Toán tư duy giúp trẻ mẫu giáo học toán tốt hơn

Toán học một trong những bộ môn gắn liền với cuộc sống con người. Ngay từ những bé nên cho bé làm quen với môn toán, đặc biệt là toán tư duy.  Toán tư duy giúp trẻ mẫu giáo học toán tốt hơn.

Cách học toán giúp trẻ mẫu giáo giỏi hơn

Toán tư duy  dạy trẻ học toán qua vật dụng hàng ngày

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Trong toán tư duy, trẻ sẽ được làm quen với các phép tính thông qua que tính hay bàn tính hạt. Cũng tương tự như thế, bạn nên dạy trẻ làm quen với môn toán thông qua những vật dụng xung quanh trẻ: các khối hình khác nhau, các tấm thẻ, các que kem nhỏ,… Từ đó, trẻ sẽ hiểu hơn về khái niệm Toán học mới hoặc các ý tưởng mang tính trừu tượng.

Toán tư duy  dạy trẻ tính kiên trì trong việc học toán

Toán học không phải ai cũng dễ dàng tiếp thu. Chính vì thế, trẻ em cần thời gian để chơi với các đồ vật, dụng cụ liên quan đến Toán học một thời gian trước khi học.  Trong toán tư duy, trẻ được rèn luyện tính kiên trì, nhẫn nại để làm được một bài toán. Ngoài ra, trẻ con được học cách tư duy một bài toán theo cách logic nhất. Vì chúng ta cần biết rằng Toán học rất khó, để biết và hiểu được một khái niệm của Toán, trẻ cần vận động não rất nhiều vì vậy trẻ cần được làm quen và thích ứng dần dần, như vậy trẻ sẽ hạn chế được thái độ sợ hãi với Toán.

Toán tư duy – Trẻ học Toán với những từ vựng có ý nghĩa

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Trẻ em cần kết nối toán học với những trải nghiệm hàng ngày. Các trò chơi và hoạt động Toán học là những cơ hội tốt để xây dựng một vốn từ vựng toán học. Vì vậy, cha mẹ có thể thông qua những hoạt động quen thuộc hàng ngày để dạy trẻ làm quen với những khái niệm, và hãy khiến những khái niệm đó trở nên rõ ràng để trẻ ghi nhớ sâu và lâu.

Toán tư duy giúp con hết khó bảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus toán tư duy, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc – toán tư duy.

 

Bài Viết Liên Quan