Toán tư duy – Mẹo giúp trẻ học tiếng anh hiệu quả hơn tại nhà

Tiếng Anh là ngôn ngữ  đang ngày càng phổ biến rộng thế giới. Chính vì thế, việc học tiếng anh sẽ mang những lại lợi ích nhất định cho trẻ. Chính vì thế toán tư duy xin đưa ra những mẹo giúp trẻ học tiếng anh ngay tại nhà.

Toán tư duy – Mẹo giúp trẻ học tiếng anh hiệu quả tại nhà

Toán tư duy  – Cần phải mục tiêu và kế hoạch rõ ràng trong học tập

Không phải đứa trẻ nào sinh ra cũng có thể có học tiếng Anh tốt mà cần phải có thời gian và sự rèn luyện mỗi ngày. Với trẻ nhỏ rất cần có sự hỗ trợ từ bố mẹ để có thể học tiếng Anh hiệu quả hơn. Độ tuổi tốt nhất để học tiếng Anh là từ mẫu giáo, tuy nhiên có lợi hoặc hại tùy thuộc vào cách mà bố mẹ dạy cho bé. Nếu trẻ ở mẫu giáo thì cần tập trung vào học các từ và các câu giao tiếp đơn giản (dưới 6 từ trong một câu).

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Toán tư duy  – Nên ví dụ bằng hình ảnh hoặc hành động.

Đây là mẹo giúp trẻ học tiếng anh hiệu quả hơn mà đa số các trung tâm tiếng Anh đều áp dụng, đặc biệt là với trẻ mẫu giáo. Mỗi từ tiếng Anh, bạn nên ghép hình ảnh hoặc diễn tả bằng hành động của chính mình vào thì trẻ sẽ dễ nhớ và hứng thú học tập hơn. Hãy sử dụng biểu đồ, bản đồ, vật thí nghiệm,…tất cả mọi phương tiện trực quan khác. Đây cũng là cách phát triển trí tuệ không gian.

Toán tư duy – Thu và nghe băng cát sét.

Mẹo này giúp tăng cường khả năng nghe và nói tiếng Anh của trẻ em mầm non. Ngoài ra, nó cũng sẽ giúp trẻ cảm thấy thú vị hơn thay vì chỉ học mỗi trong sách. Bạn nên mua băng đĩa học tiếng Anh theo lứa tuổi của con mình, sau đó bật lên cho trẻ vào mỗi giờ quy định hàng ngày. Bố mẹ nên cùng nghe và hỗ trợ trẻ khi cần thiết. Ngoài ra, trẻ cũng nên tự thu âm tiếng Anh mà mình nói sau đó nghe lại, để điều chỉnh lại sao cho đúng.

Toán tư duy  – Dạy trong bối cảnh cụ thể

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Tất cả ngôn ngữ đều phải được dạy trong ngữ cảnh cụ thể thì người học mới hiểu được và nhớ được.

Ví dụ như, trong một bữa ăn thì có các loại thực phẩm hoặc dụng cụ đồ ăn, bạn có thể bảo bé nói ra tên các loại đó, nếu từ nào bé không nhớ hoặc chưa biết, bạn sẽ giúp đỡ.

Toán tư duy – Môn học bố mẹ cần tìm hiểu

Abacus Master là thương hiệu đáng tin cậy trên toàn thế giới. Môn học cung cấp chất lượng giáo dục tối ưu bằng bàn tính. Cùng với sự hoàn thiện kỹ năng tính toán ưu việt. Abacus Master giúp cân bằng và phát triển hai bán cầu não.

 • Nhật Bản đặc biệt nghiên cứu chuyên sâu về não bộ. Họ cho rằng việc luyện tập Abacus là cần thiết cho việc phát triển bộ não trẻ. Vì vậy, trẻ em Nhật được học toán Abacus trong nhà trường.
 • Toán Abacus là phương pháp tính toán, bước đầu bằng bàn tính thật. Theo thời gian luyện tập, trẻ em có khả năng tưởng tượng bàn tính trong đầu và thực hiện tính toán một cách nhanh chóng và chính xác đáng kinh ngạc.
 • Ngoài ra, lợi ích lâu dài của việc học toán Abacus giúp phát triển não phải để có được sự cân bằng của bộ não.

Chương trình Abacus Master phù hợp với trẻ ở độ tuổi từ 4 – 12 tuổi,  được chia thành 8 cấp độ. Mỗi cấp độ học trong vòng 3 tháng (tương đương 12 tuần), 1 tuần học 2 buổi (1 giờ / 1 buổi).

toán tư duy, toán soroban, toan tu duy, toan soroban

Lợi ích môn toán tư duy đem lại cho trẻ

1. Toán tư duy – Nâng cao kết quả học tập:

 

 • Trẻ được hướng dẫn để dành sự tập trung vào việc học tập bằng cách lắng nghe chăm chú và hiệu quả hơn.
 • Con sẽ mau hiểu rõ được mối quan hệ giữa các con số và trở nên thích thú hơn với việc học khi con tự tin đưa ra các đáp án tính toán một cách nhanh chóng và chính xác.

2. Toán tư duy – Tăng cường khả năng tập trung:

 • Tập trung chính là bài tập toán tư duy thường xuyên của chương trình luyện tập bàn tính toán tư duy Abacus.
 • Việc mất tập trung xảy ra ở cả người lớn và trẻ nhỏ – toán tư duy
 • Với Toán tư duy Abacus, trẻ được rèn nâng cao sự tập trung để cùng lúc sử dụng thị giác (mắt), thính giác (tai) để tiếp nhận thông tin (con số) và sử dụng cả hai bàn tay để di chuyển các hạt bàn tính.
 • Rèn luyện Abacus giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung tới những việc từ học tập cho đến những hoạt động khác.

3. Toán tư duy – Khả năng xử lý thông tin:

 • Khi sự tập trung  trong toán tư duy của trẻ đã nâng cao, trẻ sẽ có khả năng xử lý thông tin tuyệt vời trong toán tư duy.
 • Thông tin xung quanh chúng ta rất nhiều nhưng nếu không có khả năng xử lý, những thông tin đó cũng không thể có ý nghiã gì.
 • Khả năng xử lý nhanh thông tin cần thiết là một trong những khả năng quan trọng nhất trong thế kỷ XXI.

4. Toán tư duy – Cải thiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng:

 • Tất cả các sự vật quanh ta từ những thứ nhỏ bé như que diêm, lớn dần lên như điện thoại, tivi, ô tô, máy bay… đều là sản phẩm của trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo.
 • Chức năng tuyệt vời trên thuộc về bán cầu não phải.
 • Toán tư duy Abacus chính là phương pháp giúp trẻ rèn luyện được bán cầu não phải của mình.

5. Toán tư duy – Tăng sự tự tin và khả năng thể hiện của trẻ trong các hoạt động khác

 • Khi trẻ cảm thấy tự tin về khả năng tính toán của mình và cải thiện được những khả năng cần thiết trên, trẻ cũng trở nên tự tin, chủ động hơn trong các hoạt động hằng ngày.
 • Trẻ càng chủ động học hỏi, trẻ càng nhanh chóng phát triển – toán tư duy

6. Toán tư duy – Cân bằng hai bán cầu não trái và phải:

 • Từ 4 đến 12 tuổi là giai đoạn não trẻ phát triển mạnh mẽ nhất. Với việc sử dụng bàn tính Abacus toán tư duy, trẻ được rèn luyện để có khả năng sử dụng của tất cả các giác quan trong mọi việc – toán tư duy.

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan