Toán tư duy – Bố mẹ cần cẩn trọng với những vị trí dễ xảy ra tai nạn ngày tết

Vào những ngày lễ tết, tỷ lệ tử vong tai nạn thường xuyên tăng cao hơn ngày thường. Vậy bố mẹ cần cẩn trọng những vị trí dễ xẩy ra tai nạn trong ngày Tết, bố mẹ cần biết – Toán tư duy.

Toán tư duy – Vị trí cầu thang cuốn, thang máy tại các trung tâm

Bố mẹ khi đưa trẻ đi trung tâm luôn phải để ý những gì con làm tại trung tâm siêu thị lớn. Đặc biệt , khi trẻ đi cầu thang máy

Đặc biệt với trẻ nhỏ ham vui, hiếu động nên dễ bị cuốn vào những thứ chuyển động này. Cha mẹ tuyệt đối không được buông tay trẻ khi di chuyển bằng thang máy hoặc thang cuốn, không để trẻ tự nhấn loạn các nút điều khiển trong thang máy…

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Xe đẩy đồ

Xe đẩy mua hàng được thiết kế với dạng bánh đẩy khá tiện lợi khi di chuyển để mua sắm. Tuy nhiên, nếu 1 phút lơ là quay đi chọn hàng, các bé hiếu động có thể dễ dàng xô đẩy, coi đây như một trò đùa. Nếu như vô tình đụng trúng các mặt hàng dễ đổ vỡ thì sẽ gây thiệt hại về tài sản. Chưa hết, cha mẹ nên tính trước các tình huống nguy hiểm có thể xảy ra nếu xe đẩy hàng đang gần khu thang máy, thang cuốn… Chính vì thế, nếu đưa trẻ đi cùng tuyệt đối không được lơ là dù chỉ trong tích tắc.

Toán tư duy – Nơi qua đường

Những ngày giáp Tết thì các con đường giữa các tòa nhà mua sắm cũng trở nên đông đúc và nhộn nhịp hơn. Xe cộ đi lại thường xuyên, người người nườm nượp… chính vì thế phụ huynh đừng bao giờ chủ quan cho rằng nơi qua đường này thì an toàn hơn đường phố. Lái xe có thể mất tập trung hoặc không phanh kịp khi trẻ bất ngờ băng qua đường. Tóm lại, đều là nơi nhiều xe cộ qua lại thì không hề an toàn và hãy để mắt tới trẻ mọi lúc, mọi nơi.

Toán tư duy – Bãi đỗ xe

Nhiều cha mẹ khi tới bãi đỗ xe để mặc trẻ phía sau và lúi húi sắp xếp hàng hóa lên xe, trẻ có thể sẽ chạy nhảy dẫn tới va chạm với xe khác hoặc bị lạc mất. Thêm vào đó, bãi đỗ xe là không gian kín, không thông thoáng gây khó quan sát cũng có thể là mối nguy hiểm tiềm tàng.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus toán tư duy, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc – toán tư duy.

 

Bài Viết Liên Quan