Toán tư duy – Dạy con những điều có thể làm thay đổi cuộc đời

Mỗi hoạt động xẩy ra hàng ngày đều có những ảnh hưởng nhất định trong của sống của trẻ. Điều đó tạo nên thói quen, hình thành tính cách, cho đến thành công trong cuộc sống hay không? Vậy toán tư duy chia sẻ cách dạy con những điều có thể làm thay đổi cuộc đời trẻ.

Toán tư duy – Hãy dạy con biết cảm ơn người khác

Bài học giá trị của cuộc sống chính là câu cảm ơn. Khi trẻ nhận được sự giúp đỡ từ một ai đó, điều đầu tiên trẻ cần làm là nói câu cảm ơn. Bởi chỉ có câu cảm ơn mới khiến con bạn trở nên hạnh phúc và thành công hơn trong cuộc sống. Ngược lại, những người không biết cảm ơn người khác thì không thể và không đáng để nhận sự giúp đỡ.

Trong cuộc sống hằng ngày vào bất kể thời khắc nào hãy tạo điều kiện cho con biết học cách cảm ơn, biết ơn với người khác, bắt đầu từ việc cảm ơn cha mẹ. Ví dụ khi cha mẹ làm giúp việc gì cho con hay người khác làm giúp con việc gì hãy dạy con biết nói cảm ơn. Thông qua những sự việc và tình tiết nhỏ đó giúp con có trạng thái biết ơn với người khác cuối cùng làm thế nào để bày tỏ lòn biết ơn của mình. Trong môn học toán tư duy, trẻ không những được rèn luyện tính toán mà còn được rèn luyện những kỹ năng khác trong cuộc sống.

 toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
                                      Toán tư duy – Bố mẹ nên dạy con biết nói lời cảm ơn

Toán tư duy – Đừng quá chiều con quá mức

Những đứa trẻ nuông chiều thường có tính ích kỷ rất cao, bướng bỉnh và thường khó bảo hơn những đứa trẻ khác. Từ nhỏ, trẻ muốn gì được nấy, khi đứa trẻ không bao giờ bị từ chối cũng không có sự đuc thúc ràng buộc. Chính vì thế, bản thân cha mẹ cũng không có khả năng thay đổi trẻ khi đã lớn. Ngoài ra, trong mắt đứa bé cha mẹ đã không còn sự oai phong không còn uy tín, bạn hãy tưởng tượng khi đó hiệu quả giáo dục có thể sẽ ra sao.

Đó là bài học trả giá cho sự không dạy dỗ con cái có lòng cảm ơn với những gì người khác làm cho mình, bởi vì nó coi đó là việc đương nhiên, nên khi không được toại nguyện, nó sẽ nghĩ đó là do lỗi của họ, không phải do bản chất ích kỷ và tuyệt nhiên không biết ơn với những gì người khác đã làm cho mình.

Toán tư duy – Hãy nuôi dưỡng tâm bằng trái tim biết yêu

Làm cha mẹ bạn cần phải hiểu rằng để con phát triển tốt hơn, con cần được giáo dục trong một môi trường tốt. Hãy bắt đầu nuôi dưỡng trẻ bằng trái tim biết yêu. Bố mẹ cần giúp con hiểu được tình yêu sẽ giúp con thành công trong cuộc sống. Hãy dạy con yêu từ những điều nhỏ nhất của thiên nhiên: yêu những cành hoa, cây cỏ, đến những con côn trùng nhỏ…  Tư duy yêu thương ở con sẽ được lớn theo từng ngày.

Đó là cách tốt nhất để rèn luyện tư duy lương thiện trong tâm hồn trẻ. Ngoài ra với bộ môn toán tư duy, bạn cũng có thể rèn luyện tư duy logic giúp trẻ hiểu hơn về cuộc sống.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
                                                               Toán tư duy – Hãy dạy con tấm lòng yêu thương

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
                                    Toán tư duy – Môn học rèn luyện tư duy logic cho trẻ
 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan