Toan tu duy – cha mẹ có thể dạy bé nhiều hơn bạn nghĩ!

Nếu như có thời gian, bố mẹ sẽ dạy được trẻ nhiều hơn so với những điều bạn nghĩ. Hãy cùng toan tu duy tìm hiểu xem, bố mẹ sẽ mang đến cho bé những điều tuyệt vời gì nhé!

Xem thêm:
Học phí và chương trình học tại Abacus Master
Giải đáp thắc mắc của phụ huynh về Trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master
Chứng nhận pháp lý của trung tâm toan tu duy Abacus Master
Toán soroban – cân bằng khả năng phát triển não bộ của trẻ

Đọc sách toan tu duy và các loại sách khác

Theo toan tu duy, các bậc phụ huynh nên dành thời gian để cùng đọc sách hàng ngày với bé, từ những câu chuyện đến những điều thú vị về nhiều chủ đề, từ các con vật, nông trại, các loại xe và máy móc, bộ não và cơ thể người, cách xem đồng hồ, cách học toan tu duy, tìm hiểu vũ trụ, những gì diễn ra trong thành phố…toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Theo như toan tu duy nhận thấy thì đọc sách là một phần quan trọng của quá trình tự học. Một khi đã có thói quen đọc sách, không có khó khăn gì để tìm hiểu về rất nhiều đề tài – qua đó chúng ta có thể tự hoàn thiện mình.

Toan tu duy – bố mẹ hãy hướng dẫn cho bé cách trân trọng cơ thể và giữ gìn sức khỏe

Theo như toan tu duy thấy thì có rất nhiều trẻ kén ăn, và thường xuyên từ chối ăn (theo mình nghĩ thì cho nguyên do là khi cho bé ăn dặm tôi đã không tìm hiểu kĩ, kết quả là áp dụng cách ăn dặm truyền thống khiến bé ác cảm với thức ăn). Cách tốt nhất mà toan tu duy khuyên bạncó thể làm là tiếp tục cho bé các lựa chọn lành mạnh. Trẻ con, cũng như người lớn, có khẩu vị khác nhau. Tuy vậy, thói quen ăn uống lâu dài lại là chịu ảnh hưởng của gia đình, do đó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toan tu duy khuyên bạn hãy thử hướng dẫn bé không uống trà đóng chai, nước có ga, tránh các thực phẩm ăn liền, động viên bé ăn nhiều rau quả. Ngoài ra nếu có cơ hội, toan tu duy khuyên bạn hãy thử dạy bé tập thiền, tuy bé chưa tỏ ra có mong muốn tập, nên sẽ phải thử lại nhiều lần.

Toan tu duy – Hãy hướng dẫn bé tập trung vào những điều tích cực

Trước hết, toan tu duy muốn các bậc phụ huynh hãy dạy bé tập trung vào những điều hay, những điều tích cực, không suy nghĩ tiêu cực, không tập trung vào những điều không mong muốn.

Các bạn hãy dạy cho con cả những điều này: con người bắt đầu từ đâu, bản chất là gì, sống để làm gì, chết đi về đâu… Tuy nhiên, đối với lứa tuổi 4, cha mẹ cũng chỉ có thể giới thiệu một số điểm căn bản nhất để giúp bé phát triển và đi đúng hướng, trở thành một người tốt và có ích cho xã hội. Theo toan tu duy thì đây là một điều hết sức cần thiết và quan trọng trong cuộc sống của bé.

Đừng quên dạy trẻ học toan tu duy cũng như những ngôn ngữ khác

Để trẻ phát triển một cách toàn diện, đừng quên hãy bổ sung cho trẻ việc học toan tu duy cũng như học một số ngoại ngữ để bé phát triển tốt hơn. Với khả năng tiếng Anh tốt, toan tu duy khuyên các bậc phụ huynh có thể tự tham khảo các tài liệu nước ngoài để dạy bé tiếng Anh tại nhà. Bạn hoàn toàn nói chuyện hàng ngày bằng tiếng Anh với bé từ khi bé được 1 tuổi. Chắc chắn rằng khi bé đã 2 – 3 tuổi thì đã sử dụng tiếng Anh thành thạo trong giao tiếp hàng ngày.

Bên cạnh đó, toan tu duy khuyên bạn  nên tiếp tục chú ý tới thời lượng trò chuyện bằng tiếng Việt với bé. Hai ngôn ngữ của bé phát triển song song. Trái với những gì nhiều người nghĩ, trẻ nhỏ không lẫn lộn các ngôn ngữ, và không cần phải học với thầy giáo ở lớp theo giáo trình thì mới biết nói.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Ngoài ra, các bậc phụ huynh có thể dạy trẻ học toan tu duy tại nhà để bé phát triển một cách tốt nhất, hoàn thiện khả năng lập luận, tư duy và phản xạ một cách sáng tạo; ngoài ra phát triển thêm những kĩ năng mềm cần thiết trong đời sống.

Kết luận của trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master

Dựa trên những nền tảng này mà toan tu duy đưa ra, bạn có thể thực hiện một vài những thay đổi phù hợp tùy vào độ tuổi bé, cũng như những gì tôi học thêm được.

Gia đình bạn, cho dù bận rộn hay không, cũng có thể chủ động dạy bé các giá trị sống trong đời sống hàng ngày. Hãy nhớ rằng trường học không chịu trách nhiệm về việc con bạn học được những giá trị sống nào – trên thực tế, các giá trị sống không có một vai trò nào hết trong một trường học thông thường.

Trong quá trình đi học ở trường, con bạn có thể sẽ còn học phải rất nhiều các lối suy nghĩ và hành xử tiêu cực. Trẻ cần chúng ta dẫn dắt để biết yêu thương, để sống cho trọn vẹn. Hãy cùng trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master phát triển khả năng của con tốt nhất nhé!

Bài Viết Liên Quan