Toán tư duy – Khi con 10 tuổi, ba mẹ nên dạy con những gì?

Khi con gái 10 tuổi, lúc này bạn có thể dạy con nhiều hơn về cuộc sống. Cùng TTĐT Toán tư duy Abacus Master tìm hiểu 10 điều cha mẹ nên dạy khi con 10 tuổi của tác giả Laura Usky trên trang Huffingtonpost.com.

1. Bé đáng yêu như thế nào? – Toán tư duy

Khi con mười tuổi, con thường sẽ rất bướng bỉnh, con cũng dần có những lập trường của mình. Tất nhiên, trẻ có nhiều suy nghĩ ngây ngô và những hành động có phần ngốc nghếch để chọc tức và chống đối lại ba mẹ. Theo TTĐT Toán tư duy Abacus Master tìm hiểu, cha mẹ có thế mắng, có thể quát nhưng đừng quên cho con biết rằng con đáng yêu và quan trọng như thế nào với bạn.

2. Nấu ăn – Toán tư duy

Đối với đứa trẻ 10 tuổi thì việc dạy chúng nấu các món ăn đơn giản như nấu cơm, trứng luộc, rau luộc… là điều vô cùng dễ dàng. Điều này sẽ dạy cho các con cách chăm sóc bản thân và kỹ năng sống hàng ngày.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

3. Những thay đổi của cơ thể và những gì sẽ đến với con – Toán tư duy

Đây là thời ký con bắt đầu có những thay đổi về nội tiết tố, con cũng có  nhiều thay đổi về mặt cảm xúc nên cha mẹ cần hết sức lưu ý. TTĐT Toán tư duy Abacus Master khuyên bạn hãy tìm mua những cuốn sách nói về thay đổi thể chất, cảm xúc của con và để conn tự khám phá ra những thay đổi của cơ thể mình.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

4. Sự nguy hiểm của ma túy – Toán tư duy

Thật không may, có rất nhiều  trẻ dính vào ma túy rất sớm, khi chỉ mới 10 tuổi. Phụ huynh hãy cho con biết, nếu dính vào ma túy là không nguy hiểm như thế nào. Vì thế con không bao giờ được phép thử ma túy dù chỉ một lần. Cha mẹ cũng có thể cho con thấy những tấn bi kịch trong việc sử dụng ma túy.

5. Tình dục và vấn đề sinh sản – Toán tư duy

Đây là vấn đề khá tế nhị mà rất nhiều phụ huynh e ngại chia sẻ với con. Tuy nhiên vấn đề này phụ huynh vẫn cần phải nói. Các bé không cần biết tất cả mọi chi tiết, song một cuộc nói chuyện nhỏ có thể giúp con hiểu biết hơn về những chức năng của các bộ phận trên cơ thể. Đồng thời ngăn chặn được những cuộc nói chuyện thô lỗ về những chủ đề mà con có thể nghe thấy từ những đứa trẻ khác.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

6. Con cần được biết có những người không may mắn – Toán tư duy 

Một điều khác mà con cũng cần tìm hiểu, đó chính là được biết về những người kém may mắn. Điều này sẽ dậy cho con tự nguyện giúp đỡ những người khó khăn, sự giúp đỡ của con có thể là động lực khiến người đó phát triển. Phụ huynh có thể để con tham gia tình nguyện viên, chúng sẽ thấy mình có ích hơn cho cộng đồng và hình thành thói quen giúp đỡ mọi người.

7. Quản lý tiền bạc – Toán tư duy 

Cha mẹ hãy dậy con cách quản lý tiền bạc. Dạy con biết kiểm soát đồng tiền. Nhiều phụ huynh cho rằng không nên cho con tiếp xúc với tiền quá sớm. Nhưng tuổi này là hoàn toàn hợp lý để học cách quản lý tiền bạc. Nên hãy chỉ con cách dùng như thế nào, nên chia các khoản và học cách tiêu có mục đích.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Dạy con Quản lý tiền bạc – Toán tư duy

8. Sự quan trọng của hình thức bề ngoài – Toán tư duy 

Con nên biết rằng việc làm đẹp, giữ gìn sắc vóc. Cũng như lựa chọn trang phục phù hợp cho từng sự kiện khác nhau là điều cần được chú ý.

9. Không phải tất cả mọi người đều tốt – Toán tư duy 

Dù thế nào, trẻ cũng phải chân thành với những người bạn thân và không được tham gia vào các nhóm bạn nói xấu những bạn gái khác. Bởi rằng đến một lúc nào đó chúng sẽ nói về con. Cha mẹ hãy dạy con đủ tự tin để giữ mình, cần tỉnh táo với những người chuyên đặt điều và đừng sợ khi phải nói về những vấn đề có vẻ nguy hiểm như bị bắt nạt hoặc bị đe dọa.

10. Cuộc sống là không dễ dàng – Toán tư duy

Rồi sẽ có lúc bé của bạn phải đối mặt với những thách thức vô cùng khó khăn và không thể thực hiện. Lú ấy con sẽ phải cần đến gia đình, đến niềm tin và sự kiên trì để vượt qua một số điều mà cuộc sống chĩa vào con. Điều quan trọng là trẻ biết rằng cuộc sống luôn tiếp diễn, lúc thăng lúc trầm. Con cần phải chuẩn bị để ứng phó với tất cả các tình huống đó.

Bài Viết Liên Quan