Toán tư duy định hướng cho con đến thành công

Tất cả mọi người đều muốn con đi đến thành công, đến ước mơ của cuộc đời. Thế nhưng việc đi đến thành công phụ thuộc khá nhiều vào định hướng của bố mẹ. Sau đây, toán tư duy xin giới thiệu những định hướng cho con đến thanh công bạn có thể tham khảo.

Toán tư duy – Những định hướng giúp con đến gần với thành công

Toán tư duy – Xây dựng niềm đam mê ở trẻ

Đam mê một trong những kim chỉ nam giúp con đến gần với thành công trong cuộc sống. Một người yêu nghề chắc chắn sẽ làm việc tốt hơn, tiến xa hơn trong sự nghiệp. Họ luôn sẵn sàng đương đầu với những khó khăn, thách thức để chinh phục đam mê của mình.  Vì thế, bố mẹ cần vun đắp cho con ước mơ và đam mê. Để từ đó, bé sẽ men theo cn đường mình chọn đến với thành công.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Hãy dạy cho trẻ nói lên chính kiến của bản thân

Những người có chứng kiến luôn là người đạt tới thành công. Bởi khi họ nói ra ý kiến của mình không chỉ giúp người khác hiểu được mình mà còn rèn luyện sự tự tin trước đám đông. Đặc biệt hơn, họ thường có tố chất của lãnh đạo.

Chính vì thế, bố mẹ nên để con đưa ra chứng kiến của mình từ những điều nhỏ nhất. Ví dụ: hãy cho bé nhận xét bộ đồ, hay một bộ phim hoạt hình bé vừa xem,… Điều này không chỉ giúp bạn hiểu được con mà còn rèn luyện tư duy logic của trẻ

Toán tư duy – Dạy trẻ cách biết thừa nhận sai lầm

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Những người thành công thường mắc sai lầm. Tuy nhiên họ luôn biết cách chấp nhận lỗi sai và tìm cách khắc phục. Đối với họ, đó là những bài học quý giá giúp họ phát triển, hoàn thiện bản thân về mọi mặt.

Vậy để trẻ học cách nhận lỗi, sửa lỗi là điều giúp trẻ phát triển tốt hơn. Khi bé mắc sai lầm, thay vì mắng trẻ, bố mẹ hãy nhẹ nhàng giúp bé hiểu ra lỗi sai. Tốt nhất, bạn nên dành cho trẻ một khoảng thời gian để suy nghĩ về hành động của mình.

Toán tư duy là môn học bổ trợ giúp trẻ thành công

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ.
 • Với Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển.

6. Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc.

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan