Toán tư duy – Cách khiến con ngoan đúng theo tâm lý của trẻ

Bố mẹ luôn muốn tạo được nền tảng vững chắc để chúng có khả năng độc lập, tự chủ, không phụ thuộc. Tuy nhiên để làm được điều này thành công, bạn cần phải khiến con ngoan, nghe lời mình dạy bảo. Và có rất nhiều gia đình không thành công trong việc khiến con ngoan theo ý muốn của mình. Vậy toán tư duy chia sẻ cách khiến con ngoan đúng theo tâm lý của trẻ.

Toán tư duy – Cách dạy con ngoan đúng tâm lý

Toán tư duy – Hãy làm bạn với con

Bố mẹ khi trở thành bạn của con mới thực sự hiểu trẻ muốn gì. Vì thế, bạn hãy làm những người bạn của con, gần gũi để lắng nghe con tâm sự, để thấu hiểu con. Tốt nhất, bạn đừng để cảm xúc dẫn dắt, mất bình tĩnh khi xử lý và giải quyết vấn đề. Điều này giúp bạn tránh được những lời la mắng, đòn roi dành cho bé.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Đừng chỉ cấm đoán

Bố mẹ nào cũng muốn những điều tốt đẹp cho con. Trước những nguy cơ xấu, bố mẹ thường cấm đoán , ngăn cản con.

Lúc nhỏ, có thể trẻ chưa hiểu, nhưng khi trẻ lớn lên, bố mẹ phải giải thích nguyên nhân vì sao cha mẹ muốn con phải làm như vậy. Hãy để các con hiểu rằng, cha mẹ làm tất cả là vì lợi ích của con. Chúng sẽ thấy biết ơn cha mẹ, và quan trọng là trẻ không hề cảm thấy bị bắt buộc hay bị áp lực một cách vô lý.

Toán tư duy – Cha mẹ phải là tấm gương tốt

Bất kỳ đứa trẻ nào, trong thời gian đầu đời, chúng đều bắt chước những hành động, những suy nghĩ của bố mẹ trước khi ra quyết định hành động của mình. Vì thế, bố mẹ cần phải trở thành tấm gương tốt để bé noi theo.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Những điều con thực sự cần ở cha mẹ

Toán tư duy – Cần sự tôn trọng bố mẹ dành cho mình

Bố mẹ hãy làm cho con thấy rằng con rất quan trọng trong mắt bạn. Đó là một phần không thể thiếu của gia đình. Có rất nhiều người nhầm lẫn giữa tôn trọng con với việc đáp ứng mọi nhu cầu của con một cách thái quá.

Toán tư duy – Cần sự yêu thương công bằng

Sự yêu thương công bằng luôn giúp trẻ thấy được sự tôn trọng, vị trí của mình trong mắt bố mẹ.  Bạn đừng đặt điều kiện như “con phải thế này, thế kia, thì ba mẹ mới thương”. Ngoài ra, tốt nhất không nên so sánh con mình với bất kỳ ai kể cả anh chị em ruột thịt.

Toán tư duy – Cần sự vui vẻ, đầm ấm

Không khí vui vẻ, đầm ấm chính là món quà lớn nhất mà bố mẹ tặng cho con. Bởi chỉ có niềm vui mới giúp trẻ phấn khích và làm theo những gì bố mẹ yêu cầu.

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Môn học rèn luyện tư duy trí tuệ

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan