Toán tư duy – Lợi ích bé chơi cùng với bạn

Có nên cho bé chơi với những đứa trẻ khác ngay từ khi còn bé hay không? Mối quan hệ giữa các đứa trẻ có ảnh hưởng gì đến sự phát triển của con? Bài viết này, toán tư duy sẽ chia sẻ lợi ích bé chơi cùng với bạn mà bố mẹ cần phải biết.

Toán tư duy – Con nên chơi với bạn vào độ tuổi nào?

Quãng thời gian giữa con và bạn là khoảng thời gian bé thoát khỏi vùng an toàn của mình, bắt đầu có những mối quan hệ mới trong xã hội. Bố mẹ nên cho bé quan sát và bắt đầu chơi với những đứa trẻ khác ở độ tuổi 1,5 – 2 tuổi. Điều này giúp con tiếp cận nhanh hơn ở giai đoạn đầu. Khi bé 3-4 tuổi, việc kết bạn sẽ dễ dàng hơn bởi bé tự tin hơn, dạn hơn ở giai đoạn đầu.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – lợi ích khi cho trẻ chơi với bạn

Toán tư duy – Giúp bé phát triển ngôn ngữ

Ngay thời gian đầu, trẻ quan sát, lắng nghe các bạn cùng lứa, sẽ giúp con làm quen, phản xạ nhanh hơn với âm thanh, ngôn ngữ. Trẻ có thể tự học hỏi lẫn nhau cách cư xử, cách trò chuyện với nhau, dần nhận thức cuộc sống xung quanh. Ví dụ: những đứa trẻ cùng nhau chơi bóng, việc tung bóng, gọi tên nhau sẽ giúp trẻ phản xạ được tốt hơn, linh hoạt hơn.

Đối với toán tư duy, việc trẻ rèn luyện phạn xa linh hoạt với bàn tính hạt hỗ trợ giúp trẻ phát triển ngôn ngữ những ngày còn bé. Vì vậy ngoài việc chơi cùng bạn, bố mẹ nên cho bé làm quen với bàn tính hạt trong môn học bổ trợ toán tư duy.

 Toán tư duy – Phát triển kỹ năng vận động thô

Khi trẻ chơi đùa cùng với những đứa trẻ khác, cũng đồng nghĩa với việc con đang tham gia, vận động thô thông qua những trò chơi đơn giản. Ví dụ với môn chơi ném bóng, trẻ không những phản xạ nhanh mà còn cần sự linh động về tư duy, rèn luôn sức khỏe. Thông qua những cho chơi khác nhau, trẻ học được những kĩ năng khác nhau, rèn luyện tư duy, phát triển kỹ năng vận động thô.

Toán tư duy – Giúp con mạnh dạn bày tỏ ý kiến bản thân

Giao tiếp với bạn không chỉ rèn luyện thể lực, phản xạ mà còn giúp trẻ thể hiện cảm xúc. Với những tình huống như vui mừng, buồn bã khi té ngã, bối rối, khó xử đều giúp trẻ bộc lộ suy nghĩ, tạo cơ hội để bạn khám phá thái độ tự nhiên của con, dần định hình tính cách ở bé.

Toán tư duy – Bé Phát triển ý thức về ranh giới cá nhân

Khi tiếp xúc với môi trường mới, bé bắt đầu cảm nhận những gì có thể thực hiện và không thể. Ví dụ: Mọi ngày con vẫn thích chạm vào tóc của bố mẹ nhưng sẽ không được làm như vậy với người khác.

Toán tư duy – Trẻ học cách chia sẻ cho người khác

Tiếp xúc với bạn bè cùng trang lứa là cơ hội để bố mẹ dạy con cách chia sẻ cho người khác. Thay vì chơi đồ chơi một mình, bạn nên hướng con chia sẻ đồ chơi và chơi cùng với bạn. Điều này không chỉ rèn luyện con phát triển tư duy hướng ngoại mà còn rèn luyện tính cách, tư chất con người có ích cho xã hội sau này.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus toán tư duy, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc – toán tư duy.
Bài Viết Liên Quan