treo giấy khen, tranh vẽ hay trưng bày các sản phẩm thủ công của con trong nhà để bé thêm phấn khởi và hăng say học tập.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Dành nhiều thời gian, không gian riêng cho con

Bạn nên dành thời gian trò chuyện hoặc “cài” những câu chuyện về trường lớp, thầy cô, bạn bè và tầm quan trọng của việc học tập vào những câu chuyện thường ngày hay nói với con. Hãy lắng nghe ý kiến của con và thể hiện cho con thấy bạn trân trọng nỗ lực học tập của bé như thế nào. Bạn nên tránh dùng những câu hỏi quá chung chung mà nên đi vào chi tiết. Điều đó sẽ khiến con cảm thấy bạn thực sự muốn lắng nghe và chia sẻ, đồng thời cũng giúp bạn biết được cụ thể tình trạng của con để có những biện pháp hỗ trợ hoặc động viên con kịp thời.

Toán tư duy – Giúp con đột phá trong học tập

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ.
 • Với Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

 

Bài Viết Liên Quan