Toán tư duy – Con từ 9 đến 11 tuổi, bố mẹ cần quan tâm tới sự phát triển nào?

Giai đoạn cuối cấp 1 là giai đoạn trẻ hình thành những phát triển quan trọng . Những bước phát triển này sẽ là tiền đề cho trẻ thành công hay hoàn thiện khả năng của mình trong tương lai. Vây  những phát triển nào bố mẹ cần quan tâm khi con từ 9 đến 11 tuổi – toán tư duy?

Toán tư duy – phát triển về cơ thể

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Trong thời gian này, bé gái sẽ  phát triển về cơ thể nhanh hơn bé trai. Những thay đổi về cơ thể khá rõ rệt, điều này bố mẹ có thể quan sát bằng mắt thường.  Đối với giai đoạn này, bạn nên tâm sự cho trẻ biết những thay đổi của cơ thể. Hãy nhẹ nhàng và bình tĩnh nói ch trẻ biết những biểu hiện của sự thay đổi. Ví dụ: bé gái sẽ có kinh nguyệt, bộ phận ngực phát triển hơn với dấu hiệu đau nhức. Với bé trai, giọng nói bắt đầu biến đổi, trầm hơn, ồm ồm. Ngoài ra, chiều cao bắt đầu phát triển rõ rệt, nội tiết thay đổi làm da bé nổi nhiều mụn hơn.

Toán tư duy – phát triển về mặt trí tuệ

Sau thời gian đến trường, trẻ sẽ được tích lũy những kiến thức cần thiết cho sự phát triển trí tuệ của mình. Từ đó, trẻ có thể bồi dưỡng, tìm ra những điều mình thích. Ví dụ: quan tâm đến đọc truyện viễn tưởng, đọc tạp chí. Học những môn năng khiếu: âm nhạc, sưu tầm sách, là fan hâm mộ của ai đó, nhảy, hay vẽ hoặc múa. Trong giai đoạn này, bạn nên giúp trẻ xác định đúng điều muốn hướng tới bằng cách lập kế hoạch. Lắng nghe và trò chuyện với trẻ khi con cần.

Toán tư duy – Phát triển về mặt cảm xúc

Về mặt cảm xúc, trẻ phát triển rất nhiều về tâm sinh lý. Thời gian này chính là thời gian con cần bạn bên cạnh để tâm sự và chia sẻ những rung động đầu đời. Trẻ sẽ vượt qua những biến đổi tâm lý bất thường: cáu kỉnh, tức giận vô cớ, khó tính hơn. Vì thế, bạn tâm sự với trẻ, hãy nhẹ nhàng giúp trẻ hiểu rõ hơn bản chất sự việc vì sao tâm lý thay đổi. Ngoài ra, ở lứa tuổi này sẽ có những rung động đầu đời. Con bắt đầu để ý đến những bạn khác giới, có tình cảm, hay thích trêu chọc, khám phá các bạn khác giới. Nếu bố mẹ không giáo dục hay khuyên nhủ trẻ dễ gây ra những điều xấu.

Toán tư duy – phát triển những kỹ năng, năng khiếu riêng của bản thân

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Việc phát triển năng khiếu là điều bạn nên khuyến khích trẻ. Bởi những giờ học năng khiếu, trẻ không những được hoàn thiện bản thân mà còn rèn luyện bạn thân. Trẻ sẽ tự tin thể hiện bản thân mình trước đám đông. Bố mẹ nên dựa vào khả năng của con để tìm cho con những khá học năng khiếu hay bổ trợ phù hợp. Ví dụ: toán tư duy Abacus Master

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus toán tư duy, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc – toán tư duy.

 

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan