Toán tư duy – Hãy để trẻ tự do sống đúng với tuổi thơ của mình!

Trí tưởng tượng quan trọng hơn kiến thức, hãy để trẻ em phát triển tự nhiên với trí tưởng tượng của chúng là điều mà trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master muốn nhắn nhủ với phụ huynh. Vậy làm thế nào để trẻ có thể sống đúng với lứa tuổi của mình? Hãy cùng toán tư duy tìm hiểu trong bài viết dưới đây để biết rõ hơn nhé!

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Hãy để trẻ sống với đúng lứa tuổi và ước mơ của con.

Bố mẹ nào chẳng muốn con lớn lên tài giỏi, thông minh hơn người. Nhưng điều đó theo trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master không có nghĩa rằng suốt quá trình tuổi thơ của bé, thay vì được sống hồn nhiên vui tươi thì các con sẽ bị giới hạn, kìm kẹp trong những trang sách nặng trĩu kiến thức.

 

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Với sự phát triển của xã hội hiện nay thì toán tư duy thấy rằng ai cũng phải thừa nhận rằng nếu bạn không có tài năng, không có tri thức, điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhanh chóng bị đào thải. Vì lí do tất lẽ dĩ nhiên đó, việc bồi bổ, nâng cao tri thức cho mọi người là điều hết sức quan trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến thành công sau này.

Cây cối muốn nó ra hoa kết quả tốt thì với toán tư duy nó cần phải chăm bẵm ngay từ khi trồng xuống đất. Và cũng giống như vậy, muốn xây dựng một nền tảng kiến thức bền vững cho ai đó thì chúng ta cần phải vun đắp từ khi còn bé. Bởi vậy, hiện nay toán tư duy thấy không ít ông bố bà mẹ đang đánh cướp tuổi thơ của các con và thay thế vào đó bằng một lịch trình dày đặc các buổi học thêm cùng với khối kiến thức cao siêu, thần thánh. Tuy nhiên, hành động này của bố mẹ có thực sự tốt cho con?

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Hãy để trẻ có tuổi thơ không chỉ là học

Có một sự thực mà toán tư duy tin ai cũng phải thừa nhận rằng, những đứa trẻ được sống đúng với lứa tuổi của mình, được trải qua một quãng tuổi thơ đầy ắp kỉ niệm sẽ phát triển tốt hơn về mặt tâm lý và tình cảm. Thậm chí, trí não của chúng cũng phát triển tốt.

Còn với các bé suốt ngày phải cắm mặt vào sách vở, vào các buổi học thêm hay đơn giản là chiếc smartphone thì sao? Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master tin rằng chúng có thể trở thành một nhân tài tương lai nhưng tâm hồn, cách suy nghĩ cũng như lối sống tình cảm của chúng thì sao.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Nhiều nghiên cứu mà toán tư duy đã được tiến hành và cho thấy rằng các bé không được giao tiếp nhiều với thế giới xung quanh, phải chịu áp lực học hành từ nhỏ có thể sẽ trở nên cộc cằn, không biết chia sẻ cảm xúc và đôi khi cảm thấy tủi thân vì mình không được sống như các bạn. Liệu bố mẹ có muốn con mình biến thành đứa trẻ như vậy không?

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Những lợi ích khi cho trẻ sống đúng với lứa tuổi

Tuổi thơ theo toán tư duy là một nhân tố hết sức quan trọng trong kí ức của mỗi con người, là thứ mà ai cũng muốn lưu giữ và ôn lại mỗi khi nhớ lại. Bởi vậy, toán tư duy khuyên cha mẹ hãy cho trẻ có một tuổi thơ đúng nghĩa – được chơi các trò chơi đúng với lứa tuổi. Thay vì để bé cắm đầu vào học tối ngày, hay mê mẩn chiếc smartphone không dứt, bố mẹ hãy để bé được sống trong mơ mộng với các trò chơi sắm vai với các nhân vật mình yêu thích. Nếu được như vậy, các bé sẽ nhận được rất nhiều lợi ích như:

Thứ nhất,  giúp trẻ có một tuổi thơ lành mạnh

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc trẻ con còn rất nhỏ đã tiếp xúc với các thiết bị số như smartphone, ipad, laptop theo toán tư duy thấy không còn là chuyện hiếm. Điều này khiến trí não cũng như khả năng vận động của trẻ bị ảnh hưởng rất nhiều. Bởi thế, toán tư duy thấy rằng với các món đồ chơi nhân vật hoạt hình, các bé sẽ có những giờ phút vui chơi vui vẻ, tạo sức lôi cuốn để giúp trẻ tránh xa các thiết bị điện tử gây hại.

Thứ hai, nuôi dưỡng khả năng sáng tạotoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Khi được chơi đùa cũng những mô hình nhân vật hoạt hình, búp bê hay gấu bông toán tư duy thấy rằng các bé sẽ thoải mái sáng tạo ra những câu chuyện hấp dẫn và tự biến thành một nhân vật trong đó. Từ đó, toán tư duy nhận thấy trí thông minh, khả năng nhanh nhạy trong ứng biến tình huống của trẻ sẽ được kích thích phát triển.

Thứ ba, nuôi dưỡng tình cảm gia đình, sự gần gũi với bố mẹ

Với những món đồ chơi này, toán tư duy thấy rằng bố mẹ có thể sắp xếp thời gian chơi cùng bé để có cơ hội được gần con hơn. Thậm chí, toán tư duy khuyên bố mẹ hãy cùng tham gia những câu chuyện hư cấu của trẻ để hiểu thêm về thế giới tuổi thơ của các con.

Thứ tư, tăng khả năng giao tiếp của bé với bạn bè và thế giới xung quanh

Chỉ một con gấu bông, hay một vài mô hình nhân vật hoạt hình, toán tư duy thấy rằng bé có thể chơi đùa vui vẻ cùng bạn bè, từ đó con sẽ thêm tự tin, ngôn từ phát triển tốt.

Bài Viết Liên Quan