Toán tư duy – Mách mẹ chọn những món quà noel cho con yêu

Giáng sinh chính là dịp để gia đình bạn xích lại gần nhau hơn. Đặc biệt, cha mẹ nhân cơ hội này có thể tặng quà, tâm sự với con để hiểu thêm về tính cách của trẻ. Vậy mẹ nên tặng quà gì cho con yêu của mình? Toán tư duy xin gợi ý những món quà Noel ý nghĩa chắc chắn con sẽ thích.

Toán tư duy – Những món quà Noel con yêu thích

Món quà Noel không chỉ đơn giản mang đến cho con niềm vui mà bạn còn phải tặng cho con những kiến thức, tư duy,… Chính vì thế, mẹ nên tặng trẻ món quà mang nhiều ý nghĩa cả niềm vui và cả học tập.

Toán tư duy – Mẹ tặng con bất ngờ với chuyến du lịch dành cho cả nhà

Món quà này mang ý nghĩa rất lớn không chỉ dành riêng cho con mà còn dành cho cả nhà. Sau một thời gian học tập mệt mỏi, trẻ có thể vui đùa, nghỉ ngơi cùng gia đình nhờ món quà mẹ tặng. Đặc biệt, dịp nghỉ Noel sẽ giúp bé có nhiều kỷ niệm hơn với gia đình. Hãy tạo cho bé những bất ngờ thú vị ngay chính món quà bạn tặng.

Toán tư duy – Mẹ tặng quà Giáng sinh là dụng cụ chơi hoặc học tập

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Món quà Noel là đồ dùng học tập luôn mang lại cho bé những ý nghĩa nhất định trong học tập. Tuy nhiên, mẹ có thể lựa chọn tặng con dụng cụ một môn năng khiếu mà con đang chơi hay đam mê. Điều này thực sự sẽ tạo bất ngờ cho con.

Ví dụ: tặng con giày thể thao nếu con yêu thích bóng đá, tặng đồ múa nếu con đang theo học múa năng khiếu…..

Ngoài ra, mẹ đừng quên lời khen tặng để khích thích đam mê ở trẻ.

Toán tư duy – Mẹ tặng thẻ bộ sách, truyện dành cho bé

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Sách luôn là món quà được nhiều phụ huynh lựa chọn nhất. Đây là món quà mang ý nghĩa cực kỳ to lớn. Không chỉ mang thông điểm về sự giáo dục, mà còn gợi lên tình cảm, những quan tâm của mẹ dành cho con. Bởi phải rất hiểu con mới có thể chọn được cuốn sách con thích.

Toán tư duy – Khóa học kỹ năng lựa chọn mới dành cho mẹ

Khóa học luôn mang đến cho con những điều bổ ích. Không chỉ giúp con phát triển được những kỹ năng riêng của bản thân mà con  giúp con xác định đúng con đường tương lại. Ví dụ : tăng con khóa học năng khiếu (múa, nhảy, vẽ,…) hay tặng con khóa học phát triển tư duy (toán tư duy,…)

Toán tư duy – Món quà ý nghĩa mẹ cần hiểu hơn

Toán tư duy – môn học tư duy người Nhật luôn đầu tư cho con

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới, cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt, Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản – cường quốc hàng đầu thế giới đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ, cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật, theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus chính là thông qua hoạt động này, phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não

Đó là một trong những lý do mà Nhật Bản luôn là nước có chất lượng nhân sự hàng đầu thế giới và luôn đưa ra những sản phẩm mang tính sáng tạo và ứng dụng công nghệ cực kỳ cao

Toán tư duy lợi ích tuyệt vời dành cho trẻ

1.Nâng cao kết quả học tập:

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ.
 • Với Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Cải thiện trí nhớ:

 • Khả năng ghi nhớ cũng là khả năng vượt trội của não phải. Do đó, tập luyện Abacus thành công giúp cải thiện trí nhớ của trẻ.

6. Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển.

7. Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc.
 • Trong một lớp học bàn tính Abacus, các học viên sử dụng các giác quan thị giác (mắt), thính giác (tai) và vận động (bộ nhớ), và xúc giác (tay).
 • Abacus giúp thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ cả 2 bán cầu não trái và não phải trẻ, từ đó giúp trẻ được phát triển mạnh mẽ, toàn diện.

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan