Toán tư duy – giúp bé học toán nhanh chóng, hiệu quả

Bé học toán nhanh không chỉ thể hiện trình độ toán học của mỗi đứa trẻ, cũng không hẳn thể hiện điểm số vượt trội so với các bạn đồng trang lứa hay là thước đo tư duy của mỗi đứa trẻ. Học toán nhanh còn giúp bé hứng thú với môn học và tự tin hơn trong việc tính toán. Đó là điều mà bố mẹ nào cũng mong mỏi. Vậy làm thế nào để giúp bé học toán nhanh và đạt hiệu quả cao? Hãy cùng trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:
Những ưu điểm mà chỉ có trung tâm dạy toán tư duy Abacus Master mới có
Bật mí 4 phương pháp học toán tư duy hiệu quả dành cho trẻ mầm non
Tổng hợp 3 phương pháp học toán tư duy phổ biến hàng đầu hiện nay

Toán tư duy – giúp bé học toán nhanh chóng, hiệu quả

Bài viết dưới đây sẽ mách bố mẹ một vài bước thực hiện giúp bé học toán tư duy một cách nhanh chóng, hiệu quả. Khi bé học toán theo những cách mà trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ thấy bé học tốt hơn.

Muốn bé học toán tư duy nhanh hãy dành thời gian cho con. Dành thời gian cho con không bao giờ là thừa và đặc biệt cùng con học toán tư duy ngay từ nhỏ sẽ rất hiệu quả. Theo các chuyên gia, giai đoạn bé khoảng 2-3 tuổi, bạn có thể cho bé làm quen với toán học thông qua con số, số lượng, kích thước to nhỏ… một cách cơ bản nhất.

Dạy con học toán tư duy trong giai đoạn bé học mẫu giáo

Vào giai đoạn vàng từ 4 tuổi trở lên, bố mẹ nên cùng con thực hiện những hoạt động như:

Toán tư duy – Giúp trẻ hiểu ý nghĩa các con sốtoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Bố mẹ nên giúp con phát triển một cảm giác thật mạnh mẽ về những con số, giúp trẻ hiểu ý nghĩa những con số trước khi hiểu khái niệm về các phép tính cộng, trừ vì những phép tính này sẽ rất xa lạ, vô nghĩa với bé nếu như trẻ cộng, trừ vì những phép tính cộng trừ cũng sẽ trở nên vô nghĩa và khó hiểu vô cùng nếu trẻ không hiểu và cảm thấy không thoải mái với những con số.

Toán tư duy – Dạy trẻ cách đếm nhảy

Ví dụ, cho trẻ đếm cách 2 đơn vị khi đếm theo dãy số chẵn hoặc lẻ như 1, 3, 5, 7, 9… hoặc 0, 2, 4, 6, 8… Những dãy số này khi trẻ học đếm sẽ giúp bé có thể hiểu được rằng nếu như cộng 2 đơn vị với nhau sẽ ra số sau đó, còn nếu như trừ 2 đơn vị sẽ có số đằng trước. Đấy cũng là một trong những cách giúp bé học toán tư duy khá hay và hiệu quả.

Giúp trẻ học cộng trừ nhân chia Toán tư duy theo đúng bản chấttoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Ví dụ của phép cộng: mỗi ngày con ăn một hộp sữa chua, cả tuần con ăn mấy hộp? Phép nhân: Một tuần con ăn 7 hộp sữa chua, vậy hai tuần con ăn bao nhiêu hộp. Để trẻ cộng 7 với 7, vì phép nhân chính là phép cộng đặc biệt mà thôi. Phép trừ: Con mua 7 hộp sữa chua, hôm nay là thứ 3, con đã ăn mất một hộp, trong tủ lạnh còn mấy hộp? Phép chia: Con mua 7 hộp sữa chua, có 7 ngày trong tuần, mỗi ngày con ăn mấy hộp? Và đương nhiên, đừng bảo trẻ mầm non cộng nhẩm, hãy giữ lại vỏ sữa chua, rửa sạch làm đồ dùng học toán. Nếu làm được cộng thì làm được nhân, làm được trừ thì làm được chia. Rất đơn giản và dễ hiểu.

Lựa chọn cho con phương pháp học toán tư duy phù hợp

Sau khi đã cùng con đi được ⅓ chặng đường chinh phục môn toán thì bố mẹ sẽ dựa vào khả năng của con để lựa phương pháp học phù hợp nhất. Hiện nay có rất nhiều phương pháp toán học như: toán tư duy Soroban, toán tư duy kiểu Mỹ, Học toán kiểu Nhật…

Mỗi loại hình đều có ưu nhược điểm riêng và phù hợp với tư duy của từng đứa trẻ. Bố mẹ có thể tham khảo kĩ càng thông tin trên Internet để quyết định cho con theo học. Trong số các phương pháp kể trên thì toán soroban hiện nhận được nhiều sự quan tâm nhất. Đây là cách học toán bắt nguồn từ Nhật Bản – phương pháp tính nhẩm nhanh siêu đẳng.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán soroban không chỉ giúp bé rèn luyện khả năng toán học nhanh nhạy, chính xác. Đây thực sự là một môn thể thao “não bộ” cực tốt để phát triển toàn diện tư duy của cả bán cầu não trái lẫn não phải. Không chỉ dừng lại ở việc dạy tính nhẩm nhanh như thần đồng, toán tư duy Soroban còn giúp bé phát triển các kỹ năng khác như: Khả năng tập trung cao độ, Kỹ năng xử lý tình huống, Khả năng tưởng tượng, Tính kiên nhẫn…

Nếu như bạn đang tìm một trung tâm cho bé học toán tư duy uy tín thì có thể tham khảo trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master. Với kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy trên nhiều quốc gia có nền giáo dục phát triển, Abacus Master tự tin là một trong những trung tâm đi đầu trong việc đào tạo toán tư duy và phát triển tối đa khả năng tiềm ẩn của trẻ em Việt.

Bài Viết Liên Quan