Toán tư duy khắc phục việc cầm bút do sử dụng công nghệ quá nhiều của trẻ

Công nghệ ngày càng phát triển, trẻ ngày càng lười cầm bút sử dụng máy tính, điện thoại nhiều hơn. Vì thế, việc cầm bút trở nên khó khăn hơn. Toán tư duy xin đưa ra một vài cách khắc phục việc cầm bút do sử dụng công nghệ quá nhiều.

Toán tư duy vì sao sử dụng màn hình cảm ứng quá nhiều lại khiến trẻ gặp khó khăn trong việc cầm bút

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Đúng vậy  các cơ tay của trẻ phát triển đầy đủ. Trẻ nhỏ gặp khó khăn với việc cầm bút hoặc bút chì do việc sử dụng công nghệ quá nhiều,  các bác sĩ nhi khoa cao cấp đã cảnh báo.

Việc sử dụng quá nhiều điện thoại màn hình cảm ứng và máy tính bảng đang ngăn cản các cơ ngón tay của trẻ phát triển đủ để trẻ  cầm bút chì một cách chính xác. Cách đây 10 năm trẻ nhỏ có đôi bàn tay khỏe mạnh và khéo léo hơn trẻ bây giờ. Sally Payne, chuyên gia trị liệu trẻ em tại NHS Trust cho biết. “Nhiều trẻ đến trường không cầm được bút chì  bởi vì trẻ không có các kỹ năng vận động cơ bản”.

“Để có thể cầm bút chì và di chuyển bút, trẻ cần kiểm soát mạnh mẽ các cơ ngón tay. Trẻ cần rất nhiều cơ hội để phát triển những kỹ năng đó”.

Ngày nay việc chúng ta dễ cho trẻ một iPad hơn là khuyến khích trẻ chơi các trò chơi vận động như lắp ghép, cắt và dán, chơi lái ô tô hay kéo co. Do thiếu những hoạt động này trẻ không phát triển các kỹ năng nền tảng cơ bản  cần để cầm nắm hay cầm bút chì”.

Toán tư duy giúp con bạn học tập tốt hơn

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus toán tư duy, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc – toán tư duy.

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan