Toán tư duy – Cách dạy trẻ bị tăng động hiệu quả

Với trẻ mắc bệnh hiếu động, đa phần cha mẹ luôn lúng túng các dạy trẻ như nào. Bởi tang động thuộc chứng bệnh khá phổ biến hiện nay.Biểu hiện của các bế thường hiếu động quá mức, kém tập trung, rối loạn giấc ngủ. Vậy bài viết sau toán tư duy Abacus Master hướng dân bạn cách dạy trẻ bị tăng động hiệu quả nhất

Toán tư duy – Bệnh tử kỷ là như thế nào?

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Tăng động là hiện tượng trẻ em quá hiếu động, luôn nghịch ngớm, lục lọi tất cả mọi thứ. Trẻ sẽ rất ít khi nghe lời răn đè của cha mẹ hay người ngoài. Biểu hiện với những biểu hiện như hiếu động quá mức, kém tập trung, rối loạn giấc ngủ… Mỗi mức độ mắc bệnh của trẻ khác nhau, bậc phụ huynh cần lựa chọn cạch dạy trẻ năng động phù hợp.

Toán tư duy – Bí quyết cách dạy trẻ tăng động hiện nay

Giáo dục hành vi là cách dạy trẻ tăng động được khuyên sử dung. Đây là cách dùng cử chỉ, lời nói nhằm giúp trẻ hình thành thói quen kiểm soát hành động của bản thân. Cách giáo dục này cần phải có thời gian, kiên nhẫn để dạy trẻ một cách hiệu quả nhất.

Hướng dẫn thực hiện cách giáo dục hành vi

Cách bước lên kế hoạch thực hiện phương pháp dạy hành vi cho trẻ tăng động

Lên kế hoạch thực hiện

Bạn nên xây dựng từng mục tiêu cho mỗi giai đoạn. Không nên đưa ra quá nhiều yêu cầu cùng một lúc cho trẻ và bắt phải thực hiện ngay.

Ví dụ như ban đầu đặt mục tiêu rèn luyện thói quen cho con.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Nguyên tắc cha mẹ cần nắm khi dạy trẻ tăng động

  • Hãy tạo cho trẻ thói quen sinh hoạt tốt

Tạo thói quen sinh hoạt tốt luôn đem lại  nhiều lợi ích cho trẻ. Bạn nên xây dựng cho trẻ một thời gian biểu riêng hàng ngày, sẽ rất hữu ích nếu như bé có những thói quen sinh hoạt đúng giờ. Ví dụ như: 6h30 sáng thức dậy, vệ sinh cá nhân; ăn sáng lúc 6h 15 phút;  6h45ph đi học; 17h đi học về, nghỉ ngơi, ăn uống; 19h 30 phút học bài; 21h 30 phút đi ngủ.

Khuyến khích bé thực hiện tốt bằng cách tặng món quà ý nghĩa bổ ích cho bé. Bạn có thể mua tặng bé một chiếc đồng hồ hình con thú ngộ nghĩnh mà bé thích, đặt chuông báo thức giúp bé tự dậy đúng giờ.

  • Động viên, khích lệ các hành vi tốt, để trẻ thấy hậu quả hành vi xấu

Cha mẹ cần phải tạo ra nụ cười cho trẻ bằng cách khích lệ các hành vi tốt, kèm theo lời nhắn nhủ cho con. Tạo động lực cho bé bằng cách tặng quà hoặc thưởng chuyến đi chơi xa cùng cả nhà.

Khị trẻ có hành vi xấu , ví du: leo trèo, chạy nhảy, làm vỡ độ,… Cha mẹ cần nhẹ nhàng khuyên bảo, nhắc nhở trẻ. Bạn cần kiên nhẫn giải thích việc làm của trẻ là sai. Ngoài ra cần có quy tắc để răn đè những hành vi sai lầm của trẻ. Điều này giúp trẻ hình thành tính kỷ luật và không cảm thấy bất mãn với bố mẹ.

  • Tạo môi trường yên tĩnh khi con học, tích cực tham gia khóa học năng khiếu

Trẻ tăng động rất dễ bị kích thích khi nghe tiếng động hoặc nhìn vật màu sắc. Để bé học tốt, bạn nên tạo cho trẻ một không gian yên tĩnh, tránh mọi tiếng ồn. Tắt mọi âm thanh trong nhà có thể gây phiền nhiều đến trẻ, đồng thời hạn chế treo quá nhiều đồ vật trẻ yêu thích hoặc có nhiều màu sắc nhằm tránh sự phân tâm của trẻ

Toán tư duy – Giải pháp bổ trợ phụ huynh cần phải biết

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Toán tư duy cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt, Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

  • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ đánh giá cao việc luyện tập toán Abacus cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
  • Toán tư duy Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật, theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
  • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus chính là thông qua hoạt động này, phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não

Đó là một trong những lý do mà Nhật Bản luôn là nước có chất lượng nhân sự hàng đầu thế giới và luôn đưa ra những sản phẩm mang tính sáng tạo và ứng dụng công nghệ cực kỳ cao.

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan