Toan tu duy – cách để bé phát triển thông minh toàn diện

Đối với trẻ nhỏ trong độ tuổi 0-5, đây là độ tuổi vàng để bé học tập, tiếp thu những kiến thức về học tập và phát triển một cách tốt nhất. Sau đây là một số gợi ý của toan tu duy cụ thể về các kích thích giác quan cũng như tương tác phù hợp để trẻ phát triển trí thông minh.

Xem thêm:
Học phí và chương trình học tại Abacus Master
Giải đáp thắc mắc của phụ huynh về Trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master
Chứng nhận pháp lý của trung tâm toan tu duy Abacus Master
Toán soroban – cân bằng khả năng phát triển não bộ của trẻ

Toan tu duy – Dành nhiều thời gian để cho bé phát triển

Thay vì để cho con xem tivi, iPad thì toan tu duy thấy rằng có rất nhiều cách trẻ có thể cảm thấy vui vẻ trong khi bản thân các hoạt động lại kích thích não phát triển. Cha mẹ nên tích cực dành thời gian cho con, và thực sự tương tác với con.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Người lớn chúng ta ít có ai lại không bận bịu – nhưng nếu thực sự quan tâm đến con, toan tu duy tin rằng việc này không phải là bất khả thi. Nghiên cứu cho thấy trẻ nhỏ 0-2 tuổi không học được ngôn ngữ qua các video, mà học với người lớn chủ động nói chuyện với trẻ. Vì vậy, nếu muốn trẻ thông minh, phát triển tốt thì toan tu duy nghĩ rằng các bậc phụ huynh hãy dành thời gian để trò chuyện, hướng dẫn và dạy dỗ trẻ nhé.

Toan tu duy – Cách giúp trẻ phát triển thông minh, sáng tạo

Đối với trẻ nhỏ trong độ tuổi 0-5, sau đây là một số gợi ý cụ thể của trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master về các kích thích giác quan cũng như tương tác phù hợp để trẻ phát triển trí thông minh. Hãy thử tham khảo và áp dụng cho bé nhà mình, bạn sẽ thấy bé phát triển và tự tin hơn rất nhiều đấy.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Trẻ cần các đồ chơi phù hợp – không phải đồ chơi nào đắt cũng cần thiết và có tác dụng. Vì vậy, toan tu duy nghĩ rằng các bạn nên lựa chọn đồ chơi phù hợp với lứa tuổi, các đồ chơi thích hợp là những đồ chơi mang tính tương tác cao, có thể được lắp, tháo, kết hợp theo nhiều cách. Ví dụ: Trẻ bé có thể xếp cốc nhựa đồ chơi chồng lên nhau hoặc chơi chính các đồ dùng trong nhà an toàn với trẻ; trẻ lớn hơn có thể chơi Lego…

Cha mẹ nên tham gia vào các trò chơi của con để qua đó chơi đùa với con và chủ động dạy ngôn ngữ cũng như học toan tu duy thông minh ngay tại nhà. Bé sẽ thấy đây là một trò chơi hết sức thú vị, mới lạ và điều này sẽ giúp bé tiếp thu kiến thức một cách hoàn toàn tự nhiên. Bé sẽ không cảm thấy áp lực khi học và điều này làm bé trở nên tự tin hơn.

Dành thời gian để học toan tu duy và nghe nhạc cùng con

Không cần toan tu duy nói thì các bạn cũng biết lợi ích to lớn của việc cho trẻ nghe nhạc khi còn nhỏ. Vì vậy, nếu như bạn có thời gian thì cha mẹ nên cho con nghe nhạc và hát cùng con. Trong khi hát, toan tu duy khuyên cha mẹ và bé thậm chí có thể nhảy cùng nhau – đây là một cách vận động đơn giản mà lại vui vẻ!toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Cha mẹ nên đọc sách không chỉ toan tu duy cùng các môn học khác để cho con có thể phát triển tốt hơn. Cha mẹ lưu ý nên chọn sách đúng với độ tuổi của con, đọc với giọng biểu cảm, và đặt các câu hỏi phù hợp với con để tạo tính tương tác cao.

Toan tu duy – Hãy thể hiện tình yêu thương sâu sắc của mình đối với trẻ

Cha mẹ nên chú ý đến con, thể hiện tình cảm thường xuyên và nói chuyện thật nhiều với con bất cứ khi nào có thể. Điều này theo ttoan tu duy thấy rằng sẽ giúp bé phát triển tốt hơn.

Trẻ nhỏ trong độ tuổi 2-5, thậm chí lớn hơn, cũng rất thích các trò chơi đóng vai, trong đó bé có thể tưởng tượng mình là một nhân vật nào đó, hoặc gán vai cho búp bê hoặc thú nhồi bông… Những hoạt động này theo toan tu duy thấy rằng rất tốt cho trí tưởng tượng của bé, và cả cho phát triển ngôn ngữ vì đây là lúc bé thể hiện và luyện tập khả năng ngôn ngữ của mình. Trẻ nhỏ thường tự chơi theo cách này – cha mẹ nên tham gia (nhưng chỉ khi trẻ “cho phép”), hoặc nếu lựa chọn không tham gia thì không nên can thiệp.

Mong các cha mẹ sẽ dành thật nhiều thời gian cho con để các bé có thể có một tuổi thơ vui vẻ bên cha mẹ cũng như có một bộ não phát triển! Điều này theo toan tu duy không chỉ giúp bé nuôi dưỡng tình yêu của trẻ dành cho cha mẹ và cũng giúp cho bé phát triển một cách tốt nhất tư chất của bản thân cũng như trẻ được phát triển được các kĩ năng mềm khác để hoàn thiện bản thân.

Bài Viết Liên Quan