Toan tu duy – Cách dạy con của những nhà lãnh đạo nổi tiếng

Phương pháp dạy con, cách dạy con thế nào cho khoa học theo Toan tu duy là một chủ đề muôn thuở của các bậc phụ huynh, và ngày càng có nhiều trang cãi, cũng như ý tưởng khác nhau về vấn đề này. Nhiều ông bố Toan tu duy thấy rằng vì ‘đổ’ cho bận việc hay cho rằng dạy con là việc của vợ nên phó mặc mọi chuyện cho ‘bà xã’, số khác vì cho rằng bận việc, phải bươn trải kiếm tiền mà không làm theo được phương pháp giáo dục của người Nhật,…

Nếu bạn gặp phải các vấn đề như trên, Toan tu duy gợi ý hãy xem cách nhà lãnh đạo trên thế giới dạy con như thế nào, để rút ra được các bài học cho mình nhé.

Toan tu duy – Cách dạy con kiểu ‘Con nào cha nấy’ của Tổng thống Mỹ Obama

Tổng thống Obama là người Mỹ gốc phi đầu tiên đứng trên cương vị cao quý này. Để có thể đạt được thành công như ngày hôm nay, theo Toan tu duy tìm hiểu ông đã trải qua được rất nhiều những khó khăn thử thách vì thế ngay từ nhỏ, thói quen sống tự lập, đã được áp dụng triệt để đối với con mình.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Hằng ngày, Toan tu duy thấy rằng Malia và Sasha vẫn thường xuyên làm các công việc như: giặt là quần áo, dọn phòng ngủ, chăm sóc chú chó cưng của gia đình là Bo. Tổng thống Obama cũng rất muốn con mình được tự đến trường như những đứa trẻ khác, tuy nhiên vì lý do an ninh nên buộc phải có sự trợ giúp của lực lượng đặc vụ Mỹ. Bên cạnh đó, Toan tu duy thấy rằng ông cũng cho con mình học lái xe ô tô, để không bị phụ thuộc quá nhiều vào việc đưa đón đến trường của lực lượng an ninh.

Về đời sống, giải trí hằng ngày: Toan tu duy nhận thấy tổng thống Obama cũng tránh cho con mình trước dư luận, cũng như những lời bàn tán từ dư luận. Bằng chứng là Toan tu duy thấy rằng ông không cho phép con gái mình sử dụng Facebook mặc dù Facebook cũng chính là một phần nguyên nhân giúp ông đắc cử tổng thống Hoa Kỳ. Thế nhưng, Toan tu duy thấy rằng ông cũng xem xét cho con mình sử dụng lại mạng xã hội Facebook nếu chúng từ 18 tuổi trở lên.

Toan tu duy – Những điểm thú vị trong giáo dục con của tổng thống Obama

Nói đến phương pháp giáo dục của gia đinh tổng thống Obama, Toan tu duy thấy rằng không thể không nhắc đến tuyệt chiêu: ‘con nào cha nấy’ của ông. Đó là thời điểm mà 2 cô con gái Malia và Sasha có ý định xăm mình. Vợ chồng tổng thống đã đưa ra ý kiến, nếu con xăm mình thì cả 2 bố mẹ cũng làm giống hệt con và quay hình xăm của cả gia đình chia sẻ lên Youtube. Ngay sau đề nghị của bố mẹ đã khiến mong muốn của Malia và Sasha phải từ bỏ. Theo Toan tu duy, đây được coi là phương pháp ‘cưỡng chế’ trong tự nguyện cực kỳ độc đáo của tổng thống Obama áp dụng đối với con mình.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Ngoài ra, Toan tu duy thấy rằng các con của ông cũng được khuyến khích tự kiếm tiền tiếc kiệm bằng những công việc đơn giản có thể làm được như: trông trẻ,… Giải thích về điều này, theo Toan tu duy tìm hiểu thì tổng thống cho biết thêm ông muốn cho người con của mình có thể quản lý được tiền tiếc kiệm, tiền lãi kiếm được một cách khoa học nhất, để cuộc sống sau này không bị bận tâm về vấn đề tài chính.

Toan tu duy – Cách dạy con kiểu ‘Bình dân hóa’ của Hoàng Gia Nhật Bản

Hoàng tử bé Hisahito – người thứ 3 đứng theo thứ tự ngai vàng của hoàng gia Nhật Bản, tuy nhiên Toan tu duy thấy rằng cậu đang sống một cuộc sống bình thường theo như những đứa trẻ cùng trang lứa khác. Đó là một phương pháp giáo dục khác thường mà Hoàng tử Akishino – cha của cậu đã áp dụng nhằm giúp cậu có được cuộc sống bình thường như những người khác, cảm nhận được tâm tư tình cảm, mong muốn của họ trong cuộc sống bình thường chứ không phải là cuộc sống của một hoàng gia.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Chính vì được quan tâm và giáo dục chu đáo từ nhỏ nên Hoàng tử bé Hisahito rất yêu quý cha mẹ, gợi nhớ đến cội nguồn của mình. Toan tu duy cũng nhận thấy rằng hoàng tử bé thường được bố mẹ đưa đến thăm lăng của các hoàng đế và hoàng hậu đầu tiên của Nhật Bản, cũng như ông bà nội tại cung điện vào mỗi dịp cuối tuần.

Trên đây là một số bài học về phương pháp giáo dục con cái của nhà lãnh đạo, nổi tiếng trên thế giới. Qua các bài học này, Toan tu duy tin chắc rằng các mẹ có thể rút ra được nhiều những kinh nghiệp trong giáo dục con cái của mình, bên cạnh đó còn có 1 điều quan trọng, đó là luôn gần gũi, truyền cho con những bài học quan trọng ngay từ nhỏ, đừng vì công việc, các mối bận tâm trong cuộc sống mà bỏ đi điều đó vì điều này ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển sau này của trẻ.

Bài Viết Liên Quan