Toan tu duy – Hãy đặt máy tính xuống và dành thời gian chơi với trẻ!

Điều mà trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master thấy rằng rất dễ gặp trong các gia đình ngày nay đó là phần lớn đều bị ảnh hưởng nhiều bởi công nghệ thông tin và các thiết bị điện tử. Nhất là những năm gần đây, khi mạng xã hội phát triển rầm rộ hơn thì Toan tu duy nhận thấy rằng đi đâu cũng bắt gặp những hình ảnh mọi người chăm chú vào chiếc điện thoại và không để ý nhiều đến xung quanh.

Và điều đó theo trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master cũng ảnh hưởng rất nhiều đến trẻ nhỏ. Thế nhưng, nếu mọi người nhận ra được những lợi ích đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của trẻ khi được vui chơi cùng bố mẹ thì theo Toan tu duy có lẽ mọi đứa trẻ đều được nhận những giá trị tốt đẹp nhất cho tuổi thơ mình.

Trong quá trình tương tác với bố mẹ thông qua những món đồ chơi thông minh, Toan tu duy thấy rằng bé sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời và chính bố mẹ cũng sẽ học được bài học khi không chú ý đến con vô cùng thấm thía. Hãy cùng trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master tìm hiểu những tác hại khi bạn mải mê Facebook và không chú ý gì đến con mình nhé.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Bài học của một người mẹ nghiện Facebook

Facebook không còn xa lạ gì với mọi người trong thời đại ngày nay, nếu không nói rằng nhiều người đã trở nên nghiện và không thể rời xa dù chỉ một ngày. Với nhiều bà mẹ, trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master cũng nhận thấy rằng việc lên mạng xã hội chat, tán gẫu, mua sắm, đọc tin… đã trở  thành một thói quen khó bỏ.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Và vào một ngày, khi nhận được cuộc gọi của cô giáo về tình hình cô con gái vốn nổi tiếng ngoan ngoãn, lễ phép và học Toan tu duy khá tốt của mình như thế này “Bé đi học rất không vâng lời, cô giáo hỏi nhiều câu cũng như không nghe thấy. Và dù cô có hỏi nguyên nhân hay nói gì thì bé cũng không nói một câu nào.”

Bà mẹ đã rất ngạc nhiên và nghĩ rằng cô giáo nhận xét nhầm về con gái mình với một bé nào đấy. Nên chị đã quyết định tối hôm đó về nhà hỏi chuyện con gái.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Những điều đặc biệt sau khi tìm hiểu nguyên nhân khiến con lười học

Theo trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master tìm hiểu thì sau khi ngồi nói chuyện cùng con gái, dù chị có dùng mọi cách, từ nhẹ nhàng hỏi chuyện, không trách mắng con mà cố gắng tìm hiểu nguyên nhân, cho con thời gian suy nghĩ, răn đe hay nghiêm khắc, bé vẫn chỉ không nói gì và ngẩng đầu lên nhìn mẹ.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Điều này khiến bà mẹ hoàn toàn bất ngờ và dường như không chịu nổi. Và lúc này, theo Toan tu duy được biết thì chị đã cố gắng bình tĩnh viết thư cho con gái với vài dòng ngắn ngủi nói rằng chị mong muốn được nói chuyện với con và xin lỗi con vì đã nổi nóng.

Lúc này thì em bé mới òa khóc và nói với mẹ rằng hôm nay con đã làm một “thí nghiệm” để xem người khác khi không được để ý đến thì sẽ thấy như thế nào. Cô bé nói rằng vì bố mẹ không có thời gian chơi với cô bé, mà lúc rảnh chỉ mải chơi với chiếc điện thoại. Điều này theo Toan tu duy thấy thì quả thật là một chuyện vô cùng đáng buồn đúng không nào?

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Chơi với con tốt hơn nhiều so với chơi điện thoại

Đến lúc này, trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master thấy rằng người mẹ mới giật mình nhận ra mình càng ngày càng dành nhiều thời gian cầm chiếc điện thoại nhiều chức năng không rời tay và ít có thời gian chơi với con. Chính vì thế đã dẫn đến tình trạng cô bé cảm thấy buồn và mới nghĩ rằng muốn xem người khác có cảm thấy như thế không khi cũng bị đối xử như vậy.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Người mẹ lúc này mới bừng tỉnh và nhận ra bấy lâu nay đã không chơi và nói chuyện với con nhiều. Theo trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master thì đây cũng là một bài học đáng suy ngẫm dành cho nhiều phụ huynh khác và quyết định xem có nên rời điện thoại mỗi khi rảnh để chơi cùng con hay không.

Cả tương lai và sự gắn kết giữa bố mẹ và con cái phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn có tắt điện thoại để vừa chơi với con vừa dạy con lúc này không. Theo trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master, các bậc phụ huynh hãy tắt bớt điện thoại và dành thêm nhiều thời gian cho bé nhé. Chắc hẳn Toan tu duy tin rằng bé sẽ rất vui và hạnh phúc khi được chơi với bố mẹ đấy.

Bài Viết Liên Quan