Toán tư duy – Cách người Nhật dạy con khiến thế giới nể phục

Có những điều về cách người Nhật dạy con mà trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master nhận thấy rằng những điều này quả thật rất thú vị và sâu sắc, mà nó giúp cho mỗi ông bố bà mẹ đều hiểu hơn trách nhiệm dạy con có ý nghĩa và giá trị sâu sắc. Trong bài viết hôm nay, trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master  sẽ tiếp tục giới thiệu với các bậc cha mẹ về những bài học mà người Nhật dạy con nhé.

Khi con được 4-5 tuổi, trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master gợi ý cha mẹ hãy dạy con cách tiêu tiền và cho con tiền tiêu vặt hàng tuần

toán tư duy dạy con tiêu tiền

Trẻ Nhật theo như trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master tìm hiểu thì đã được dạy cách tiêu tiền từ khi bước vào độ tuổi 4-5 tuổi và được bố mẹ cho một khoản tiền để tiêu vặt. Điều này có thể được duy trì đến khi trẻ lớn hơn và trẻ được phép quyết định chi tiêu với số tiền của mình.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Không quá lo lắng khi con bị ốm

Tất nhiên là bố mẹ nào cũng mong con cái được khỏe mạnh, không bị ốm. Nhưng bất kì ai dù là khỏe mạnh đến mấy đôi khi cũng có thể bị bệnh, bị ốm một vài lần. Do vậy khi một đứa trẻ bị cảm lạnh, bệnh nhẹ, trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master khuyên các bậc phụ huynh đừng hoảng sợ mà hãy bình tĩnh tìm cách đưa trẻ đi khám hoặc uống thuốc. Không cần quá hoang mang mỗi khi trẻ bị ốm nhẹ.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Cho con quyền tự quyết định hành vi cá nhân trong giới hạn cho phép

Nếu việc con làm không ảnh hưởng đến sự an toàn của con, đến lợi ích của người khác, thì trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master nghĩ rằng phụ huynh không nên quá can thiệp vào hành vi của con. Quyền tự do cá nhân và tính tự lập của con cái được các ông bố bà mẹ Nhật rất quan tâm và tôn trọng, vì vậy, trẻ sẽ được phép tự quyết định những việc làm mang tính cá nhân của mình.

toán tư duy cho con tự quyết định

Hãy thử cho bé làm chủ cuộc đời của mình, trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master tin chắc rằng bé sẽ tự tin, độc lập và thoải mái hơn rất nhiều. Điều này phần nào cũng giúp bé tìm ra được sở thích, đam mê của mình và theo đuổi nó. Nếu như cha mẹ luôn cấm cản con điều này, điều kia sẽ khiến cho bé bị bó buộc óc sáng tạo và lệ thuộc vào người khác.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Để trẻ chơi thoái mái, không giục giã

Khi đã cho trẻ chơi, trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master khuyên bố mẹ không nên giục trẻ chơi nhanh nhanh rồi cất gọn hay cho con đi chơi mà lại giục về vì bố mẹ thấy chán. Điều này ảnh hưởng không tốt đến tâm lý của trẻ. Đã xác định cho con chơi thì nên cố gắng để cho trẻ vui chơi thoải mái nhất có thể.

Hãy cho con vui chơi một cách thoải mái nhất, để bé có thể tự do sáng tạo. Nếu được, trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master nghĩ rằng các bậc cha mẹ hãy ngồi xuống làm những người bạn đồng hành với bé, chơi cùng bé. Bạn sẽ thấy con của mình cũng rất thông minh, sáng tạo và đáng yêu lắm đấy.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Dạy trẻ học được những cái gì là nguy hiểm

toan-tu-duy-nguy-hiem-tre-o-nha-mot-minh

Không phải cứ cái gì nguy hiểm cũng cấm con không được tiếp cận. Thay vào đó, trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master thấy rằng các bậc phụ huynh nên cho con biết nguy hiểm là như thế nào, xảy ra ở đâu, làm thế nào để tránh. Cho con tiếp cận với nguy hiểm trong phạm vi kiếm soát. Và khi đã xác định cho trẻ thử tìm hiểm về điều đó, bố mẹ phải luôn chắc chắn để trẻ ở trong tầm mắt của mình và không được lơ là dù chỉ một giây.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Cần để con có cơ hội tự trải nghiệm càng nhiều càng tốt

Với trẻ con, trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master nhận thấy rằng tất cả những điều được trẻ khám phá trong thế giới xung quanh đều luôn mới lạ và hấp dẫn. Và trẻ sẽ học được những điều này một cách tốt nhất thông qua chính những gì mà trẻ khám phá và tìm tòi.

Với bất cứ một việc gì mà trẻ đang muốn tìm hiểu, theo trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master nên không nguy hiểm hoặc bố mẹ muốn con tự xem nó sẽ diễn ra theo quy luật như thế nào, không nên nói trước kết quả với con. Hãy để bé tự khám phá, biết hậu quả, biết cách thành công, biết cả thất bại.

Bài Viết Liên Quan