Toán tư duy – làm thế nào giúp để dạy con biết chia sẻ?

Dạy con cách chia sẻ, yêu thương ngay từ khi con còn nhỏ sẽ là vô cùng cần thiết. Bởi đây là một trong nhữngnền tảng để trẻ trở thành người có nhân cách tốt trong tương lai. Những gợi ý của TTĐT Toán tư duy Abacus Master dưới đây sẽ giúp các bậc phụ huynh có thể dạy con cách chia sẻ dễ dàng. cùng tìm hiểu nhé!

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
Toán tư duy – làm thế nào giúp để dạy con biết chia sẻ?

1. Khen ngợi – Toán tư duy

Khen ngợi và ghi nhận khi con biết cách quan tâm, chia sẻ đối với mọi người xung quanh là lời khuyên đầu tiên mà TTĐT Toán tư duy Abacus Master dành cho các bậc phụ huynh. Các bậc phụ huynh hãy cho con biết rằng mình hạnh phúc thế nào khi thấy con biết an ủi sẻ chia cùng với bạn bè và những người xung quanh.

Hoặc cha mẹ cũng có thể thưởng cho trẻ một buổi chiều đi ăn kem, đi chơi  khi con biết giúp mẹ nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa. TTĐT Toán tư duy Abacus Master tin rằng điều này chắc chắn sẽ khuyến khích con quan tâm, chia sẻ nhiều hơn đó ba mẹ.

2. Cho bé nuôi vật cưng – Toán tư duy

Cho trẻ nuôi một con vật cưng nào đó nếu điều kiện gia đình cho phép. Theo TTĐT Toán tư duy Abacus Master tìm hiểu với việc để con chăm sóc thú cưng, chính là cha mẹ đang giúp trẻ hiểu được rằng chăm sóc người khác quan trọng như thế nào.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Cha mẹ cũng có thể hỗ trợ con, bày cách cho con để trẻ có thể chăm sóc thú yêu chú đáo đồng thời vẫn sắp xếp tốt công việc và học tập hàng ngày.

3. Bài học ý nghĩa – Toán tư duy

Cho trẻ hiểu rằng mọi hành vi mà con làm đều có thể gây ra một kết quả tốt hoặc xấu. Ví dụ khi con không chú ý cha mẹ có thể nhắc nhở con rằng: “Con không chơi với anh thì anh sẽ buồn lắm đấy!”.

Hay nếu con học hành chăm chỉ, cha mẹ có thể nói với con rằng: Mẹ tin với sự nỗ lực này, con sẽ có thành tích tốt và được cô giáo khen vì đã rất chăm chỉ”.

TTĐT Toán tư duy Abacus Master  cho rằng, khi trẻ hiểu rõ được hậu quả hay kết quả phụ thuộc vào hành động của mình thì trẻ sẽ suy xét kỹ hơn trước khi hành động.

4. Tạo cơ hội cho bé – Toán tư duy

Tạo cơ hội để trẻ giúp bạn làm những việc có ích là cách mà theo TTĐT Toán tư duy Abacus Master sẽ giúp con biết chia sẻ hiệu quả. Bạn cón thể giao cho con một số công việc đòi hỏi trách nhiệm như phụ mẹ dọn bàn ăn, trông em,… Những công việc đó, TTĐT Toán tư duy Abacus Master  tin rằng sẽ giúp trẻ hình thành kỹ năng biết quan tâm đến người khác, đặc biệt là các thành viên trong gia đình.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban
4. Tạo cơ hội cho bé – Toán tư duy

5. Can thiệp kịp thời – Toán tư duy

Can thiệp ngay khi con có hành vi không quan tâm đến người khác và có thái độ không đúng đắn là lời khuyên mà TTĐT Toán tư duy Abacus Master dành cho bạn. Khi thấy bé có những hành vi không đúng đắn bạn phải nói ngay và giải thích cho bé hiểu vì sao hành vi đó không đúng.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Cha mẹ hãy luôn dạy con cách chia sẻ với mọi người và dạy cho con ý nghĩa tốt đẹp của việc làm này. Bạn có thể nói với con rằng: “Con thấy không, khi con cùng chơi với các bạn, bạn rất vui và mẹ chắc rằng con cũng cảm thấy vui”.

6. Giúp con trải nghiệm – Toán tư duy

Giúp con phán đoán về cảm xúc của người khác trước cách ứng xử của mình, theo TTĐT Toán tư duy Abacus Master  cũng là cách để con có thể học được cách chia sẻ. Cha mẹ nên chỉ cho trẻ thấy  mọi người trong gia đình sẽ cảm thấy buồn như thế nào khi trẻ cư xử không tốt.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Bởi TTĐT Toán tư duy Abacus Master  cho rằng, khi bé hiểu được tâm trạng của “nạn nhân”, bé sẽ suy nghĩ chín chắn hơn về hành động của mình.

7. Cho con đọc sách – Toán tư duy

Theo TTĐT Toán tư duy Abacus Master, việc cho con đọc sách là một những cách hay giúp nuôi dưỡng tâm hồn con. Với những câu chuyện đa dạng trong mỗi trang sách, TTĐT Toán tư duy Abacus Master tin rằng sẽ học được nhiều bài học. Đó là bài học về tình yêu thương,  biết yêu thương mọi người, chăm sóc người khác,…

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Cha mẹ có thể lựa chọn những quyển sách nói về những tấm gương cống hiến và đóng góp cho xã hội. Hãy giải thích những gì họ làm, kết quả ra sao và lí do tại sao họ được yêu mến cho các con nghe. TTĐT Toán tư duy Abacus Master  tin rằng điều này góp phần tạo động lực để bé cố gắng, nỗ lực biết yêu thương mọi người hơn.

Ngoài ra, việc đọc sách còn kích thích trí lực của các em phát triển. Theo TTĐT Toán tư duy Abacus Master  cha mẹ cũng nên khuyến khích bé đọc sách để nuôi dưỡng trí tượng tưởng phong phú, giúp bé trở nên thông minh.

Bài Viết Liên Quan