Toán tư duy mách cách làm thế nào để giúp bé có giấc ngủ ngon?

Giấc ngủ đối với trẻ cực kỳ quan trọng, tuy nhiên làm thế nào để con có giấc ngủ ngon mới là vấn đề bố mẹ cần phải quan tâm. Toán tư duy mách bạn cách làm thế nào để giúp trẻ có giấc ngủ ngon hơn.

Toán tư duy – những cách giúp trẻ có giấc ngủ ngon hơn

Hãy để nhiệt độ và trang phục phù hợp – toán tư duy

Cũng giống như toán tư duy, để phát triển khả năng của bé một cách tốt nhất nên lựa chọn, cách dạy phù hợp cho trẻ.  Giấc ngủ của bé cũng vậy hãy để nhiệt độ phù hợp với trẻ không quá lạnh, không quá nóng. Bên cạnh đó, bạn nên mặc những đồ ngủ thoải mãi, dễ chịu cho bé. Điều này giúp con cảm thấy thoải mái hơn khi ngủ, giấc ngủ sẽ ngon và sâu giấc hơn.

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy – nên duy trì các thói quen trước khi đi ngủ

Trẻ sơ sinh thường gặp khó khăn trong việc thích ứng với một sự thay đổi đột ngột nào đó. Thiết lập thời khóa biểu với giờ giấc ngủ nghỉ hợp lý và tuân theo thời khóa biểu này mỗi ngày. Hãy cố gắng làm những việc giống nhau mỗi đêm trước giờ ngủ để giúp bé nhận ra thay đổi giữa việc thức và ngủ.

Toán tư duy – Nên cho con bú no hoặc uống sữa ấm trước khi ngủ

Khi bé bú no hay uống một ly sữa ấm trước khi ngủ đều giúp trẻ cảm thấy thoải mái, đảm bảo giấc ngủ sâu hơn, không bị gián đoạn. Bạn nên cho bé ăn những thực phẩm lành mạnh, tốt cho hệ tiêu hóa, vì nếu không ban đêm bụng bé sẽ khó chịu, quấy rầy giấc ngủ của bé. Nếu đang bú chưa đủ sữa mà bé thiu thiu ngủ thì mẹ hãy nhẹ nhàng đánh thức bé dậy.

Toán tư duy – Không nên để con hoạt động, chơi đùa quá nhiều trước khi ngủ

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Chơi đùa, nói chuyện, nựng nịu… sẽ khiến bé bị đánh thức mạnh hơn, tỉnh táo hơn, bé sẽ “nói chuyện” với bạn và không còn tập trung ngủ. Khi bé tỉnh giấc, bạn chỉ cần ngồi bên bé và để bé từ từ rơi vào giấc ngủ.

Qua những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã hiểu tại sao bé thường thức dậy lúc nửa đêm phả không? Đây không phải là vấn đề quá nghiêm trọng, do đó bạn không cần phải lo lắng quá nhiều nhé. Một khi trẻ sơ sinh có những giấc ngủ sâu thì bé sẽ luôn khỏe mạnh, hoạt bát, phát triển tốt ngay từ giai đoạn đầu. Vì vậy, các mẹ nên chú ý đến giấc ngủ của bé hơn, tạo cho bé môi trường ngủ phù hợp để có những giấc ngủ ngon nhé.

Toán tư duy – Môn học bổ trợ bố mẹ nên tham khảo

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

 

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus toán tư duy, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc – toán tư duy.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan