Toán tư duy – Dạy trẻ hiểu luật an toàn giao thông để tự bảo vệ bản thân

Cuộc sống ngày càng phát triển, những mối nguy hiểm có thể rình rập trẻ bất cứ khi nào, nhất là khi bé tham gia giao thông. Chính vì thế, bạn cần phải dạy trẻ hiểu về luật cơ bản an toàn giao thông để bảo vệ bản thân.

Toán tư duy – Những bài học cơ bản về giao thông an toàn trẻ cần phải biết

Toán tư duy – Cần phải để trẻ biết rõ những mối quy hiểm khi tham gia giao thông

Để bé tự ý thức bảo vệ bản thân khi tham gia giao thông, đầu tiên bạn cần phải để cho trẻ hiểu được những mối nguy hại trước mắt. Khi tham gia giao thông, nếu trẻ không tuân thủ, rất dễ gặp tai nạn. Ví dụ: cố gắng vượt đèn đỏ sẽ gây tai nạn, đi với tốc độ nhanh cũng dễ gây tai nạn,…

Vì thế, bố mẹ cần phải dạy cho con biết được những kiến thức cơ bản để tham gia giao thông. Hãy để trẻ biết luật dành cho đèn tín hiệu giao thông, đi đúng làn đường dành cho mình. Bé cần phải quan sát thật kỹ càng khi đi sang đường, hay tham gia giao thông. Nếu trẻ chưa nhớ hết luật giao thông bạn hãy áp dụng những cách dạy khác nhau.

Toán tư duy – Dạy luật giao thông cho trẻ qua trò chơi, bài hát

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Để trẻ dễ nhớ luật giao thông hơn, bạn nên áp dụng cách dạy thông qua trò chơi. Đầu tiên, bạn để trẻ làm quen với hình ảnh của phương tiện tham gia giao thông bằng hình ảnh. Sau đấy, bạn hãy đố lại trẻ ý nghĩa của từng bức hình. Cha mẹ cần chơi cùng trẻ để có thể giải thích kịp thời những điều trẻ chưa hiểu và hướng dẫn trẻ nếu trẻ chơi chưa đúng.

Toán tư duy – Hãy để trẻ được thực hành những kiến thức đã học về luật giao thông

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Sau khi trẻ được học lý thuyết luât giao thông ở nhà, ở trường; bạn nên cho trẻ áp dụng kiến thức ra ngoài thực tế. Ví dụ: cha mẹ có thể dẫn con qua đường ở ngã tư dưới sự giám sát của người lớn.

Bạn nên trẻ ra đường, đứng đợi đèn cho người đi bộ. Và bạn chỉ rõ đâu là vạch đường dành cho người đi bộ, đâu là tín hiệu dành cho người đi bộ. Nên để trẻ thực hiện nhiều lần, luôn nhắc nhở trẻ quan sát thật kỹ xe cố đang đi.

Khi bé thành thạo hơn, bạn nên cho trẻ cho trẻ hiểu ý nghĩa của từng biển báo. Ví dụ: biển báo cấm đi ngược chiều, bạn cần phải để trẻ thấy như thế nào là ngược chiều. Tốt nhất bạn nên cho bé thấy thực tế, xe của trẻ đang đi xuôi theo dòng người….

Toán tư duy – Luôn phải đặt các câu hỏi thực tế cho trẻ

Khi tham gia giao thông, bạn đừng quên đặt câu hỏi để giúp bé ôn lại kiến thức. Điều gì sẽ xảy ra khi một người băng qua đường rất đông xe cộ mà không chịu đứng lại quan sát hoặc đợi đèn dành cho người đi bộ? Khi nào mới có thể bắt đầu qua đường? Nên đi qua đường ở đâu? Nên làm gì khi có quá nhiều người đứng đợi đèn và trẻ không thể quan sát đựơc làn xe đang lưu thông cũng như đèn báo? Làm sao để băng qua đường ở những nơi không có làn đường dành cho người đi bộ?

Toán tư duy – Môn học hỗ trợ giúp bé học tốt hơn cha mẹ cần biết

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

 

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ.
 • Với Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển.

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan