Toan tu duy – Bí quyết kỷ luật trẻ trong độ tuổi 8 – 12 tuổi

Trẻ em ở lứa tuổi từ 8 – 12 tuổi cũng như với tất cả các lứa tuổi trong độ tuổi “teen” trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master nhận thấy rằng cũng có thể được xử lý kỷ luật như những độ tuổi nhỏ hơn. Khi trẻ trưởng thành hơn thường Toan tu duy thấy sẽ yêu cầu bố mẹ sự độc lập và trách nhiệm hơn, vì thế để dạy con có thể nhận trách nhiệm với những hành vi do trẻ gây ra, bố mẹ có thể áp dụng một phương pháp kỷ luật hiệu quả và phù hợp với bản thân trẻ.

Vậy thì đâu là cách xử lí phù hợp khi bạn phạt lỗi trẻ trong độ tuổi từ 8 – 12 tuổi? Hãy cùng trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master tìm hiểu nhé!

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Bật mí cách kỷ luật trẻ trong độ tuổi dậy thì

Ví dụ như, nếu đã đến giờ đi ngủ mà bạn phát hiện ra con bạn chưa làm bài tập về nhà, bạn có sẵn sàng bỏ qua và còn nhanh chóng giúp đỡ trẻ hoàn thành bài ? Có lẽ câu trả lời nên là không – bạn sẽ bỏ lỡ một cơ hội để dạy cho con mình một bài học cuộc sống quan trọng. Nếu không làm bài tập về nhà, con đã mắc một lỗi nghiêm trọng và bên cạnh việc bị phạt ở lớp, con cần phải bị chịu hình phạt của bố mẹ để không còn tái diễn vào lần sau nữa.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Đó là một phương pháp giáo dục Toan tu duy thấy rằng rất hữu ích và tự nhiên giúp cho các bậc cha mẹ dạy bảo con mình nên người từ chính những sai lầm. Cha mẹ nào cũng mong con mình không bao giờ phạm lỗi nhưng đôi khi bạn cũng nên để cho con biết thế nào là thất bại để có thể học được nhiều bài học từ những thất bại đó.

Trẻ sẽ thấy hành động của mình là không đúng và học cách ứng xử phù hợp hơn. Còn nếu trường hợp dường như con bạn không học được những điều đúng sau mỗi lần bị phạt thì Toan tu duy bố mẹ nên áp dụng những quy tắc riêng để giúp trẻ thay đổi hành vi của mình.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Những quy tắc và giới hạn khi kỷ luật trẻ

Dù ở lứa tuổi nào đi chăng nữa, trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master thấy rằng việc bố mẹ đặt ra những giới hạn và quy tắc yêu cầu con thi hành và chấp nhận những hình phạt khi làm sai là vô cùng cần thiết. Ngay cả khi trẻ đã lớn hơn và thường muốn được quyết định những việc làm của riêng mình, bố mẹ dù có trao cho trẻ quyền tự do và trách nhiệm với những việc mình làm nhiều hơn thì cũng luôn cần theo dõi và chú ý đến con nhiều hơn.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Cuối cùng, trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master thấy rằng còn một điều khi nói về việc áp dụng hình phạt với con mà thường gây tranh cãi đó là có dùng đòn roi để đánh trẻ mỗi khi thực hiện một việc sai phạm không? Có lẽ, trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master thấy rằng không có hình thức kỷ luật nào gây nhiều tranh cãi hơn so với đánh đòn. Dưới đây là một số lý do tại sao các chuyên gia không khuyến khích việc dạy con bằng đòn roi:

Đánh đòn làm cho trẻ con theo trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master cho rằng việc đó là điều phải chấp nhận mỗi khi bố mẹ nóng giận và sau này khi tức giận, trẻ cũng khó có thể kiềm chế học từ chính bố mẹ của mình.

Việc dùng đòn ròi dạy con của bố mẹ theo trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master ảnh hưởng đến thể chất và có thể gây hại cho trẻ

Thay vì vấn đề dạy cho trẻ hiểu cần làm thế nào để thay đổi hành vi của mình, trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master nhận thấy rằng đòn roi chỉ làm cho trẻ sợ bố mẹ và trẻ sẽ tìm cách để tránh bị đánh hay tránh bị bắt gặp khi làm sai.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Đối với một vài trẻ, trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master nhận thấy rằng việc đánh đòn còn có thể vô tình làm cho trẻ học cách “diễn”, giả dối để bố mẹ tha cho hoặc nói dối để không bị phạt.

Tốt nhất theo trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master là bố mẹ tập cho con bạn quen với việc phải sửa chữa lỗi sai và thay đổi trong vòng một tháng sẽ có kết quả tốt hơn nhiều so với việc bắt ép trẻ chịu hình phạt quá lớn cho lỗi của mình. Con bạn sẽ không cảm thấy bị ép buộc nặng nề nữa mà mọi việc sẽ diễn ra từ từ sau đó tự bản thân sẽ thấy cần có động lực phải thay đổi để không bị phạt nữa.

Bài Viết Liên Quan