Toan tu duy – Cách dạy trẻ cực hay của người Mỹ

Nền giáo dục Mỹ đã tạo ra những thiên tài, những vĩ nhân của thế giới như thế nào? Không đòn roi, không bạo lực ngôn từ là chủ trương chính, thúc đẩy phát triển ngôn ngữ và tư duy là trọng điểm. Việc giáo dục cho trẻ em để trở thành thế hệ không chỉ năng động sáng tạo mà còn biết tư duy vượt bậc là mục tiêu của người Mỹ. Hãy cùng trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master tìm hiểu phương pháp người Mỹ giáo dục trẻ em nhé!

Xem thêm:
Học phí và chương trình học tại Abacus Master
Giải đáp thắc mắc của phụ huynh về Trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master
Chứng nhận pháp lý của trung tâm toan tu duy Abacus Master

Biết kiểm soát là điều đầu tiên mà toan tu duy thấy trẻ Mỹ cần phải học

Sinh ra như trang giấy trắng, môi trường gia đình và xã hội là những “nét mực” làm nên câu chuyện cuộc đời của trẻ. Những năm tháng đầu đời, não trẻ hấp thụ không chọn lọc, vì vậy khả năng kiểm soát vấn đề chưa hình thành. Thay vì đòn roi, thì bố mẹ Mỹ chọn điều hướng hành động của con bằng cách dạy con tự chủ về cảm xúc và thời gian.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Biết cách kiểm soát cảm xúc và thời gian đồng nghĩa với có khả năng đưa ra quyết định. Bố mẹ Mỹ không áp đặt, thay vào đó dành thời gian lắng nghe, thấu hiểu cảm xúc, gợi ý cho con giải quyết vấn đề hay những bài toan tu duy của mình, hãy xem  phương pháp dạy toán của họ, bạn sẽ thấy nhiều bài học có bản chất giáo dục kiểm soát và giải quyết vấn đề của bé một cách khá thú vị.

Toan tu duy – Trẻ em Mỹ luôn bản lĩnh, tự chủ và tự tin

Trẻ em Mỹ luôn bản lĩnh, tự lập và chủ động hơn bao giờ hết trong cuộc sống, việc học toan tu duy cũng vậy. Người Mỹ quan niệm rằng đứa trẻ bị động là đứa trẻ thất bại. Những đứa trẻ Mỹ biết quản lý thời gian, biết tính toán thời gian vui chơi, xem tivi, đi ra ngoài, học tập, làm toan tu duy, chơi thể thao, làm việc nhà, môn toán Mỹ dạy những điều vô cùng thực tế.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Trẻ em Mỹ luôn làm việc khi có kế hoạch, chịu trách nhiệm trước những hậu quả do mình tạo nên, mỗi lời nói của trẻ em Mỹ đều phải tư duy trước.

Áp dụng dạy toan tu duy cho trẻ em từ rất sớm

Ngoài vai trò giúp tư duy và kiểm soát ngôn từ, tính toán một cách chủ động, môn toán trẻ em được bố mẹ Mỹ dùng để dạy con các trân trọng tiền bạc. Do đó, ở Mỹ trẻ được học toan tu duy từ rất sớm. Người Mỹ dạy con cách phân bố chi tiêu dù số tiền nhỏ hay lớn.

Trong khi làm việc nhà, theo như toan tu duy tìm hiểu thì bốmẹ Mỹ sẽ phân ra các nhóm công việc chính: Nhóm công việc là nghĩa vụ của con, nhóm công việc khi thực hiện sẽ được bố mẹ trả phí, nhóm công việc từ thiện và giúp đỡ mọi người.

Toan tu duy – Trẻ em được đề nghị mức lương tương xứng

Theo như toan tu duy tìm hiểu thì trẻ em Mỹ có thể có những khoản thu nhập nhỏ để mua những món đồ yêu thích bằng cách làm việc nhà. Trẻ hoàn toàn có quyền thỏa thuận mức lương với bố mẹ khi nhận việc. Nhiều bố mẹ Mỹ yêu cầu con thỏa thuận để rèn luyện kỹ năng thuyết phục và đàm phán . Thậm chí, các bé có thể sử dụng toan tu duy để tính ra con số hợp lý bằng toán Mỹ.

Người Mỹ không hài lòng với những đứa trẻ thiếu tính tự giác, không giỏi ngoại ngữ và không biết về toan tu duy. Họ thích đứa trẻ toàn cầu, tư duy vượt lên tầm quốc tế, và để thực hiện điều đó, nền giáo dục Mỹ đã trở thành nước dẫn đầu về chương trình toan tu  duy dành cho trẻ em.

Toan tu duy – Dạy trẻ em biết trách nhiệm và yêu thương

Người Mỹ luôn tôn trọng độc lập của con cái, luôn cho con cái sự tự do trong khuôn khổ, để con cái có thể học được sự trách nhiệm và tình yêu thương của bản thân. Theo như toan tu duy được biết thì bố mẹ luôn khuyến khích tham gia các hoạt động tạo thu nhập nhất là thu nhập để ủng hộ từ thiện.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Vào ngày nghỉ, toan tu duy thấy được trẻ có thể bán nước chanh gây quỹ trong các hội chợ, làm vườn, trông em bé, giao báo… trẻ em Mỹ luôn được giáo dục có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Do đó, không chỉ toan tu duy mà các môn học khác, các bé luôn có tính tự giác rất cao.

Xin lỗi là điều trẻ em Mỹ phải biết khi gây nên chuyện sai trái, kể cả là bài toan tu duy sai hay những điều nhỏ nhất. Sau đó là giải quyết những hậu quả gây ra trên tinh thần chịu trách nhiệm. Bố mẹ đóng vai trò tham mưu cho con để trẻ có thể nhận ra sự lựa chọn nào là tốt nhất, hướng giải quyết nào đúng đắn.

Kết luận của toan tu duy

Cách giáo dục con của người Mỹ đã tạo nên một bước ngoặt cho chính nước Mỹ, tấm gương cho các quốc gia đang phát triển như Việt Nam học hỏi và tiếp thu. Hi vọng những gì mà trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master đưa ra trên đây sẽ giúp phần nào các bạn trong việc nuôi dạy trẻ.

Bài Viết Liên Quan