Toan tu duy – Lợi ích và phương pháp dạy bé đọc sách hiệu qura

Đọc sách là một trong những việc mà theo trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master, các bậc phụ huynh nên hướng dẫn cho bé để bé có thể rèn được thói quen tốt này.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Những lợi ích từ việc đọc sách cho bé hằng ngày

Gắn kết mối quan hệ giữa bố mẹ và con cái tốt hơn

Đọc sách cho con nghe ngoài việc giúp con phát triển nhận thức thì theo trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master đây cũng là thời gian tuyệt vời để phụ huynh và con mình xích lại gần nhau hơn, từ đó có những phút giây ngọt ngào và thư giãn bên nhau.

Giúp thúc đẩy việc học tập của con tốt hơntoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master nhận thấy nếu như một đứa trẻ khi được tiếp cận sớm về cách đọc sách, nhận biết thông tin qua sách ngay từ nhỏ sẽ có nền tảng tốt hơn khi mới bắt đầu đi học.

Giúp trẻ học tính kỷ luật và tập chung

Toan tu duy nhận thấy việc đọc sách hàng ngày cho trẻ sẽ giúp trẻ học được tính kỷ luật và tập chung, từ đó tạo nền tảng cho bé để sau này đi học hiệu quả hơn. Điều này sẽ giúp bé có nền tảng học tốt hơn so với các bạn bè cùng trang lứa.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Khả năng giao tiếp của bé tốt hơn

Theo trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master nhận thấy thì việc đọc sách cho bé giúp trẻ học được cách giao tiếp của các nhân vật trong sách cũng như cách bố mẹ giao tiếp với trẻ, từ đó giúp trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp nhanh và tốt hơn.

Ngoài ra, khi đọc sách thì đồng nghĩa với việc vốn từ vựng của bé sẽ phát triển và đây là lí do mà trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master tin chắc rằng nếu đọc sách thường xuyên thì bé nói chuyện sẽ lưu loát và khả năng giao tiếp được trau dồi tốt hơn.

Phát triển kỹ năng suy nghĩ logictoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Khi trẻ được nghe bố mẹ đọc và dạy hàng ngày, trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master nhận thấy điều này sẽ phần nào giúp bé dần dần hiểu và suy nghĩ logic được nguyên nhân và kết quả và đưa ra được những phán đoán tốt.

Khả năng nắm bắt ngôn ngữ, ngoại ngữ tốt hơn

Với các bộ sách song ngữ như trên, trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master nhận thấy khi bé được tiếp xúc sớm ngay từ đầu thì khả năng nắm bắt và nhận biết ngôn ngữ, ngoại ngữ của bé chắc hẳn sẽ rất tốt hơn. Bên cạnh đó, việc bé đọc sách song ngữ cũng sẽ phần nào giúp cho bé làm quen với mặt chữ cũng như nghĩa của nó. Từ đó tạo dựng nền tảng để bé có thể phát triển khả năng học của mình.

Ngoài ra còn rất nhiều lợi ích khác nhưng như vậy trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master nghĩ là quá đủ để hiểu rằng việc đọc sách và hướng dẫn bé đọc sách hàng ngày là công việc rất bổ ích cho cha mẹ và các con rồi đúng không nào.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Làm thế nào để trẻ thích đọc và đam mê đọc sách?

Làm gương cho bé

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master khuyên cha mẹ hãy làm gương cho con về việc đọc sách bằng cách tích cực đọc sách và chia sẻ cho con những câu chuyện hay, từ đó bé sẽ cảm nhận được sự nhiệt tình và có xu hướng bắt chước bố mẹ.

Đọc sách cùng contoán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Ngoài ra, trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master gợi ý các bậc cha mẹ hãy cũng tham gia đọc sách cùng con mỗi ngày, hãy coi đó là việc thư giãn, giải trí, cha mẹ và con cùng đọc và bàn luận, suy luận về các tình huống, nhân vật trong sách để trẻ cảm thấy vui vẻ và thích thú hơn thay vì để trẻ chơi 1 mình sẽ nhanh chán.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Mua đa dạng các loại sách khác nhau

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master nhận thấy đôi khi có thể một số bé sẽ rất thích thú nghe đọc sách truyện cổ tích nhưng một số bé lại không thể rời mắt với những cuốn sách khoa học về động vật, thiên nhiên, vì vậy hay thử mua nhiều loại sách cũ/ mới khác nhau để trẻ lựa chọn.

Xem phim trước

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master cũng gợi ý bố mẹ thử cho bé xem các bộ phim hay, phim hoạt hình hấp dẫn có những nhân vật nổi bật rồi sau đó mua cho bé những quyển sách về những bộ phim, nhân vật đó để trẻ cảm thấy hào hứng hơn.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master – Mua những tạp chí thiếu nhi, bộ sách dài hạn

Để giúp bé có hứng thú đọc sách hơn, trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master khuyên bạn có thể mua các bộ sách đố vui, khoa học của tạp chí được viết theo từng kỳ hoặc các bộ truyện nhiều tập với cốt truyện ly kỳ hấp dẫn để trẻ cảm thấy tò mò và mong chờ được đọc các bộ sách tiếp theo.

Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master khuyên cha mẹ nên mua các sách, truyện tranh có nhiều họa tiết, hình ảnh hấp dẫn cho bé, thay vì chỉ những sách toàn chữ sẽ giúp cho bé cảm thấy thích thú hơn.

Đọc sách, truyện hãy ngừng tại nửa chừng của một tập, kết câu chuyện để trẻ tăng sự suy đoán, tư duy và giúp trẻ hào hứng và tò mò hơn. Ngoài ra việc trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master gợi ý cha mẹ cũng có thể tặng sách cho trẻ vào các dịp đặc biệt như sinh nhật sẽ giúp bé trân trọng và thích học hơn.

Toan tu duy – Cách để cha mẹ khơi dậy tiềm năng tối đa cho bé khi đọc sách

  • Khi đọc sách Toan tu duy khuyên cha mẹ hãy để con tập tự mở và lật từng trang
  • Để bé tự nói những câu kết thúc của câu chuyện mà bé biết, thường xuyên để con bổ sung những câu kết giúp trẻ phát triển tư duy, sáng tạo.
  • Cùng đọc các bài thơ, hát cùng với con
  • Hướng dẫn bé tự đọc tên các hình ảnh trong sách
  • Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master khuyên cha mẹ hãy tắt ti vi, đài, điện thoại và dành không gian yên tĩnh cho bé tập trung để nghe giọng nói của bố mẹ.
  • Giải thích cho con những âm thanh và con vật, đồ vật trong sách phát ra
  • Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master khuyên cha mẹ hãy giữ con gần bố mẹ để con nhìn được gương mặt bố mẹ và quyển sách
  • Trung tâm đào tạo Toan tu duy Abacus Master khuyên cha mẹ hãy để bé tự chọn những cuốn sách mình thích
  • Sẵn sàng đọc lại những cuốn sách nhiều lần nếu bé thích
  • Nên xem việc đọc sách là một thú vui giải trí đừng xem đó là một công việc bắt buộc trẻ sẽ nhận ra và cảm giác áp lực ngay.
Bài Viết Liên Quan