Toán tư duy – Làm thế nào để trẻ không còn lười bú mẹ?

Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master biết rằng hiện nay có rất nhiều bà mẹ đau đầu về tình trạng trẻ lười bú và bỏ bú khiến ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển của trẻ. Nếu kéo dài, tình trạng này có thể khiến trẻ bị suy dinh dưỡng, chậm tăng cân và thiếu chất cho cơ thể.

Vì thế các mẹ cần làm thế nào để trẻ hết lười bú mẹ? Hãy tham khảo những chú ý dưới đây của trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master nhé!

1. Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Tận dụng da-tiếp-da khi cho trẻ bú mẹ

Theo trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master, để giúp trẻ chăm chỉ bú mẹ thì bạn nên đặt con trên ngực và ôm con càng thường xuyên càng tốt và ngay cả khi không cho con bú. Vì việc này theo trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master ngoài việc có thể giúp gia tăng lượng sữa mẹ cũng như tạo ra sự liên kết chặt chẽ, gắn bó giữa tình cảm mẹ con thiêng liêng đó. Từ đó có thể kích thích cho trẻ bú nhiều hơn.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Việc ôm trẻ thường xuyên theo trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master cũng giúp trẻ nhận ra được mình dược yêu thương và điều này phần nào giúp trẻ cảm thấy an toàn. Nếu như mẹ thường xuyên ôm trẻ thì trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master thấy rằng trẻ lớn lên không chỉ khỏe mạnh mà còn thông minh hơn hẳn.

2. Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Tránh quấn tã trong những ngày đầu

Đã có nghiên cứu chỉ ra rằng, những trẻ em được quấn tã trong những ngày đầu thì có xu hướng bú mẹ ít hơn. Vì thế trong khoảng thời gian vài ngày sau khi sinh, trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master khuyên mẹ hãy để cho cơ thể bé được tự do và thoải mái nhé.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Nếu như bạn muốn quấn tã cho bã, theo trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master thì các mẹ hãy quấn lỏng tay cho bé đỡ khó chịu nhé. Điều này ngoài việc giúp kích thích bé bú nhiều hơn thì còn khiến da của bé được tiếp xúc với không khí, tránh bị hăm.

3. Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Giữ cho bé mát mẻ

Tùy vào thời tiết mà trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master khuyên các mẹ hãy cho con mặc quần áo phù hợp. Đặc biệt lưu ý, tránh tình trạng mặc cho bé quá nhiều quần áo, khiến cho bé ngủ nhiều hơn và giảm thời gian thức dậy để bú mẹ nhé. Hơn nữa khi bé mặc nhiều quần áo có thể khiến bé quá nóng, đổ mồ hôi khiến tiêu hao lượng calo không cần thiết và giảm việc hào hứng bú mẹ.

Vì thân nhiệt của trẻ sơ sinh thường nóng hơn so với người lớn, nên các mẹ hãy chọn cho con những bộ quần áo phù hợp. Tránh khiến cho bé nóng quá không chỉ khiến bé dễ bị rôm sẩy mà còn khiến bé lười bú mẹ, chậm lớn.

4. Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Xem lại chế độ dinh dưỡng của mẹ

Một trong những nguyên nhân khiến trẻ lười bú mẹ theo trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master cũng có thể do nguồn sữa của mẹ có sự khác lạ. Vì thế các mẹ cần xem xét lại các món ăn trong thực đơn của mình có làm ảnh hưởng tới sữa không. Chú ý các loại thực phẩm tanh nồng và các loại gia vị cay nóng như tỏi, ớt, tiêu,… theo trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master đều có thể khiến sữa bị thay đổi mùi vị.toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Ngoài ra cũng có thể do tuyến mồ hôi của mẹ hoạt động quá mạnh khiến sữa có mùi lạ và làm trẻ lười bú. Vì vậy, mẹ hãy thay đổi khẩu phần ăn của mìnhl giảm bớt các loại gia vị hay đồ ăn nặng mùi để giúp bé hào hứng hơn nhé.

5. Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Cho bé bú thường xuyên

Khoảng thời gian giữa các lần cho bé bú quá xa cũng như nguồn sữa mẹ thất thường theo trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master sẽ khiến trẻ lười bú hơn.

6. Trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master – Thay đổi tư thế bú

Tư thế bú theo trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master cũng khiến lượng sữa chảy ra khác nhau và thay đổi, thế nên bé có thể nhận được lượng sữa quá nhiều hoặc quá ít ở các tư thế cho bú khác nhau dẫn tới tình trạng trẻ lười bú sữa.

Thế nên trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master khuyên bạn cần chú ý cần thay đổi tư thế thường xuyên để điều tiết theo lượng sữa của mình cho vừa phải. Khi sữa nhiều thì bạn không nên cho trẻ bú ở tư thế nằm mà nên tựa lưng để sữa tránh ra nhiều quá.

Ngoài những lưu ý trên, trung tâm đào tạo toán tư duy Abacus Master khuyên bạn hãy chú ý tới sức khỏe của trẻ nhé vì những tình trạng trẻ bị ốm, mọc răng thì cũng sẽ đều là nguyên nhân khiến trẻ lười bú. Khi này bạn cần gặp bác sĩ để điều trị cho bé nhé.

Bài Viết Liên Quan