Toan tu duy – dạy trẻ học về các loài động vật

Trái đất này là của muôn loài, bên cạnh con người còn có muông thú hiện hữu khắp nơi, muôn hình, muôn vẻ. Dạy bé các con vật là một việc không hề đơn giản. Không phải ai cũng biết cách để dạy bé ghi nhớ tên gọi, hình dạng, đặc điểm của các con vật. Vậy hãy để trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master hướng dẫn các bạn cách dạy bé về động vật ra sao nhé.

Các chuyên gia của toan tu duy sẽ hướng dẫn bạn các phương pháp dạy bé các con vật để giúp con yêu có thể học, ghi nhớ tốt nhất về các con vật. Sau đây là một số cách nuôi dạy con nhận biết các con vật bố mẹ có thể tham khảo.

Xem thêm:
Học phí và chương trình học tại Abacus Master
Giải đáp thắc mắc của phụ huynh về Trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master
Chứng nhận pháp lý của trung tâm toan tu duy Abacus Master

Toan tu duy – Dạy bé các con vật qua các tấm thẻ, tranh vẽ, hình ảnh

Những tấm thẻ, tranh vẽ, hình ảnh các con vật có ghi tên các loài động vật và hình ảnh trên đó hiện nay được bày bán rất nhiều tại nhà sách. Đây là một lựa chọn tuyệt vời để dạy bé các con vật khi trẻ đang ở độ tuổi mầm non. Ngoài ra, bạn có thể hướng dẫn trẻ đếm số con vật trong thẻ. Phương pháp này ngoài việc giúp bé học toan tu duy tốt hơn còn giúp bé am hiểu về động vật.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Bạn chỉ cần mua về dạy trẻ nhớ tên và tiếng kêu của từng con vật (theo như toan tu duy nhận thấy thì trẻ ở độ tuổi này sẽ ghi nhớ rất nhanh tiếng kêu của từng loài vật). Khi dạy bé các con vật, hãy hỏi và để trẻ trả lời tên, tiếng kêu từng con vật cho đến khi trẻ có thể tự chỉ vào hình và nói được tên và tiếng kêu của con vật đó. Lúc này toan tu duy khuyên bạn hãy dạy thêm cho trẻ biết đặc điểm và nơi sống của từng con vật. Đó là cách dạy trẻ ghi nhớ tên, hình ảnh, tiếng kêu và đặc điểm của mỗi loài động vật qua tranh, ảnh.

Toan tu duy – Dạy bé các con vật qua sách báo về động vật

Cha mẹ cũng có thể chọn các cuốn truyện tranh và các cuốn sách, báo có hình ảnh các con vật rõ ràng với màu sắc tươi sáng để dạy bé các con vật. Toan tu duy khuyên bạn hãy đặt các câu hỏi cho trẻ về mỗi loài động vật như: Chúng thường sống ở đâu? Động vật này ăn gì? Chúng tạo âm thanh như thế nào? Các loại động vật này có nguy hiểm không? Chúng có thể giúp gì cho con người?…toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Đây không chỉ là một hình thức vừa học vừa chơi mà trung tâm đào tạo toan tu duy Abacus Master gợi ý cho bạn. Ngoài ra, hình thức học này còn giúp tạo thói quen thích đọc sách cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ. Quả là tuyệt vời đúng không nào?

Toan tu duy – Dạy bé các con vật khi đi du lịch, thăm trang trại hoặc về quê

Nếu có điều kiện, toan tu duy khuyên bạn hãy cho trẻ một chuyến đi du lịch xa, tới nơi ẩn náu của các loài động vật hoang dã, đến tham quan ở một trang trại, hoặc cho trẻ về thăm quê, đây là một địa điểm tốt để dạy bé các con vật được chăn nuôi như gà, heo, trâu, bò, dê, ngựa, cá… Bạn có thể dạy chúng đếm số lượng động vật nữa; sẽ giúp bé học toan tu duy tốt và hiệu quả hơn.

Tại đây, trẻ sẽ được biết hình ảnh thực tế của mỗi loài vật, biết được cách chăm sóc chúng như thế nào, chúng ăn gì, vai trò của chúng với con người như thế nào… Với những chuyến đi như thế này, toan tu duy chắc chắn trẻ sẽ học được nhiều điều bổ ích. Trẻ sẽ biết yêu quê hương, yêu thiên nhiên, yêu lao động, yêu loài vật và học toan tu duy tốt hơn.

Toan tu duy – Dạy bé các con vật khi tham quan sở thútoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Sở thú là một địa điểm lý tưởng mà toan tu duy gợi ý các bậc phụ huynh cho trẻ đến để trẻ học về các loài động vật. Tại đây, trẻ sẽ được nhìn thấy tận mắt các con vật – điều mà toan tu duy chắc chắn rằng bé nào cũng rất thích. Đặc biệt, trẻ còn có thể nhìn thấy những loài động vật hoang dã, biết được chúng to lớn như thế nào…. Được nhìn các con vật ăn, uống, đi lại, nghe được tiếng kêu của từng loài động vật, đây sẽ là những trải nghiệm đáng nhớ và đầy thú vị đối với những đứa trẻ.

Toan tu duy – Dạy bé các con vật khi xem ti-vi

Ti-vi hay các video về các loài động vật là một hình thức học tập mà toan tu duy thấy rằng vô cùng tiện lợi và tuyệt vời. Qua đó, trẻ sẽ được xem vô số hình ảnh, các loài động vật trong các môi trường sống khác nhau, trẻ còn được biết rõ hơn thông tin của từng loài, vv….

Tuy nhiên, để tránh tình trạng trẻ bị nghiện ti-vi và các chương trình giải trí khác thì toan tu duy khuyên cha mẹ nên cùng xem với trẻ và giải thích cho trẻ nghe thêm về các loài động vật. Như vậy mới quản lý được giờ xem tivi của trẻ.

Bài Viết Liên Quan