Toán tư duy giúp trẻ cai điện thoại dễ dàng

Thời đại công nghệ khiến trẻ con sớm tiếp cận những phương tiện hiện đại kèm theo những thói quen xấu. Một phần là do bố mẹ quá bận rộn với công việc, không chăm sóc con cái. Chiêu lợi hại nhất của phụ huynh là đưa điện thoại, ipad cho con. Giải pháp Toán tư duy giúp trẻ cai điện thoại dễ dàng

Toán tư duy – Tác hại khôn lường khi trẻ nghiện smartphone

Theo nghiên cứu của tiến sĩ Devra Davis, người có kinh nghiệm lâu năm nghiên cứu về tác hại của điện thoại đối với trẻ em. Việc tiếp xúc bức xạ điện thoại gây ra hậu quả nghiệm trọng tới sức khỏe. Ví dụ: biến đổi ADN, thay đổi tuần hoàn não, ảnh hưởng đến cột sống, thị lực, hay khả năng học hỏi,….

Nghiêm trọng hơn nữa, trẻ nghiện Smartphone khả năng bị tự kỷ rất cao. Vì trẻ rơi vào tình trạng giao tiếp một chiều, sống trong thế giới riêng của minh,…

Chính vì thế, phụ huynh nên cho trẻ cai điện thoại càng sớm càng tốt với phương pháp toán tư duy.

Toán tư duy giúp trẻ cai điện thoại như thế nào?

Toán tư duy Abacusmaster là chương trình như thế nào?

Chương trình toán tư duy sử dụng các con số để kích thích trí não, khơi dậy tiềm năng, tìm ẩn của mỗi học sinh.

 • Các phép toán cơ bản như cộng, trừ, nhân và chia được giải quyết bằng sự chuyển động đơn giản của hạt tính trong công cụ bàn tính.
 • Bằng cách thực hành thường xuyên với bàn tính Abacus theo chương trình đào tạo, học viên dần hình dung được bàn tính trong não bộ và thực hiện việc tính toán ngay trong đầu mà không cần sử dụng bất kỳ công cụ trợ giúp nào.
 • Từ đó, một cách gián tiếp, học viên phát triển kĩ năng ghi nhớ bằng phương pháp chụp ảnh thú vị và các khả năng khác do cả bán cầu não trái và phải của trẻ được rèn luyện đúng cách trong suốt chương trình học Abacus.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Lợi ích toán tư duy đem lại cho trẻ là gì?

1.Nâng cao kết quả học tập với toán tư duy

 • Rèn luyên sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Làm quen sớm với những con số, đồ số, phép toán số,…tạo phản xạ tốt hơn khi học.

2. Tăng cường khả năng tập trung với toán tư duy

 • Tập trung chính là bài tập thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

3. Khả năng xử lý thông tin với toán tư duy

 • Khi sự tập trung của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều. Nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.

4. Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác với toán tư duy

Toán tư duy tác động hiệu quả vào việc cai nghiện điện thoại ở trẻ

Phụ huynh hãy làm gương cho trẻ học tập

Cha mẹ nên hiểu rằng: con cái luôn nhìn và làm theo những gì cha mẹ làm. Chính vì thế, phụ huynh cần hứa với bản thân không sử dụng điện thoại trước mặt con. Thay vào đấy, bạn hãy cùng con học tập, rèn luyện toán tư duy. Điều này sẽ bổ ích hơn rất nhiều với việc bạn vừa xem điện thoại vừa chơi với con

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Cần quản lý thời gian sinh hoạt của con

Để hạn chế việc bé sử dụng điện thoại, bạn cần phải biết rõ thời gian biểu của con như thế nào. Ví dụ: sau khi bé học toán tư duy xong là mấy giờ, trẻ sẽ làm gì tiếp theo, giờ trẻ đi ngủ là khi nào? Trẻ có lén dùng điện thoại khi ngủ hay không,….

Cho con tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa – Toán tư duy

Ngoài những giờ học căng thẳng, cha mẹ nên đưa con đi chơi ngoài trời vào mỗi dịp cuối tuần. Hoặc bạn nên cho con tham gia các khóa học bổ trợ: toán tư duy Abacus Master, học múa, vẽ . Bé giao tiếp và chơi đùa cùng bạn bè sẽ quên dần việc phải sử dụng các thiết bị công nghệ, cảm thấy mình thoải mái và có ích hơn trong xã hội

Bài Viết Liên Quan