Toán tư duy – Cách giáo dục trẻ hạn chế sử dụng máy tính, điện thoại để có đôi mắt khỏe

Cuộc sống phát triển, công nghệ phát triển, thiết bị di động, máy tính trở nên phổ biến như bệnh liên quan về mắt ở trẻ nhỏ ngày càng gia tăng. Để bảo vệ con mình trước những căn bệnh công nghệ, cha mẹ cần giáo dục trẻ hạn chế sử dụng máy tính, điện thoại. Sau đây, Toán tư duy xin đưa ra những giải pháp phù hợp giúp trẻ có đôi mắt khỏe, đẹp hơn.

Toán tư duy – Phương pháp giúp hạn chế sử dụng máy tính, điện thoại ở trẻ nhỏ

Không nên để trẻ tiếp xúc máy tính, điện thoại ngày từ khi còn bé

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 

Có rất nhiều gia đình lạm dụng máy tính bảng, điện thoại để dỗ con mình. Trẻ quấy khóc lập tức cho con xem hoạt hình trên điện thoại. Con biếng ăn cho xem điện thoại để ăn nhanh hơn… Những điều này vô tình làm hạn đôi mắt con bạn vào những ngày đầu đời. Cha mẹ cần ý thức được rằng, việc cho con xem điện thoại, máy tính trong thời gian đầu không chỉ hại đến mắt mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Cần để trẻ tự ý thức được sử dụng máy tính, điện thoại sẽ làm hại đôi mắt của mình

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Cha mẹ cần chủ động khuyên bảo con việc sử dụng máy tính, điện thoại ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của trẻ. Bạn có thể lấy dẫn chứng thực tế: trên lớp có rất nhiều bạn phải đeo kính. Bạn có thể đề cập đến những bất lợi khi phải đeo kính cận,…

Ngoài ra, cha mẹ nên đưa ra những quy định theo từng độ tuổi. Vì việc sử dụng máy tính, hay điện thoại còn phụ thuộc tuổi và thời gian sử dụng của trẻ. Ví dụ, khi trẻ còn bé bạn hoàn toàn chủ động theo thời gian bạn muốn. Nhưng với trẻ lớn hơn, cha mẹ nên khuyên con sử dụng máy tính khoảng 20-30 phút thì để mắt nghỉ ngơi. Trẻ không nên quá tập trung vào máy tính trong thời gian quá lâu.

Nên cho trẻ tham gia những khóa học bổ trợ

Việc cho trẻ tham gia những khóa học bổ trợ không chỉ giúp trẻ rèn luyện khả năng, phát triển tư duy mà còn hạn chế thời gian trẻ ngồi trước máy tính, điện thoại.

Toán tư duy – Một trong những môn học giúp trẻ giảm thời gian ngồi trước máy tính, điện thoại hiệu quả

Tham gia khóa học toán tư duy tại Abacus Master, trẻ không chỉ được rèn luyện kỹ năng tính toán mà còn được tham gia các hoạt động hữu ích. Từ đó, trẻ tự hiểu được việc bảo vệ bản thân là cần thiết. Ngoài ra, toán tư duy còn mang đến những lợi ích khác trong học tập, rèn luyện tư duy

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ.
 • Với Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển.

6. Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan