Toán tư duy – chấm dứt tình trạng cãi nhau của bé

Chắc hẳn nếu gia đình nào có 2 con nhất là 2 cậu quý tử và tuổi sàn sàn bằng nhau thì không tránh khỏi những lúc các con có xích mích với nhau phải không nào. Vậy đã cha mẹ nào đi tìm nguyên nhân gốc rễ của việc các con hay cãi nhau chưa? Nếu chưa thì hãy cùng trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master tìm hiểu nguyên nhân và cách giải quyết khi hai bé hay cãi nhau nhé.

Xem thêm:
Học phí và chương trình học tại Abacus Master
Giải đáp thắc mắc của phụ huynh về Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master
Chứng nhận pháp lý của trung tâm Abacus Master

1. Toán tư duy – tìm hiểu nguyên nhân vì sao các con hay cãi nhau?

Việc các con dễ xảy ra cãi vã, tranh giành là điều khó tránh khỏi ở mỗi gia đình. Tuy nhiên theo trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master tìm hiểu được thì đều do các nguyên nhân chủ yếu sau:

Toán tư duy – Đối xử không công bằngtoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Theo như trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master thấy thì hiện nay, một số cha mẹ chưa thực sự khéo léo trong cách cư xử với các anh em trong nhà nên chúng sẽ nghĩ rằng cha mẹ thiên vị hoặc chỉ yêu anh/em hơn mình. Trẻ ích kỷ và cảm thấy tổn thương nên đôi khi xù lông nhím để khẳng định cái tôi, gây sự chú ý để hi vọng nhận được sự phân xử công bằng của cha mẹ.

Toán tư duy – Được chiều

Trẻ lớn có thể nghĩ rằng vì có em nên mình bị san sẻ tình cảm, luôn phải nhường em, cha mẹ bênh em, thương em hơn nên ích kỷ và sẽ có những suy nghĩ, hành động gây ảnh hưởng đến mối quan hệ anh/chị/em của chúng. Những bạn nhỏ từ bé đã được chiều tư duy đòi hỏi cao, luôn được được như ý mình và mọi người phải xem mình là nhất. Do đó, một trong những yếu tố khiến trẻ thường xuyên cãi nhau trong nhà theo toán tư duy nghĩ ràng đó chính là bố mẹ đã quá nuông chiều bé.

Toán tư duy – Sở thích, tính cách khác nhau

Mỗi đứa trẻ là một mảnh ghép khác nhau (có sở thích, tính cách riêng, thậm chí có những lúc đối nghịch) nếu không biết cách tương tác với các con để chúng hiểu và sẵn sàng lắng nghe, san sẻ với nhau thì thực sự rất khó để anh em có thể hòa hợp, đoàn kết với nhau.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Do đó, nếu như bạn muốn các bé hòa thuận với nhau thì trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master nghĩ rằng nên cho bé dung hòa sở thích, tính cách của mình với nhau. Việc thường xuyên cho bé học toán tư duy cùng nhau, cùng khám phá cuộc sống cũng là một gợi ý khá hoàn hảo đó.

2. Toán tư duy – bật mí giải pháp để giúp các con hạn chế việc cãi nhau

Toán tư duy – Đối xử công bằng với các bé

Theo trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master, thì các bậc cha mẹ cần rõ ràng và công bằng với con, con nào sai con ấy phải chịu trách nhiệm về hành động của mình. Mức độ phạt hay thực hiện các công việc cha mẹ cũng cần có qui định rõ ràng, thống nhất với các con để các con nhận thức được vấn đề và thực hiện theo đúng cam kết. Cha mẹ đôi khi hãy để trẻ tự phân giải, tự xử lý vấn đề, nếu thấy quá căng thẳng hoặc không thể không can thiệp thì mới tham gia giải quyết.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Cha mẹ có thể nói chuyện riêng với từng con, trao đổi và chia sẻ để trẻ hiểu và thông cảm cho nhau hơn. Đồng thời cha mẹ hãy sử dụng chính kinh nghiệm, bài học từ thực tế hoặc lồng ghép với chúng vào những bài toán tư duy khi đưa ra làm ví dụ cho bé, bản thân để cùng con phân tích, xử lý những tình huống có thể phát sinh khi tương tác. Thậm chí có thể phớt lờ trẻ để tự xử lý. Trẻ con mau quên nên khi xảy ra mâu thuẫn nếu không có sự can thiệp của người lớn, chúng sẽ nhanh chóng làm lành để có bạn chơi cùng.

Toán tư duy – Tạo sự gần gũi và môi trường sống hòa thuận cho trẻ

Trẻ sống trong môi trường yêu thương và chia sẻ với nhau sẽ hạn chế việc xảy ra tranh cãi, xích mích hơn. Bố mẹ làm gương cho trẻ để trẻ hiểu rằng đã cùng chung sống trong một gia đình thì cần khoan dung và chia sẻ với nhau nhiều hơn. Bởi trẻ sẽ học từ chính cha mẹ rất nhiều. Thỉnh thoảng, các bậc phụ huynh hãy hướng dẫn trẻ học toán tư duy cùng nhau, giúp trẻ thân thiết với nhau hơn nhé.

Toán tư duy – Tránh những tác động khác làm trẻ có cơ hội tiếp cận với những xung đột và mâu thuẫn

Cha mẹ tuyệt đối không cho trẻ xem những hình ảnh bạo lực, tiếp xúc với nhiều người kiểm soát cảm xúc kém, những trò chơi khích thích sự hiếu chiến, ganh đua…để trẻ không hình thành tính cách xấu. Thay vào đó, bạn có thể cùng trẻ chơi những trò chơi liên quan đến toán tư duy, để trẻ tìm hiểu; suy nghĩ từ đó đưa ra cách giải quyết cùng nhau nhé.

Vậy là trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master đã cùng các cha mẹ tìm hiểu xong nguyên nhân cũng như cách giải quyết xung đột giữa các con với nhau. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được nhiều cho các cha mẹ. Chúc cha mẹ áp dụng thành công!

Bài Viết Liên Quan