Toán tư duy – Dinh dưỡng cho trẻ 2 tuổi mẹ cần biết

Trẻ bước sang 2 tuổi, bố mẹ cần chú ý hơn về nhu cầu dinh dưỡng. Bởi đây là thời kỳ phát triển quan trọng của trẻ. Liệu bố mẹ đã nắm rõ những nguyên tắc trong dinh dưỡng cho trẻ 2 tuổi chưa? Bài viết sau, toán tư duy chia sẻ dinh dưỡng cho trẻ 2 tuổi mẹ cần biết.

Toán tư duy – Trẻ cần ăn đủ bữa

Ở độ tuổi bắt đầu cai sữa, mẹ cần bổ sung nhiều dưỡng chất cho trẻ. Đặc biệt, mẹ cần cho trẻ ăn đủ 3 bữa chính và 2 bữa phụ trong một ngày. Bạn nên cho bé cùng ăn cơm với gia đình. Để bé cảm thấy thoải mái, kích thích ăn uống của bé hơn. Bữa chính của bé phải đảm bảo đủ 4 nhóm chất: tinh bột, chất béo, chất đmạ, vitamin. 2 bữa phụ thường là sữa chua, hoa quả hoặc nước ép, sinh tố…Bữa phụ nên vào giữa sáng hoặc giữa chiều để bổ sung những dưỡng chất cần thiết giúp bé phát triển hơn.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Cần đảm bảo đầy đủ 4 nhóm chất

Khi 2 tuổi, hệ tiêu hóa của bé bắt đầu hoàn thiện hơn. Chính vì thế, trẻ có thể thu thập những dưỡng chất từ bên ngoài. Và điều chắc chắn mẹ cần bổ sung dinh dưỡng dựa trên tháp dinh dưỡng cho trẻ 2 tuổi.

 • Tinh bột, ngũ cốc: nguồn mang đến năng lượng chủ yếu cho bé.  Thông thường mỗi bữa chính, mẹ nên cho bé ăn một bát cơm. Tùy theo nhu cầu của con mà mẹ nên điều chỉnh lượng ăn cho phù hợp.
 • Chất đạm: nhóm chất quan trọng với sự phát triển của trẻ nhỏ. từ các loại thịt, trứng, cá và các loại đậu, góp rất nhiều trong việc phát triển não bộ và nâng cao hệ miễn dịch. 
 • Chất béo: nhóm dưỡng chất cần thiết cấu tạo nên một chế độ dinh dưỡng “chuẩn” cho bé 2 tuổi. Theo các chuyên gia, bé 2 tuổi cần khoảng 35% năng lượng từ chất béo. Chất béo có nhiều trong dầu, mỡ, lạc, vừng, mè…
 • Rau xanh và hoa quả:  ăn nhiều loại rau, các loại rau có màu xanh đậm cần được chú trọng, giúp hỗ trợ tiêu hóa của bé.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Trẻ 2 tuổi uống sữa như thế nào

Mỗi ngày trẻ nên uống 400ml vào hai bữa (sáng và tối). Vì sữa cung cấp rất nhiều khoáng chất, canxi, vitamin D cần thiết cho xương chắc khỏe. Bé cần các khoáng chất khác từ sữa để xây dựng một hệ thống miễn dịch toàn dịch và hỗ trợ hệ tiêu hóa. Ngoài sữa, mẹ có thể cho bé ăn thêm các chế phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai, váng sữa để bổ sung các dưỡng chất cần thiết.

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus toán tư duy, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc – toán tư duy.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan