Toán tư duy – Chữa bệnh ghen tị của trẻ nhỏ

Việc ghẹn tị giữa trẻ nhỏ với nhau là điều thường gặp. Đây chính là tình trạng mâu thuẫn giữa anh chị em trong gia đình. Bố mẹ sẽ là người giải quyết những xung đột của trẻ. Điều đầu tiên làm chính là giải quyết bệnh ghen tị của trẻ. Toán tư duy Abacus Master sẽ tư vấn cho bạn về cách chữa bệnh ghanh tỵ của trẻ.

Toán tư duy – Nguyên nhân dẫn đến biểu hiện ghen tị ở trẻ

Bố mẹ dành nhiều sự quan tâm cho thành viên khác trong gia đình

Hiện tượng ghen tỵ này thường gặp ở nhà có trẻ nhỏ. Trẻ sinh ra đầu tiền thường ghen tỵ với em nhỏ khi không được quan tâm như xưa. Bố mẹ thể hiện quan tâm tới em nhỏ nhiều hơn. Có chút phân biệt đối xử giữa các bé. Bố mẹ khi sinh con thứ hai là con trai thì cả nhà đều yêu chiều và quan tâm cậu bé. Họ vô tình đã quên đi cô con gái đầu lòng.

Chính sự vô tình đó khiên cô bé rất buồn và dần tỏ ra ghen tị với cậu em út. Sau dần trở nên ghét bỏ đố kí với chính đứa em trai của mình. Rất nhiều trường hợp đang tiếc xẩy ra, chỉ vì tính đố kỵ đã làm những hành động  xấu.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

So sánh giữa các bé – sự sai lầm dễ mắc phải

Khi có hai đứa con trong gia đình, cha mẹ thường so sánh các con lẫn nhau. Điều này vô tình làm tổn thương đối với trẻ có năng lực thấp hơn trong so sánh. Mỗi bé thường sẽ có những điểm mạnh riêng. Chính vì thế, việc so sanh là không nên. Bố mẹ cần phải biết thúc đẩy năng lực của trẻ bằng cách khích lệ, động viên.

Cũng giống như trong chương trình toán tư duy, giáo viên luôn khích lệ học viên học tập. Không có sự so sánh nào giữa các học viên. Năng lực học toán tư duy sẽ được rèn dũa một cách chắc chăn và bài bản. Điều này được dựa trên khả năng từng bé do giảng viên nhận định.

Toán tư duy – Biểu hiện cho sự ghen tị ở trẻ bố mẹ cần biết

Để khắc phục tình trạng mâu thuẫn giữa con cái, cha mẹ phải hết sức khéo léo trong cách ứng xử của mình. Ba mẹ cần chú ý những dấu hiệu của sự ghen tị ở trẻ nhỏ như:

– Hay so bì, tỏ thái độ gây hấn…

– Ít nói chuyện với anh chị em của mình;

– Không bỏ qua bất cứ cơ hội mách tội, chỉ trích anh chị em khác với ba mẹ;

– Tỏ ra vui thích, hả hê khi anh chị em bị phạt.

– Thậm chí lén lút gây tổn thương thân thể cho anh chị em của mình…

Khi phát hiện những dấu hiệu này cha mẹ cần can thiệt ngay lần tức.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Giải pháp bổ trợ phụ huynh cần phải biết

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Toán tư duy cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt, Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ đánh giá cao việc luyện tập toán Abacus cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán tư duy Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật, theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus chính là thông qua hoạt động này, phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não

Đó là một trong những lý do mà Nhật Bản luôn là nước có chất lượng nhân sự hàng đầu thế giới và luôn đưa ra những sản phẩm mang tính sáng tạo và ứng dụng công nghệ cực kỳ cao.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy lợi ích tuyệt vời cho cách chữa bệnh ghen tỵ của trẻ

1.Nâng cao kết quả học tập:

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ.
 • Với Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

 

Bài Viết Liên Quan