Toán tư duy giới thiệu cách giúp con học giỏi tất cả các môn

Chương trình của trẻ trên trường bắt buộc trẻ phải học rất nhiều môn học và chương trình khác nhau. Liệu con bạn có đủ khả năng để học tập hay không? Toán tư duy hướng dẫn cách bạn có thể giúp con bạn học giỏi các môn học trên trường.

Bí quyết giúp con bạn học giỏi các môn

Toán tư duy – cha mẹ nên hiểu khả năng của trẻ

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Theo các nghiên cứu trên thế giới: mỗi đứa trẻ đều có một năng lực riêng, cách tiếp thu kiến thức riêng theo cách của mình.  Chính vì thế, bố mẹ sẽ là người đầu tiên khám phá khả năng của trẻ. Từ đó, bạn mới giúp con phát triển theo sở trường để hoàn thiện bản thân ngay từ bé. Ví dụ: trẻ có năng khiếu ngôn ngữ thì cách để trẻ học tốt nhất là đọc sách, nghe giảng. Trể thiên về tư duy logic hãy cho trẻ học toán, tư duy nhiều hơn.

Toán tư duy – Để con học giỏi phải xây dựng thói quen học tập

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Để thành công trong cuộc sống, bắt buộc con người luôn phải có thời gian biểu phù hợp, khoa học. Ngoài ra, chế độ ăn uống, rèn luyện thể dục thể thao luôn là điều cần thiết để phát triển bản thân. Vì thế, cha mẹ nên cùng con xây dựng thời gian biểu phù hợp cho trẻ. Ví dụ: sáng dậy 6h tập thể dục, 6h45 vệ sinh cá nhân, chuẩn bị đồ đi học,… Bạn nên cùng trẻ thực hiện kế hoạch thời gian đầu. Khi trẻ đã quen, bạn nên giúp con duy trì thói quen này đều đặn. Cha mẹ cũng có thể khích lệ con bằng cách treo thưởng cho con sau một tháng tuân thủ thói quen. Phần thưởng nên mang tính tinh thần như đi xem phim, mua cuốn sách mà con thích…

Toán tư duy – Sự tập trung là bí quyết cho mọi thành công

Tập trung luôn là chìa khóa cho mọi sự thành công. Ba mươi phút học tập trung có thể hiệu quả hơn cả buổi con ngồi học mà lúc thì nhắn tin điện thoại, lúc khác lại nghĩ ngợi linh tinh. CHa mẹ nên để con hiểu được lợi ích của việc tập trung. Vì thế, bạn nên rèn luyện khả năng tập trung, đây sẽ là bí quyết vàng giúp con có thể tiếp thu thông tin nhanh, ghi nhớ lâu trong thời gian ngắn nhất.

Toán tư duy –  Giúp con suy nghĩ tích cực

Khối lượng kiến thức đồ sộ, áp lực bài vở, phương pháp giảng dạy khô cứng… có thể khiến trẻ cảm thấy mệt mỏi và chán trường học. Hãy giúp con thích ứng với môi trường học tập hiện có, và cố gắng tìm thấy những lợi thế, những mặt tích cực trong bối cảnh hiện tại.

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình toán tư duy Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus toán tư duy, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc – toán tư duy.

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan