Toán tư duy – Có nên xi vệ sinh cho trẻ từ nhỏ hay không?

Với những người lần đầu được làm mẹ sẽ có những bỡ ngỡ trong việc nuôi dạy con, ngay cả việc đơn giản nhất đó chính là cho em bé đi vệ sinh. Vậy thì có nên cho bé ngồi bô sớm khi đi vệ sinh hay không? Hãy cùng trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master tìm hiểu nhé!

1. Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Tại sao không nên xi vệ sinh cho bé sớm

Theo như trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master được biết thì bàng quang của trẻ vẫn tiếp tục lớn lên và hoàn chỉnh cho đến lúc 3 tuổi. Điều này với trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master thấy đồng nghĩa với việc nó sẽ phát triển khỏe hơn và nhanh hơn nếu được tích đầy và xả rỗng tự do. Khi can thiệp vào quá trình này, như xi tè, ị hoặc cho trẻ ngồi bô sớm, cha mẹ đã phá vỡ quy trình đó.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Việc cha mẹ thường xuyên xi tè/ị cho trẻ theo như trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master tìm hiểu có thể dẫn tới những sự cố khi đi vệ sinh, do bàng quang có thể không đủ mạnh. Nó cũng dễ dẫn tới táo bón, suy thận và thậm chí nhiễm trùng đường tiểu, chủ yếu là vì trẻ giữ các chất thải trong đường ruột lâu hơn bình thường.

Để ngăn ngừa các biến chứng này, trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master khuyên cha mẹ nên để trẻ đi vệ sinh tự do cho đến khi chúng sẵn sàng. Thường thì trẻ sẽ làm được việc này khi chúng đã có thể kiểm soát được một số vấn đề khác trong sinh hoạt, như ngủ, ăn, tắm.

2. Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Các dấu hiệu cho biết bé có thể ngồi bô

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Về mặt thể chất:

– Bé có thể đi, chạy giỏi, không phải đi như say rượu hoặc té lên té xuống

– Mỗi lần tè số lượng lớn/nhiều chứ không lắt nhắt tý tý như trước đó.

– Bé đi ị có giờ giấc khá cụ thể chứ không ị khác giờ, và số lần khác nhau theo từng ngày

– Tã của bé khô trong vòng 2 tiếng hoặc khi bé ngủ trưa, điều này có nghĩa là bọng đái của bé đã làm việc khá hiệu quả trong việc giữ nước tiểu.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Về biểu hiện tính cách:

– Có thể ngồi 1 chỗ trong vòng 2 đến 5 phút .

– Lúc này, trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master nhận thấy rằng các bé có thể tự kéo quần lên xuống

– Biểu hiện ghét phải mặc tã ướt/bẩn

– Có biểu hiện chú ý việc đi vệ sinh của người khác (như nhìn bố mẹ đi vào toilet hoặc nhìn bố mẹ mặc quần lót chẳng hạn).

– Bé đã bắt đầu có biểu hiện “báo cáo” khi mình đang đi ị, như … ậm ừ, hoặc ngồi chồm hổm để rặn, hoặc gọi mẹ, bảo mẹ là con đang ị, con muốn ị, hoặc con ị rồi, …

– Bé có ý định độc lập ko muốn nhờ bố mẹ khi chơi, thay đồ, … tự hào khi tự làm 1 việc gì đấy 1 mình

– Thích được tập đi toilet hoặc không có ý định “trốn” khi mẹ dạy đi toilet .

– Bé hợp tác với mẹ trong công cuộc tập ngồi bô, nếu bé từ chối, không muốn hợp tác thì có lẽ bé chưa sẵn sàng.

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Ý thức:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

– Bé hiểu việc ị và tè, ví như khi sắp muốn ị/tè thì trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master nhận thấy bé sẽ báo với mẹ hoặc nín cho đến khi mẹ mang bô đến hoặc cho em ngồi vào toilet thì mới “đi”. Đây cũng là lúc mà trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master nhận thấy rằng mẹ có thể cho bé đi vệ sinh bằng bô hay nhà vệ sinh chẳng hạn.

– Bé hiểu các yêu cầu đơn giản của mẹ như “mang trái banh đến đây, cầm cái muỗng lên” chẳng hạn.

– Hiểu việc ngăn nắp, cho các vật vào đúng vị trí của chúng (như chơi xong thì biết dẹp đồ chơi vào đúng chỗ quy định chẳng hạn

– Có thể nói các từ ám chỉ đi ị và tè như “con ị”, “con tè”, “poo poo”, “pee pee” , …

Kết luận của trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master

Trên đây là một số biểu hiện mà trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master đưa ra giúp phụ huynh có thể cho bé đi vệ sinh một cách đúng cách. Những điều này tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng lại ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe của bé nên các bậc phụ huynh cần để ý nhé.

Nếu như bạn là những người lần đầu làm mẹ và vẫn còn bỡ ngỡ khi nuôi con thì hãy cùng trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master tìm hiểu những bí quyết chăm sóc con được bật mí trong những bài viết sau này nhé.

Bài Viết Liên Quan