Toán tư duy – Cách giúp trẻ hết biếng ăn phụ huynh cần biết

Để con luôn được khỏe mạnh và phát triển ổn định, cha mẹ cần quan tâm nhiều hơn đến khẩu phần ăn của con. Tuy nhiên vấn đề đặt ra ở đây là trẻ biếng ăn sẽ gây khó khăn trong việc bổ sung  chất dinh dưỡng vào cơ thể. Vì thế, toán tư duy chỉ bạn cách giúp trẻ hết biếng ăn.

Toán tư duy – Cách giúp trẻ biếng ăn trở nên ăn ngon, ăn nhiều hơn

Toán tư duy – Trình bày món ăn hấp dẫn, ngon miệng hơn

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Để kích thích khẩu vị ăn uống của trẻ, yếu tố trang trí cho món ăn thêm phần hấp dẫn cực kỳ quan trong. Để hấp dẫn bé ăn ngon hơn, bạn chỉ cần sắp xếp, trình bày đơn giản các phụ kiện rau củ xung quanh đĩa, sử ụng những hình khối ngộ nghĩnh, dễ thương. Điều này sẽ làm trẻ hứng thú hơn trong mỗi bữa ăn.

Toán tư duy – Nên để trẻ ăn tự nhiên như gia đình

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Các gia đình hiện nay thường dành riêng cho bé một khoảng thời gian riêng cho bé. Điều này sẽ thuận tiện hơn cho việc sinh hoạt của gia đình. Tuy nhiên, trẻ sẽ cảm thấy bị lạc lõng, không có hứng thú ăn dẫn đến tình trạng biếng ăn. Chính vì thế, bạn nên để trẻ ăn cùng với gia đình. Nếu trẻ nghịch trong mâm cơm, bạn nên cho trẻ  ăn trên ghế riêng.

Ngoài ra, bạn cần rèn luyện thói ăn cho bé: phải hết xuất cơm của mình. Bạn cần để trẻ biết việc để thừa cơm là không tốt. Cần phải có những hình phạt cảnh cáo trẻ khi không ăn cơm hoặc để thừa cơm.

Toán tư duy – Thay đổi khẩu phần ăn hợp lý dành cho trẻ

Để trẻ ăn ngon hơn, khẩu phần ăn đầy đủ dinh dưỡng, thay đổi các món ăn khác nhau luôn là việc cần thiết. Bạn nên để trẻ được nếm những món ăn ngon, lạ miệng. Điều này giúp trẻ thích ăn hơn. Ngoài ra, món ăn cần phải vừa ăn không nên để bé ăn quá nhạt.

Toán tư duy – Hạn chế để bé vừa ăn cơm vừa chơi

Khi bé vừa ăn vừa làm việc riêng: xem tivi, ipad, hay chơi đều không hể tốt cho trẻ. Chính vì thế, bạn cần phải để trẻ tập trung trong việc ăn uống. Điều này khiến bé ăn ngon hơn, nhanh hơn, hệ tiêu hóa tốt hơn.

Toán tư duy – Lợi ích trong việc giúp trẻ tập trung ăn uống và học tập

Đối với trẻ nhỏ, việc tập trung luôn quan trọng nhất. Trẻ cần được dạy cách học tập trung nhất, hiệu quả nhất cho tất cả các môn học. Để có được sự tập trung, sáng tạo trong học tập, bố mẹ có thể cho bé học môn toán tư duy hỗ trợ, cải thiện chất lượng học.

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ.
 • Với Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển.

6. Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc.

 

Bài Viết Liên Quan