Toan tu duy – Cách nuôi dạy trẻ trong giai đoạn 5 tháng tuổi hiệu quả

Bé năm tháng tuổi theo như trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master nhận thấy là đã bắt đầu cứng cáp hơn và tò mò hơn về cuộc sống. Khi bé đã quá quen với từng hơi thở của mẹ thì thời gian này bạn lại sắp phải xa bé sau thời gian nghỉ sinh.

Hơn thế nữa, công việc đi làm bận rộn trở lại khiến bạn khó phân bổ được thời gian hợp lý cho bé và dễ khiến nhịp sinh học của bé bị đảo lộn. Vì thể, cách nuôi dạy trẻ 5 tháng tuổi là giai đoạn đầy biến động đòi hỏi người làm mẹ phải am hiểu về tâm lý trẻ và linh động trong cách nuôi dạy con. Hãy cùng trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master tìm hiểu xem làm thế nào để an ủi, hiểu bé cũng như nuôi dạy trẻ trong độ tuổi này nhé!

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Biết ngồi và phát triển nhiều về thể chất

Ở giai đoạn 5 tháng tuổi, Toan tu duy nhận thấy nhiều bé đã bắt đầu thích ngồi để quan sát xung quanh. Xe đẩy là phương tiện hữu ích giúp các mẹ trong thời điểm này, đây là cách nuôi dạy trẻ 5 tháng tuổi thường được các ông bố, bà mẹ ưa chuộng . Tuy chưa cứng đáp để “chạy băng băng” bằng xe đẩy nhưng khi ngồi lên xe, Toan tu duy thấy rằng bé sẽ rất thích thú vì được quan sát xung quanh kĩ càng, đầy đủ hơn và càng quan sát nhiều bé càng phát hiện có thật nhiều điều thú vị.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toan tu duy nhận thấy rằng bé cũng có thể tự khom lưng và chống tay phía trước, biểu hiện của việc muốn ngồi lên. Cách tốt nhất nên chặn gối xung quanh để tránh cho bé ngã. Ở những bé ở giai đoạn giữa cuối của tháng 5, cũng có thể tự ngồi vững trong lòng cha mẹ mỗi lần bạn cho ăn nếu khỏe mạnh và cứng cáp.

Toan tu duy – Bé bắt đầu ăn dặm

Theo như nghiên cứu mà Toan tu duy tìm hiểu đã chỉ ra rằng, cách dùng thìa và đút ăn của ba mẹ cũng ảnh hưởng rất nhiều đến trẻ. Hãy tập cho trẻ đưa thức ăn vào sâu trong miệng để nuốt, môi dưới phải biết phối hợp để lấy thức ăn khỏi muỗng và phản xạ dùng lưỡi đẩy thức ăn ra khi hóc hoặc nghẹn.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toan tu duy khuyên các mẹ nên chọn loại thìa phù hợp với miệng bé và chỉ nên bắt đầu cho ăn khi bé thực sự có biểu hiện thèm ăn. Giai đoạn đầu, Toan tu duy khuyên các mẹ tốt nhất chỉ nên cho bé ăn dặm 1 bữa/ ngày với liều lượng nhỏ và cứ thể bổ sung thêm liều lượng nếu bé ăn ngon. Trường hợp bé chỉ muốn bú mẹ mà không quan tâm đến đồ ăn thì chưa cho bé ăn ngay lúc này.

Còn ngược lại, khi bé thấy người lớn ăn mà có biểu hiện chóp chép miệng thèm và muốn ăn thì Toan tu duy khuyên mẹ nên quyết định cho bé ăn dặm. Nên cho bé ăn vào khoảng 10 giờ sáng hằng ngày và lựa chọn thức ăn lỏng hoặc dạng nghiền nhuyễn để giúp bé dễ tiêu hóa hơn.

Toan tu duy – Quan tâm hơn đến tư thế ngủ của bé

Khác với những tháng trước, ở tháng thứ 5, bé đã có thể lật thành thục. Chính vì thế, không tránh khỏi trường hợp bé dễ dàng xoay mình khi ngủ và những lúc thức dậy bé có thể lật được ngay. Vì vậy, lời khuyên của Toan tu duy đưa ra đối với mẹ là không nên quấn khăn hay vật mềm quanh người lúc bé đang ngủ vì rất dễ xảy ra trường hợp đến lúc thức dậy, khăn hay vật mềm sẽ quấn vào mặt dễ khiến bé bị ngạt.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Và trong những lúc bé ngủ, Toan tu duy  khuyên mẹ hãy thường xuyên để ý đến con, nhất là những lúc con ngủ nôi hoặc võng. Vì nếu sơ xuất, bé có thể thức dậy và rất dễ bị té ngã.

Toan tu duy – Trẻ nhạy cảm hơn với mọi thứ xung quanh

Ở giai đoạn này, Toan tu duy nhận thấy bé có thể nhận biết được khi bạn kêu tên bé và có bé con bắt chước được một số lời nói của bạn. Các vật ở gần, bé có thể cầm nắm dễ dàng và có thể đưa vào miệng. Vì thế, Toan tu duy nghĩ mẹ nên cẩn thận trong khâu lựa chọn đồ chơi cho bé. Cần lựa chọn những sản phẩm mềm, dễ cầm nắm và không độc hại.

Sách truyện với nhiều hình thù ngộ nghĩnh kết hợp với các vật có âm thanh theo Toan tu duy  sẽ giúp bé phát triển về khả năng sáng tạo và nhận biết màu sắc. Việc đọc truyện cùng bé cũng là cách nuôi dạy trẻ 5 tháng tuổi được các chuyên gia khuyến khích.

Con là món quà quý giá mà thượng đế đã ban tặng. Tuy vất vả và nhiều khó khăn trong hành trình trưởng thành cùng con nhưng lại là những trang đầy tươi đẹp trong nhật ký làm mẹ. Hãy để Toan tu duy đồng hành cùng bạn trong quá trình nuôi dạy trẻ nhé!

Bài Viết Liên Quan