Toan tu duy – chuẩn bị hành trang khi bé vào lớp 1

Mỗi đứa trẻ đều là một công trình của mỗi ông bố và các bà mẹ. Khi con bước vào lớp 1, trẻ thường có tâm lý hụt hẫng, không muốn thay đổi, ngại thay đổi môi trường. Vì vậy trước khi con bước vào lớp 1 cha mẹ cần chuẩn bị trước tâm lý cho con trẻ để con thêm vững vàng hơn nữa.  Bài viết sau đây của trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master sẽ hướng dẫn các bậc cha mẹ có những bí quyết giúp trẻ hào hứng hơn khi vào lớp 1.

Xem thêm:
Học phí và chương trình học tại Abacus Master
Giải đáp thắc mắc của phụ huynh về Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master
Chứng nhận pháp lý của trung tâm Abacus Master

1. Toan tu duy – Chuẩn bị tâm lý giúp trẻ tự tin khi bước vào lớp 1

Toan tu duy – Nói cho bé về những điều thú vị ở trường học

Để có thể cho trẻ chuẩn bị tốt tâm lý khi vào lớp 1 thì theo trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master, cha mẹ nên nói chuyện trước với con về những điều ở trường học mới để con có thể chuẩn bị tâm lý trước về việc thay đổi môi trường. Cha mẹ có thể nói về những điều khác biệt ở môi trường mới. Đặc biệt, cha mẹ hãy nói những điều mà khiến con cảm thấy môi trường mới vô cùng thú vị.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Ví như: Lên lớp một con sẽ được khám phá những điều vô cùng mới mẻ, con sẽ được khôn lớn và trưởng thành. Bé sẽ được học toan tu duy – một môn học vô cùng thú vị. Môi trường mới có rất nhiều điều thú vị đang chờ đợi con ở phía trước. Đây là những điều mà cha mẹ đang rất mong chờ, chờ đợi và cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì con. Ngoài ra, cha mẹ có thể cùng con tự chuẩn bị những đồ dùng học tập cần thiết tạo sự hào hứng cho con trong buổi học đầu tiên.

toan tu duy – cùng bé chơi những trò chơi liên quan đến trường, lớp

Cha mẹ có thể cùng con chơi những trò chơi về lớp học để giúp bé học toan tu duy một cách hiệu quả và chuẩn bị tinh thần khi vào học lớp 1. Ví như cha mẹ đóng vai là học sinh con sẽ đóng vai là những người thầy, người chỉ dẫn. Tất cả sự chuẩn bị và trò chơi đó sẽ giúp con thêm hào hứng và không con bỡ ngỡ trước khi bước vào lớp 1.

2. Làm quen với nề nếp kỷ luật ở trường tiểu học bằng việc cho bé tham gia các trung tâm dạy toan tu duy trước

Theo toan tu duy thì cha mẹ có thể trò chuyện cùng con mỗi ngày để con hiểu thêm về những kỉ luật ở trường tiểu học đã đề ra. Ví như việc giữ trật tự trong lớp, giơ tay phát biểu, nguyên tắc chào hỏi khi vào lớp và khi ra về,…  Cha mẹ có thể giúp con thực hiện một nhiệm vụ nhưng có giới hạn thời gian thực hiện.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Ngoài ra, để bé làm quen với môi trường học tập thì các bậc phụ huynh có thể hướng dẫn và cho trẻ tham gia các lớp học toan tu duy. Tại đây, trẻ không những được phát triển bản thân về trí tuệ mà còn giúp trẻ làm quen với các nền nếp khi học tập tại trường sau này.

3. Hình thành các kỹ năng tự phục vụ, chuẩn bị đồ dùng học toan tu duy của bản thân cho trẻ

Theo trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master, cha mẹ hãy giúp con hình thành, thực hiện nhuần nhuyễn các khâu tự phục vụ bản thân như: Tự chuẩn bị đồ dùng học tập, tự mặc quần áo, kỹ năng quan sát và tập phản xạ, tự giải quyết môi trường xung quanh…

4. Phát triển kỹ năng giao tiếp, sự tự tin cho trẻ thông qua Toan tu duy

Việc hình thành sự tự tin, giao tiếp với mọi người xung quanh là một kỹ năng vô cùng quan trọng với con trẻ. Cha mẹ có thể đưa con đến và tham gia các hoạt động xã hội để con thêm phần tự tin, không còn e ngại trước mọi người xung quanh.

Ngoài ra, việc cho trẻ học toan tu duy từ sớm cũng là một cách khá thú vị để trẻ có thể mạnh dạn, tự tin hơn trong giao tiếp hằng ngày và dạn dĩ trước đám đông.

5. Làm quen chữ viết và học toan tu duy từ trước

Để giúp trẻ tự tin khi bước vào lớp 1 cha mẹ nên cùng trẻ làm quen và nhận diện về số và bảng chữ cái – một trong những nền tảng quan trọng khi cho bé học toan tu duy sau này. Cha me có thể hướng dẫn con cách ngồi đúng tư thế, cách cầm bút. Tất cả những điều này sẽ trở thành hành trang cho con trước khi con bước vào lớp 1 đó cha mẹ nhé.

Nếu cha mẹ làm được những điều trên mà trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master đưa ra thì sẽ giúp con trẻ vô cùng tự tin khi bước vào lớp 1. Chúc các bạn thành công!

Bài Viết Liên Quan