Toán tư duy – làm sao để phòng tránh tai nạn giao thông cho bé?

Theo số liệu mà trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master thống kê được vào năm 2016 về số vụ tai nạn giao thông thì có hơn 21.000 vụ tai nạn; hơn 8.000 người chết vì tai nạn giao thông; hơn 19.000 người chết vì tai nạn giao thông. Từ đầu năm 2017 đến nay đa xảy ra hàng loạt vụ tai nạn giao thông từ nhỏ đến kinh hoàng và thương tâm.

Vậy làm như thế nào để truyền tải, giáo dục an toàn giao thông đường bộ và ý thức, trách nhiệm khi tham gia giao thông cho trẻ? Bài viết sau đây của trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master sẽ chia sẻ một vài gợi ý nhằm trang bị cho các con về kỹ năng an toàn giao thông dành cho người đi bộ nhé.

Xem thêm:
Học phí và chương trình học tại Abacus Master
Giải đáp thắc mắc của phụ huynh về Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master
Chứng nhận pháp lý của trung tâm Abacus Master

Toán tư duy – làm sao để giáo dục an toàn giao thông cho trẻ?

Toán tư duy – Thứ nhất: Trao đổi với con về an toàn giao thông và những rủi ro khi tham gia giao thông

Mỗi loại xe đều có quy định một làn đường riêng. Tuy nhiên, khi tham gia giao thông mà không chuẩn bị kiến thức thì chuyện tai nạn rất dễ xảy ra. Do đó, trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master khuyên các bậc phụ huynh nên hướng dẫn bé cách chuẩn bị và quan sát thật kĩ khi tham gia giao thông.

Thứ hai: Cha mẹ dạy trẻ cách nhận biết phần đường dành cho người đi bộtoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Cha mẹ có thể dạy trẻ nhận biết phần đường giành cho người đi bộ, ô tô, xe máy, xe đạp đâu là phần được dành cho người đi bộ và giải thích tại sao trẻ phải tuân thủ tuyệt đối các quy tắc đó. Khi hướng dẫn bé, các bạn cũng có thể lồng ghép các bài toán tư duy liên quan để giúp bé phát triển nhận thức hơn. Ngay khi trẻ còn nhỏ, những lúc con đi ra ngoài đường người lớn nên chỉ cho trẻ thấy các phần đường dành cho các loại phương tiên nói với trẻ phần đường nào dành cho người đi bộ.

Toán tư duy – Thứ ba: Cha mẹ hãy dạy trẻ đi bộ an toàn

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master gợi ý là các bậc phụ huynh  nên hướng dẫn con ra đường phải đi trên vỉa hè được dành riêng cho người đi bộ kể cả khi vỉa hè bị xe cộ hoặc các hàng quán lấn chiếm, trẻ cũng phải chịu khó luồn lách mà đi, không chạy xuống lòng đường.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Nếu đường không có vỉa hè thì con sẽ phải đi sát vào mép lề đường bên phải và chú ý quan sát trước sau. Ngoài ra, toán tư duy khuyên cha mẹ hãy bảo trẻ dứt khoát không được chạy nhảy, chơi đùa dưới lòng đường cũng như trên vỉa hè của các tuyến đường dành cho phương tiện giao thông cơ giới, đặc biệt nhiều xe qua lại. Các bạn khi dạy trẻ đi, cũng có thể hướng dẫn trẻ học đếm toán tư duy để có thể đi bộ một cách tốt hơn.

Toán tư duy – Thứ tư: Cha mẹ hãy dạy trẻ đi bộ qua đường an toàn

Ở các thành phố, cha mẹ có thể hướng dẫn con chỉ nên qua đường đúng nơi quy định (có vạch kẻ đường) và tuyệt đối chấp hành các tín hiệu của đèn giao thông. Ở đoạn đường nào không có quy định điểm qua đường thì càng phải cẩn thận hơn khi chọn điểm vắn xe để qua đường và chú ý quan sát dòng xe qua lại.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Cha mẹ hướng dẫn con đợi đến khi ít có phương tiện xe qua lại thì qua đường là một điều mà trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master nghĩ rằng vô cùng cần thiết. Khi sang đường toán tư duy khuyên phụ huynh nên hướng dẫn con phải đi từ từ vừa phải, vừa đi vừa tập trung nhìn đường, giơ tay xin đường để báo hiệu cho người đi đường biết đang đi qua đường, tuyệt đối không chạy một mạch sang bên kia đường vì như vậy sẽ rất nguy hiểm.

Trường hợp với đường quá đông, khi con muốn sang đường thì toán tư duy khuyên các bạn nên hướng dẫn cần tìm một số người qua đường sang cùng để cho an toàn hơn.

Đối với trẻ dưới 7 tuổi, trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master khuyên cha mẹ hướng dẫn con tuyệt đối không được tự qua đường một mình mà phải có người lớn dẫn sang đường.

Toán tư duy – Thứ năm: Điều trẻ không nên làm khi qua đường

Khi qua đường con không nên kêu gọi hoặc chạy theo người khác khi mình đang qua đường. Đặc biệt mà toán tư duy cần lưu ý đó chính là cha mẹ hướng dẫn con khi qua đường kể cả khi con nhìn thấy họ đang ở rất gần mình cũng không nên gọi hay chạy theo như vậy vì như thế sẽ rất nguy hiểm cho cả hai người.

Hi vọng với những chia sẻ mà trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master đã giới thiệu trên đây, các bậc phụ huynh có thể hướng dẫn và bảo vệ bé khỏi những tai nạn không đáng có nhé!

Bài Viết Liên Quan