Toán tư duy – Hãy dạy trẻ yêu thiên nhiên

Thiên nhiên sẽ giúp con bạn phát triển tư duy một cách tốt hơn. Tuy nhiên, trong cuộc sống công nghệ ngày càng phát triển càng làm cho con người rời xa thiên nhiên hơn, Vậy làm sao để trẻ có thể yêu thiên nhiên. Bài viết sau, toán tư duy chia sẻ những cách bạn có thể giúp trẻ yêu thiên nhiên hơn.

Toán tư duy – Cách dạy con yêu thiên nhiên hơn

Toán tư duy – Dạy con yêu động vật

Động vật luôn khiến con người dễ gần gũi với thiên nhiên hơn. Khi con bạn biết yêu động vật cũng có nghĩa con đang hòa mình vào thiên nhiên để phát triển bản thân. Bố mẹ hãy giáo dục con mình về các loài động vật và cho con bạn biết động vật cũng có nhiều quyền như con người. Bạn nên dạy con biết động vật cũng chính là người bạn của chúng ta.

Hãy để bé bắt đầu làm quen với những chú mèo, chú cún nhỏ đầu tiên. Bố mẹ nên để bé thể hiện tình cảm thật của mình đối với động vật, để bé được phát triển hết tư duy cảm xúc, suy nghĩ của mình.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Hãy dạy con cách trồng và yêu cây cỏ

Bố mẹ có thể lựa chọn cách dạy con trồng cây ngay trong nhà để giúp con hiểu hơn về thiên nhiên. Hãy gieo mầm yêu thương thiên nhiên bằng chính cách bạn gieo mầm cây trong chậu. Bạn có thể cùng con ươm một hạt giống cây trồng sống trong điều kiện khí hậu địa phương mình. Khi con bạn tự mình trồng cây, chúng chắc chắn sẽ dần yêu thiên nhiên và quý trọng vẻ đẹp của cây cối.

Toán tư duy – Cần khuyên trẻ yêu và bảo vệ môi trường

Chính bạn phải làm gương trước những thông điệp bạn dành cho con mình bằng cách không sử dụng các loại da, lông thú, túi nhựa… Đồng thời nói cho con bạn biết cách mà những thứ này hủy hoại môi trường. Hãy cho con bạn xem những video dành cho trẻ em về cách bảo vệ môi trường.

Toán tư duy – Cần dạy trẻ sử dụng phương tiện công cộng

Khi con đủ lớn, bố mẹ cần dạy con cách sử dụng phương tiện công cộng, giúp con hiểu được ý nghĩa của việc sử dụng công cộng như thế nào. Mọi nguồn lực của nó đang ngày càng suy giảm với tốc độ chóng mặt.  Vì thế, bạn cần khuyến khích con sử dụng phương tiện công cộng hằng ngày và chỉ sử dụng xe riêng cho những chuyến đi chơi riêng của gia đình.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Hãy để con bạn học những khóa học bổ trợ, thiên nhiên

Bạn hãy nghĩ xem nên làm thế nào để con có một mùa hè có ích? Hãy cho trẻ tham gia vào một hội đoàn, lớp học hoặc nhóm nhỏ với những chuyến đi trải nghiệm và tìm hiểu về “mẹ thiên nhiên”. Các tổ chức đó sẽ dẫn con trẻ đi quan sát môi trường sống của các loại côn trùng, chim, thực vật. Con bạn khi đó sẽ biết thêm về môi trường xung quanh và chiêm nghiệm được những giá trị của việc bảo vệ môi trường.

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus toán tư duy, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc – toán tư duy.
Bài Viết Liên Quan