Toán tư duy – Làm thế nào trẻ hòa đồng nhanh với họ hàng, tết nay

Trong ngày lễ tết, việc chúc tết  thăm quan họ hàng luôn là việc ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, làm thế nào để trẻ hòa đồng nhanh với họ hàng cũng là vấn đề cha mẹ quan tâm. Bài viết sau chia sẻ, cách giúp con hòa đồng nhanh hơn trong ngày tết – Toán tư duy.

Toán tư duy – Dạy bé cách xưng hô theo cấp bậc trong gia đình

Việc dạy trẻ cách xưng hô theo vai vế dường như là rát khó và nhiều rối rắm đối với trẻ lên 3. Chính vì thế, bạn cần bắt đầu dạy trẻ làm quen với những người thân xung quanh trước. có thể là cô, dì, bà, ông. Sau đó là phân biệt thế nào là ông bà nội, ông bà ngoại, cô, dì, cậu, bác. Nên dạy chính xác những từ xưng hô và các đại từ nhân xưng. Thái độ dạy của bạn cũng nên nghiêm túc và không mang tính đùa giỡn để bé cảm nhận được rằng, đó cũng là một việc nghiêm túc. Tuy nhiên, không áp đặt không khí căng thẳng, bắt ép

Hàng ngày bạn có thể dạy bé cách chào, cách tạm biệt khi ra về. Bạn cũng đừng đòi hỏi bé sẽ răm rắp làm theo tất cả những lần bạn dạy nhưng cần bảo đảm rằng bé nhớ và hiểu vấn đề. Vì như thế khi gặp tình huống tự nhiên bé sẽ “bật” ra những gì đã học như một phản xạ. Bạn cũng nên thống nhất cách dạy con với chồng hay những người khác trong nhà.

dạy bé xưng hô theo cấp bậc gia đình

 

Toán tư duy – Kỹ năng làm quen và nhanh chóng hòa đồng

Hình ảnh quen thuộc mà bạn thường bắt gặp ở nhiều đứa trẻ khác và lo lắng với chính bé con của mình ấy là sự nhút nhát. Đến nhà người lạ chơi, bé sẽ tỏ ra sợ sệt, trốn sau lưng mẹ, bảo chào ông bà thì chỉ biết chào lí nhí, hoặc thậm chí khóc thét lên không chịu vào nhà. Những lúc như thế hẳn bạn rất bực mình và cũng không kém phần bối rối trước gia chủ.

Theo chuyên gia Nguyễn Lâm Thúy, Trung tâm tham vấn tâm lý Gia đình & trẻ em Vala, một phần của biểu hiện này là do bố mẹ bảo bọc con quá kỹ (ngoài một nguyên nhân khác là do bẩm sinh bé có tính nhút nhát, hay xấu hổ).

Toán tư duy – Rèn luyện cách cư xử khi đến nhà người lạ

Vậy phải làm thế nào để cải thiện “tình hình” trong khi những ngày Tết khi bạn phải thường xuyên đưa con đến thăm họ hàng, bạn bè, thậm chí vượt cả ngàn km để đưa bé về những vùng quê xa lạ? Ngay từ bây giờ hãy luyện cho bé sự dạn dĩ. Nếu bé chưa đi học bạn hãy thường xuyên mang con đến các khu công viên, vui chơi để bé hòa đồng. Giúp bé tham gia chơi chung nhóm với những đứa trẻ xung quanh khu vực sinh sống.

Nếu trẻ vẫn ngại tiếp xúc, bạn có thể dùng cách “nối nhóm cha mẹ”, nghĩa là cho trẻ tham gia chơi cùng mấy gia đình người bạn có con tầm tuổi bé để tạo sự thân thiết. Trẻ được tiếp xúc, giao tiếp nhiều, nhất là khi thấy các bố mẹ cũng thân thiết với nhau, trẻ sẽ học theo.

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus toán tư duy, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc – toán tư duy.
Bài Viết Liên Quan