Toán tư duy – Hoàn thiện tư duy phản biện của trẻ

Trẻ có tư duy phản biện luôn phát triển kỹ năng học hỏi, ghi nhớ tốt. Bé luôn tìm cách giải quyết vấn đề mình thắc mắc. Vì vậy, chỉ số IQ của bé luôn cao hơn. Làm thế nào để trẻ có khả năng phản biện tốt? Toán tư duy giúp trẻ hoàn thiện tư duy phản biện mà cha mẹ cần biết.

Toán tư duy – Lợi ích việc rèn luyện tư duy phản biện cho trẻ

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Rèn luyện tư duy phản biện giúp não bộ trẻ phát triển nhanh hơn. Trẻ có thể phản ứng nhanh gấp hai lần trong việc nhận thức, giải quyết vấn đề được đưa ra. Nghiên cứu cho thấy rằng: “Đứa trẻ có tư duy phản biện sẽ phát triển tốt những kỹ năng học hỏi, khả năng ghi nhớ, tư duy phản xạ, và có IQ cao hơn những đứa trẻ thông thường.

Chính vì thế, cha mẹ nên dạy, rèn luyện tư duy phản biện cho trẻ càng sớm càng tốt.

Toán tư duy rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho tư duy phản biện

Toán tư duy  Abacus Master được biết đến trên toàn thế giới. Chương trình cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu với bàn tính. Toán tư duy mang đến những lợi ích siêu việc cho trẻ:

  • Toán tư duy giúp trẻ phát triển cân bằng hai bán cầu não
  • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật.  Trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
  • Abacus Master nghiên cứu , hướng dẫn phương pháp để học viên có thể làm phép tính trên trong vài giây mà không sử dụng bất kỳ công cụ hỗ trợ nào (giấy, bút, máy tính,…).
  • Tính ưu việt của phương pháp Abacus Master đã được kiểm nghiệm và phát triển hơn 27 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như Nhật Bản, Trung Quốc, Anh, Ấn độ, …
  • Trẻ em thích hoạt động vui chơi, nên chúng tôi khuyến thích trẻ tương tác và sủ dụng bàn tính thông qua trò chơi.

Toán tư duy – Cách rèn luyện tư duy phản biệt cho trẻ

Toán tư duy – Luôn để trẻ biết lý do của mọi vấn đề

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Trong toán tư duy, trẻ luôn được giảng dạy và hiểu rõ ngọn ngành vấn đề. Luôn được thắc mắc và đặt câu hỏi Vì sao. Như vậy, trẻ có thể hiểu và phát huy tốt khả năng của mình trong tư duy toán học. Áp dụng vào thực tế, cha mẹ nên để bé được hỏi, biết lý do của mọi vấn đề. Hãy để trẻ hỏi những câu hỏi mà trẻ muốn, cho dù hơi ngờ nghệch.

Việc cho trẻ biết lý do giúp trẻ phát triển và tích lũy kiến thức xung quanh bản thân mình. Từ đấy, trẻ có thể lấy đó làm cơ sở cho sự phản biện của minh,

Toán tư duy – Tăng cảm xúc cho trẻ bằng cách tạo “quỹ” cảm xúc

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Trẻ em biểu đạt ý kiến của mình qua cảm xúc nhiều hơn là lời nói. Vậy phụ huynh hãy để cho trẻ phát triển cảm xúc của mình để rèn luyện tư duy phản biện. Hãy để trẻ trải qua nhiều cảm xúc nhất có thể: vui vẻ, buồn chán, tức giận,…. Từ đó bạn sẽ cảm nhận thấy, cảm xúc bé hồi đáp lại trong “quỹ” cảm xúc mà bạn tạo.

Trong toán tư duy, chương trình phụ thuộc rất nhiều vào trình độ của trẻ. Chính vì thế, giáo viên sẽ quan sát được rất nhiều biểu cảm của bé. Từ đấy có thể lựa chọn đúng phương pháp để dạy và rèn luyện. Cũng tương tự như toán tư duy, cha mẹ cần phải biết cảm xúc của trẻ và lựa chọn phương pháp rèn luyện phản biệt phù hợp.

Toán tư duy – Luôn gợi mở cho trẻ tìm thêm nhiểu giải pháp

Khi phải giải quyết vấn đề, trẻ cần học được cách suy nghĩ làm sao để có phương án tối ưu và hiệu quả. Bài học này sẽ giúp trẻ hiểu hơn về sự cải thiện.

Hoạt động cha mẹ có thể làm cùng bé như khi tô màu, bạn hãy đề nghị bé vẽ thêm một màu khác. Sau đó, mẹ hãy hỏi lý do con chọn màu thứ hai.

 

 

Bài Viết Liên Quan