Toán tư duy – Cách dạy con cư xử lịch sự ngày tết

Những ngày tết cận kề, trẻ sẽ được đón nhiều niềm vui từ ngày tết: được lì xì, gặp mọi người, đi chơi,… Tuy nhiên trong những cuộc vui đó, không ít gia đình lo ngại về cách hành xử của con mình trong ngày tết. Bài viết sau, toán tư duy chia sẻ cách dạy con cư xử lịch sự ngày lễ tết.

Toán tư duy – Cách cư xử lịch sự ngày tết

Toán tư duy – Bố mẹ dạy con những cử chỉ thân thiện với mọi người

Nếu con gặp người lớn tuổi, bố mẹ cần nhắc nhở con thể hiện những lời chào thân mật, hay những cái ôm tình cảm. Khi gặp bạn bè, trẻ cũng nên chào bạn, gửi lợi chúc mừng năm mới, đặc biệt dành tặng bạn những món quà tết nhỏ. Điều đáng nhớ, bạn nên dạy con luôn giữ khuôn mặt rạng rỡ, chào hỏi họ hàng rõ ràng, vui vẻ tay bắt mặt mừng.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy –  Con cần biết giữ im lặng khi cha mẹ tiếp khách:

Khi bố mẹ tiếp khách, nhiều trẻ sẽ quấy rầy bằng nhiều cách khác nhau, nhưng đa số trẻ đều khóc, hét to. Vì thế, bố mẹ cần dạy con biết cách giữ im lặng. Những lúc như nay, bạn có thể dạy con cách mời mọi người dùng bánh kẹo, uống nước. Điều này sẽ giúp con hiểu được ý nghĩa của việc ngồi ngoan, không làm phiền bố mẹ nói chuyện.

Toán tư duy – Dạy bé biết chúc Tết:

Tết đến nhà gia đình, họ hàng, chắc chắn bạn sẽ cần dạy con những câu chúc đơn giản. Ví dụ: chúc mừng năm mới, chúc sức khỏe ông bà ngày càng khỏe hơn, chúc cô dì chú bác làm ăn phát tài, chúc anh chị học giỏi hơn,…

Toán tư duy – Một số tình huống trong ngày Tết

 • Bé bậc tiểu học có thể nhận diện giá trị của những đồng tiền mừng tuổi trong phong bao đỏ, bé nhanh nhẹn mở phong bao lì xì rồi xịu mặt. Để giữ phép lịch sự, bạn nên dạy bé cách nhận phong bao lì xì bằng hai tay, cách nói lời cảm ơn và không bình luận về số tiền mừng tuổi trước mặt khách. Tốt nhất, bé sẽ cất tiền lì xì vào túi áo và đưa cho bạn sau đó. Nếu bé hiếu động, sợ rơi mất tiền, bạn nên gợi ý để mình giữ bao lì xì cho bé.
 • Cả nhà sang ăn cơm Tết nhà một người thân, bé không chịu ăn mà cứ nghịch và ném thức ăn lung tung. Bạn có thể xin phép mọi người trên bàn ăn để cho bé ra ngoài xem tivi khi bé không đói. Ngoài ra, bạn cũng có thể hướng dẫn để bé ngồi chơi một mình cách xa khu vực bàn ăn để bé bớt “quậy phá”. Nếu bé có bạn chơi, cha mẹ nên sắp xếp để các bé ăn trước rồi ra ngoài phòng khách vui chơi để cả nhà ăn được vui vẻ.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus toán tư duy, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc – toán tư duy.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan