Toán tư duy – kinh nghiệm chọn sách tư duy logic cho con

Rèn luyện tư duy logic cho con ngay từ khi còn nhỏ là mối quan tâm hàng đầu của các phụ huynh. Chúng ta có rất nhiều phương pháp giúp trẻ có thể phát triển toàn diện tư duy. Chẳng hạn như: rèn luyện tư duy thông qua các hoạt động thường ngày, tham gia vào các khóa học tư duy….  Việc phát triển tư duy logic thông qua các trang sách là một phương pháp khá thích hợp dành cho những cha mẹ trẻ, chưa có kinh nghiệm. Hiện nay, có rất nhiều sách tư duy logic cho trẻ trên thị trường. Song chất lượng sách vẫn còn là ẩn số – hãy cùng Toán tư duy tìm hiểu bí quyết chọn sách để phù hợp với con nhé!

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Khám phá bí quyết chọn sách tư duy logic phù hợp với con cùng Toán tư duy

Đầu tiên, hãy đọc trọn vẹn cuốn sách – Toán tư duy

Khi mua sách, Toán tư duy khuyên bạn hãy là người đọc trọn vẹn nội dung cuốn sách đầu tiên để chắc rằng không có câu hỏi sai lệch, nhảm nhí hay vô bổ. Hiện nay, theo Toán tư duy tìm hiểu có rất nhiều đầu sách có ảnh hưởng không tốt đối với việc phát triển tư duy của trẻ em. Bởi vậy hãy kiểm tra thật kĩ và tránh xa những cuốn sách được báo chí cảnh báo. Hãy chọn những câu hỏi phù hợp với độ tuổi của trẻ, bạn nhé!.

Chọn lọc nội dung để cùng trò chuyện với con Toán tư duy

Sau khi bạn đã lựa chọn một cuốn sách hài lòng nhất theo ý mình, việc tiếp theo mà Toán tư duy nghĩ bạn cần làm là chọn lọc nội dung để cùng trò chuyện với con.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Theo trung tâm đào tạo Toán tư duy Abacus Master, cha mẹ không nên đưa cả cuốn sách cho con. Vì có thể con sẽ chỉ đọc một lần mà không ghi nhớ hay phân tích. Như vậy cũng không mang đến hiệu quả. Thay vì vậy Toán tư duy khuyên bạn hãy đọc, đánh dấu những câu hỏi gần gũi với xã hội, hoàn cảnh gia đình và tính cách của con. Trong khi con coi phim, giải trí, … bạn hãy khéo léo đưa ra vài câu hỏi. Câu hỏi tư duy logic đơn giản nhưng cách bạn hướng dẫn con tư duy mới thật sự quan trọng. Toán tư duy lưu ý bạn thật cẩn thận điều này để cuộc trò chuyện với bé đạt hiệu quả tốt nhất!

Trong các cuốn sách về tư duy logic có rất nhiều câu hỏi ở nhiều dạng khác nhau. Theo Toán tư duy tìm hiểu thì cha mẹ thường chọn các câu hỏi mà mình thấy thú vị, hài hước, đố mẹo. Tuy nhiên cha mẹ có biết rằng, câu hỏi tư duy logic kiểu như thế không giúp ích nhiều cho con. Toán tư duy nghĩ bạn nên gạt bỏ những câu hỏi mẹo ra khỏi danh sách của mình. Bởi chúng mang tính chất đánh đố hơn là giúp trẻ rèn luyện tư duy.

Cho con tiếp xúc với chương trình Toán tư duy tại Abacus Master

Một lựa chọn khác cho phụ huynh có mong muốn phát triển tư duy cho con ngay từ khi còn nhỏ. Đó là cho trẻ tham gia vào khóa học Toán tư duy tại Abacus Master. Đây là một cách vô cùng hiệu quả được rất nhiều phụ huynh trên thế giới lựa chọn.

Toán tư duy là một phương pháp học toán hoàn toàn khác biệt so với phương pháp học truyền thống hiện nay.

Trong quá trình học Toán tư duy,. trẻ sẽ được học theo phương pháp tự học hay còn được biết đến là học chủ động. Các em sẽ không còn phải tiếp xúc với những con số khô khan, khó tiếp thu nữa mà sẽ được các thầy cô hướng dẫn theo những sự vật, hiện tượng xung quanh đời sống giúp trẻ dễ nhớ, dễ tiếp thu hơn.

Giáo viên giảng dạy Toán tư duy sẽ có các bài kiểm tra khả năng cũng như mức độ tư duy của học sinh. Qua đó, phân loại lớp để thiết kế bài giảng cũng như cách dạy để phù hợp với khả năng tiếp thu của trẻ. Từ đó, giúp trẻ có thể tiếp thu nhanh hơn và tìm được thế mạnh của mình nhờ Toán tư duy.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Trẻ học Toán tư duy soroban

Lợi ích tuyệt vời từ Toán tư duy

  • Toán tư duy là một trong những phương pháp học toán tiên tiến, hiện đại nhất được áp dụng trong trường học của các nước phát triển.
  • Tính chủ động trong việc học toán tư duy sẽ giúp rèn luyện tính tự lập, tự giác, trách nhiệm cũng như giúp trẻ có khả năng tư duy tốt hơn. Những kĩ năng đầu đời này sẽ hỗ trợ trẻ trong việc học tập cũng như đời sống sau này.
  • Giúp trẻ yêu thích và hứng thú khi học môn Toán thay vì những con số khô khan như thông thường.
  • Giúp trẻ nắm chắc các kiến thức toán học trên lớp.
  • Hình thành ngay từ bé cho trẻ khả năng tư duy sao cho logic, hợp lý, kĩ năng tư duy và nâng cao trí thông minh của trẻ.
  • Học toán tư duy sẽ giúp trẻ rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian và sắp xếp các vấn đề trong đời sống của mình cho hợp lí, chính xác.

Kết: Giáo dục trẻ em đặc biệt là phát triển tư duy logic ngay từ khi còn nhỏ là hoạt động cần sự kiên nhẫn và kết hợp nhuần nhuyễn giữa cha mẹ và con cái. Chính vì vậy lựa chọn sách tư duy hay cho con tham gia vào các khóa học Toán tư duy là gợi ý vô cùng hoàn hảo dành cho con và bạn. Hãy là những bậc cha mẹ thật tâm lý bạn nhé!

Bài Viết Liên Quan