Toan tu duy – Cách chăm sóc trẻ sơ sinh những tháng đầu

Chưa kịp làm quen với những bỡ ngỡ, lạ lẫm trong việc đón thiên thần nhỏ, Toan tu duy biết rằng các mẹ đã phải tập chăm sóc trẻ 1 tháng tuổi non búng ra sữa. Những bà mẹ trẻ bối rối không biết cách cho con bú, thay tã cho con, dỗ con ngủ,…

Sau đây là những mẹo chăm con 1 tháng tuổi mà Toan tu duy đưa ra sẽ phần nào giúp bà mẹ trẻ chăm con yêu một cách thông minh và khoa học hơn.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Thao tác cho con bú chuẩn không cần chỉnh

Đối với trẻ 1 tháng tuổi, không cần trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master nói thì chắc hẳn các bà mẹ bỉm sữa đều biết rằng thức ăn và nước uống đều chỉ là sữa mẹ vì thế mẹ phải dành rất nhiều thời gian để cho con bú. Bất cứ khi nào con yêu có biểu hiện đói như khó chịu, ngọ nguậy, quấy khóc… mẹ phải cho con bú ngay, không cần phải tuân theo đúng cữ.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Trước khi cho con bú, trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master khuyên các mẹ nên dùng khăn sạch thấm nước ấm để lau đầu ti và bầu ngực. Việc làm này vừa giúp vệ sinh ti mẹ vừa làm ấm bầu sữa có tác dụng giúp thông tuyến sữa. Khi bú, miệng trẻ phải ngậm vào đúng khớp, tức là phần nướu bé nằm ở phần ranh giới giữa ti mẹ và bầu sữa. Nếu bé ngậm vào đầu ti có thể sẽ vô tình làm đau mẹ. Toan tu duy khuyên các bà mẹ bỉm sữa nên ấn nhẹ cằm bé vào sát bầu ngực để hở một khoảng trống giữa mũi bé và ngực mẹ để bé không bị ngạt.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Thao tác bế con nhẹ tựa lông hồng

Bé yêu 1 tháng tuổ theo như trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master nhận thấy thì có kích thước rất nhỏ, xương vô cùng mềm nên cần được nâng như trứng, hứng như hoa để hạn chế tối đa các tổn thương. Tốt nhất, Toan tu duy khuyên các bậc phụ huynh nên bế trẻ sát vào người để có nhiều điểm tựa và dễ truyền hơi ấm cho bé. Những phần cần lưu ý phải nâng đỡ khi bế trẻ là đầu, lưng và mông. Người lớn nên luồn một vòng tay dưới thân bé để đỡ được tất cả bộ phận này một cách chắc chắn nhất.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Khi bế bé, Toan tu duy khuyên người thân nên rung nhẹ nhàng theo nhịp điệu để trẻ thư giãn, cảm thấy thoải mái hơn. Tuy nhiên, tuyệt đối không được rung lắc mạnh hay bế quá cao, quá xa thân người lớn để tránh làm dập não và tổn thương cổ.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Đừng quên vệ sinh cuống rốn hàng ngày

Loại nhiễm trùng thường thấy nhất đối với trẻ sơ sinh theo thống kê gần đây của trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master đó chính là nhiễm trùng cuốn rốn. Sau khi trẻ ra đời, có thể mất từ 1 tuần đến 1 tháng để cuống rốn khô và tự rụng. Trong thời gian này, Toan tu duy nhận thấy rằng việc vệ sinh cuống rốn phải được chăm sóc kỹ lưỡng để tránh nhiễm trùng.

Vệ sinh cuống rốn phải kỹ lưỡng, sát khuẩn để tránh bị nhiễm trùng. Nếu nhiễm trùng thì có thể sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bé sau này. Điều này theo trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master thì các bậc cha mẹ nên hết sức chú ý để đảm bảo sức khỏe cho bé nhé.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Thông thường, Toan tu duy thấy rằng các mẹ hiện đại thường nhờ các nữ hộ sinh về nhà để vệ sinh rốn cho bé. Tuy nhiên, theo Toan tu duy các mẹ cũng cần phải biết thao tác vì cuống rốn cần vệ sinh hàng ngày. Trước khi vệ sinh cuống rốn, người lớn cần tiệt trùng tay và dụng cụ bằng cồn 90 độ. Sau đó, quan sát băng cuống rốn để kịp thời phát hiện những biểu hiện bất thường như mưng mủ, chảy máu, bốc mùi…). Bông để lau rốn phải được nhúng trong nức sôi rồi để nguội.

Cách vệ sinh rốn cho bé hợp lí

Khi bắt đầu lau, trước hết theo Toan tu duy thì mẹ hãy dùng bông lau toàn bộ bề mặt rốn từ thân rốn đến chân rốn một cách kỹ lưỡng và thay bông đối với mỗi bộ phận. Tiếp theo, dùng cồn 70 độ để sát trùng rốn rồi dùng bông khô để lau lại rốn cho ráo.

Cuống rốn sau khi vệ sinh nên được để hở vài phút cho khô hẳn rồi băng lại bằng gạc mỏng. Dùng gạc quá dày sẽ làm bí hơi khiến cuống rốn lâu khô và tăng nguy cơ bị nhiễm trùng.

Đó là những lưu ý quan trọng nhất trong quá trình chăm sóc trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi mà trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master thấy rằng mẹ nào cũng nên biết. Các mẹ nên tuân thủ nghiêm ngặt và thường xuyên trò chuyện, chơi đùa cùng bé để bé thấy gần gũi, thoải mái và ít quấy khóc.

Bài Viết Liên Quan