Toán tư duy – Giúp con chuyển bị tâm lý lên chức anh chị dễ dàng hơn

Khi gia đình bạn có thêm thành viên mới, điều bạn thực sự lo lắng có lẽ là đứa con đang có của bạn. Làm thế nào để giúp trẻ lên chức anh chị trong tâm lý thoải mái nhất. Vậy làm sao để chuẩn bị tốt tâm lý của bé? Bài viết sau sẽ đưa ra cho bạn những cách giúp con chuẩn bị tâm lý lên chức anh chị dễ dàng nhất – Toán tư duy.

Toán tư duy – Hãy chuẩn bị tâm lý cho trẻ ngay khi bạn mang bầu

Bố mẹ nên giải thích cho bé chuyện gì đang xẩy ra khi bé nhận thấy sự thay đổi ở bụng mẹ. Ngay từ đầu, bạn nên vui vẻ và tạo bất ngờ cho bé bằng những diễn đạt khác nhau “đây là món quà của con, con phải thương yêu em”, “con sẽ có thêm người bạn mới”,… Hãy tập cho bé những hành động quan tâm, yêu thương em bé ngay trong bụng mẹ. Hãy để bé thơm lên bụng bầu, giúp bé nói chuyện, giao tiếp với em bé. Điều này sẽ giúp trẻ thấy gần gũi hơn, yêu thương em bé hơn. Và cảm thấy mình có vị trí quan trọng với em.

Ban tuyệt đối không được dạo nạt con bằng những câu nói “con hư mẹ không thương con, chỉ thương mỗi em….” Bố mẹ cần thể hiện sự bình đẳng giữa các bé với nhau.

Toán tư duy – Cho trẻ tham gia vào những hoạt động liên quan đến em bé:

Bố mẹ nên cho bé hiểu hơn khi có sự hiện diện thêm thành viên mới bằng cách cho đi khám thai, cho bé cảm nhận nhịp thai. Bạn nên cho trẻ xem nhìn ảnh và những hành động nhỏ của thai nhi lên bụng bạn. Mẹ nên nhẹ nhàng nói chuyện về em bé, cùng con đặt tên em,…

Ngoài ra, hãy để con nằm nghe mẹ đọc truyện, phụ giúp mẹ lấy khăn tắm cho me. Tốt hãy cho bé cảm nhận được tình yêu của con dành cho em bé bằng cách bế em, hát ru em, đưa nôi,… Khi trẻ làm tốt, bố mẹ hãy khen ngợi con kịp thời và khuyến khích những hành động đẹp đó.

toan tư duy trẻ nhận thức việc mình làm

Toán tư duy – Bố mẹ hãy là cầu nối quan trọng gắn kết tình cảm anh chị, em:

Điều bố mẹ cần làm chính là quan tâm diễn biến của trẻ khi có em bé. Sẽ có lúc con cảm thấy tủi thân vì bố mẹ quan tâm em bé hơn, hãy ôm ấp trẻ thủ thi và trò chuyện với con, để con hiểu chuyện hơn. Bố mẹ mua quà tặng cho con và nói đó là quà của em bé tặng con. Trong giai đoạn này, bố mẹ cần đặc biệt quan tâm đến những biến đổi tâm lý của trẻ. Từ lời nói, hành động bên ngoài để có sự chấn chỉnh hợp lý. Nếu không nắm bắt và hiểu con, trẻ dễ dàng hình thành nhiều thói quen xấu. Tính nết cục cằn, khó chịu, thậm chí trẻ còn có nguy cơ bị tự kỷ.

toán tư duy bố mẹ kết nối
Toán tư duy – Hãy để trẻ ôm em bé để cảm nhận tình yêu

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus toán tư duy, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc – toán tư duy.
Bài Viết Liên Quan